1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt ? Địa chỉ đổi tiền uy tín hiện nay

Xu hướng phát triển kinh doanh ngoại thương giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam ngày càng tăng cao. Song song đó nhu cầu quy đổi 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt đang được bạn đọc quan tâm. Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết sau.

Lịch sử phát triển của đồng Yên Nhật 

Thời Sengoku, các lãnh chúa trên khắp Nhật Bản khai tháng quặng mỏ và tự đúc những đồng vàng, bạc riêng biệt. Đến thời kỳ Tokugawa đồng hoá tệ trên toàn quốc đã được thống nhất.

Lịch sử phát triển đồng Yên Nhật

Lịch sử phát triển đồng Yên Nhật

Thời điểm này, nền kinh tế bắt đầu phát triển và nhu cầu sử dụng tiền tệ để trao đổi hàng hóa tăng cao. Những cơ sở ngoại hối, ngân hàng sơ khai lần lượt được thành lập. Lưu thông tiền tệ và tín dụng được sử dụng ngày càng nhiều.

Vào năm 1600, Ieyasu đã cho đúc lượng lớn các loại tiền gọi là Ginza và Kinza. Tiền đồng và tiền vàng có hình dạng tựa như hình con thoi. Năm 1871, đồng Yên được phát hành thay thế hệ thống tiền tệ thời Tokugawa. Năm 1897, tỷ giá Yên Nhật so với đô la Mỹ là 1 yên đổi 0.5 $, dần hình thành tỷ giá Yên Nhật ngày nay.

Đồng Yên Nhật là gì? 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, có ký hiệu là ¥, viết tắt JPY.

Đồng Yên Nhật được phát hành bởi Ngân hàng Nhà Nước Nhật Bản, được in hình những vĩ nhân nổi tiếng Nhật Bản. Hình in của các nhân vật nổi tiếng trên tờ tiền với mệnh giá lớn hay nhỏ sẽ dựa vào mức độ cống hiến.

Đồng Yên là đơn vị tiền tệ chính thức Nhật Bản

Đồng Yên là đơn vị tiền tệ chính thức Nhật Bản

Hiện tại, trên thị trường lưu hành 2 loại đồng Yên Nhật là tiền kim loại và loại tiền giấy.

Mệnh giá đồng tiền xu

Tiền kim loại sẽ có các mệnh giá như Đồng 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên và đồng 500 yên.

  • Đồng 1 Yên là đồng tiền có mệnh giá thấp nhất, được làm bằng nhôm.
  • Đồng 5 Yên là đồng tiền may mắn theo quan niệm người Nhật, được làm bằng Đồng thau.
  • Đồng 10 Yên được làm bằng đồng đỏ
  • Đồng 50 Yên được làm từ nguyên liệu chính là Đồng trắng.
  • Đồng 100 Yên được làm từ nguyên liệu chính là đồng trắng.
  • Đồng 500 Yên được làm từ nguyên liệu Niken, có mệnh giá lớn và trọng lượng, kích cỡ cũng lớn nhất.

Mệnh giá đồng tiền giấy

Tiền giấy bao gồm các mệnh giá 100 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên, 10.000 Yên, được in hình vĩ nhân theo mức độ cống hiến khác nhau của họ. mà trang makemoney.vc

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá tiền Nhật khi quy đổi sang tiền Việt mới nhất ngày 31/7/2021:

Tỷ giá Yên Nhật
Đồng Việt Nam (VND) 209,22

Ngoài Yên thì người Nhật còn sử dụng các đơn vị tiền tệ khác như Man, Sen. Tùy vào tình hình kinh tế, thị trường mà tỷ giá quy đổi 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt có thể thay đổi. Bởi vậy bạn cần phải theo dõi tỷ giá thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất.

Địa chỉ đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt uy tín

Nhu cầu đổi tiền Yên sang tiền Việt ngày càng tăng cao hiện nay, bởi lẽ sự trao đổi lưu thông hàng hóa của hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. Không những thế, Việt Nam có hội tụ đủ các yếu tố khiến các chuyên gia Nhật sang làm việc tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

Tùy theo từng địa điểm đổi tiền hác nhau sẽ có mức phí chuyển đổi tiền tệ quốc tế tương ứng. Thông thường bạn sẽ phải tốn một khoản phí khá cao.

Nếu bạn đang sinh sống tại Nhật có nhu cầu đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt thì có thể đến các sân bay, ngân hàng tại Nhật để đổi. Tuy nhiên, khi đi hãy lưu mang theo hộ chiếu để hoàn thành thủ tục đổi tiền.

Lựa chọn địa chỉ đổi tiền Yên Nhật uy tín

Lựa chọn địa chỉ đổi tiền Yên Nhật uy tín

Đối với những bạn sống tại Việt Nam muốn đổi tiền Yên sang tiền Việt có thể đến các ngân hàng hoặc các tiệm vàng bạc lớn, uy tín.

Tại Hà Nội, bạn cần đem theo giấy tờ chứng minh mục đích sang Nhật để đổi tiền Việt sang tiền Yên. Một số ngân hàng như Techcombank, VCB, BIDV, Vietinbank… đều có dịch vụ đổi tiền Yên. Hoặc bạn có thể đến các tiệm vàng bạc nổi tiếng tại phố Hà Trung, Hà Nội để đổi ngoại tệ. Thủ tục đổi ngoại tệ

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn cũng có thể đổi tiền 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt tại các ngân hàng giống như Hà Nội. Lưu ý nên so sánh tỷ giá mua vào bán ra tại các ngân hàng trước khi lựa chọn nhé!

Hoặc bạn có thể lựa chọn đến các tiệm vàng đường Lê Thánh Tôn, Quận 1 hay đường Lê Văn Sỹ, Quận 3 để đổi ngoại tệ. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn khi giao dịch và hạn chế nguy cơ phạm pháp.

Với những chia sẻ nêu trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt đúng không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền Yên sang Tiền Việt hoặc ngược lại thì cần theo dõi tỷ giá ngoại tệ thường xuyên theo ngày. Từ đó lựa chọn địa chỉ có mức giá mua vào bán ra tốt nhất và uy tín để đổi tiền. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khi đổi ngoại tệ, hãy để lại comment dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay. Hoặc xin vui lòng liên hệ với Technetvietnam để được tư vấn.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss