Bật mí 4 cách chặn quảng cáo youtube android chi tiết nhất

Hiện nay có nhiều biện pháp chặn quảng cáo youtube android được nói đến. Tuy nhiên chưa có bài viết nào đề cập một cách chi tiết, đầy đủ để ai xem cũng có thể thực hiện được. Đây là vấn đề quan trọng bởi lẽ nhiều người mong muốn thoát khỏi cơn ám ảnh từ quảng cáo trên youtube. Vậy nếu bạn cũng đang có chung nhu cầu trên, bài viết này dành riêng cho bạn đấy nhé.

Quảng cáo ở Youtube xuất hiện do đâu?

Tìm cách chặn quảng cáo youtube android là vấn đề mang tính bức thiết để giải quyết tình trạng rắc rối đến từ video quảng cáo. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu những thông tin sơ lược xoay quanh vấn đề này trước nhé.

Quảng cáo ở Youtube xuất hiện do đâu?

Youtube là ứng dụng được sáng tạo với chức năng giải trí. Thông qua ứng dụng này, những điều mới mẻ, thú vị do người dùng youtube chia sẻ với tất cả mọi người thông qua các video. Đây có thể là video về nấu ăn, du lịch khám phá, học tập hay bất cứ điều gì thu hút lượng xem. Nhiều người hiện nay đã biến youtube trở thành nơi kiếm tiền triệu đô. Như một điều hiển nhiên, số lượng video tăng lên kéo theo số lượng người chia sẻ tăng lên, video đó có nhiều quảng cáo hơn.

Quảng cáo là chương trình chiến lược phát triển nhãn hiệu đến cho nhiều người trên thế giới. Việc xuất hiện quảng cáo giúp nhiều người biết tới, nhận ra thương hiệu đó. Từ đó giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn, doanh số theo đó mà tăng lên. Muốn được quảng cáo trên youtube, thương hiệu phải bỏ ra khoản tiền lớn để nhà quản lý youtube cho phép đăng tải. Và việc quảng cáo chỉ xuất hiện các kênh nhiều lượt xem, theo dõi.

Chính vì vậy, quảng cáo được xem là miếng bánh màu mỡ giúp youtube tăng trưởng kinh tế. Con số này càng ngày càng tăng nhanh theo cấp số nhân. Bởi lẽ người dùng youtube để học hành, giải trí,… tăng lên ngất ngưởng. Thế nên xuất hiện quảng cáo là chuyện hoàn toàn bình thường khi sử dụng ứng dụng youtube.

Quảng cáo trên youtube có thể mang về lợi nhuận khủng cho nhà phát hành

Quảng cáo trên youtube có thể mang về lợi nhuận khủng cho nhà phát hành

Xem thêm: minecraft launcher download pc và cách chơi game.

Những rắc rối xảy ra khi có quảng cáo?

Tuy rằng quảng cáo youtube xuất hiện là điều hiển nhiên để đem đến doanh thu nhà nhà sáng tạo. Song điều này cũng mang tới cho người xem nhiều ức chế cùng những phiền hà không đáng có.

  • Giảm chất lượng của video khi đang xem: Muốn tải video hay xem chúng ta cần sử dụng đến các mạng internet. Tuy nhiên video có chèn quảng cáo, nhất là khi có quảng cáo dày đặc sẽ làm chậm quá trình tải video của người dùng.
  • Tăng cảm giác phiền phức, buồn bực khi trải nghiệm youtube: Hãy tưởng tượng khi đang xem bộ phim hay đến đoạn cao trào phải chấp nhận dừng lại để chờ quảng cáo. Hay trong bản nhạc khoảng 4 phút lại có đến hơn chục cái quảng cáo,…  Những rắc rối này đã và đang xảy ra khiến không ít người cảm thấy phiền phức.
  • Quảng cáo rác, vô nghĩa gây ám ảnh: Có một số loại quảng cáo được đầu tư, hình ảnh, âm thanh đẹp để tạo thiện cảm cho khách hàng. Song cũng có vài video quảng cáo hàng hóa kém chất lượng, quảng cáo rác gây ra không ít phiền nhiễu.

Những rắc rối như trên đến từ quảng cáo youtube trên các thiết bị. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại android còn có nhiều nguy cơ khi ấn nhầm phải trang quảng cáo trên youtube. Chẳng hạn như mất thông tin cá nhân, mất dữ liệu trên điện thoại vì nhiều trang quảng cáo có chứa link độc. Nếu nhấn nhầm vào trang sẽ dẫn bạn đến trang mới hoặc có chứa virus xâm nhập vào điện thoại.

Quảng cáo trên youtube mang lại rất nhiều phiền nhiễu cho người trải nghiệm

Quảng cáo trên youtube mang lại rất nhiều phiền nhiễu cho người trải nghiệm

Chặn quảng cáo mang lại lợi ích gì

Với nhiều rắc rối như trên, nhiều người đang tìm cách để chặn quảng cáo youtube android, cách xem youtube không quảng cáo. Loại bỏ được quảng cáo giúp bạn có trải nghiệm thuận lợi hơn trên youtube. Những giây phút buồn bực vì màn hình bị che, ngắt quãng sẽ chỉ còn là chuyện quá khứ. Chặn quảng cáo ở youtube android còn giúp bạn hạn chế được những nguy cơ xấu có thể xảy đến. Từ đó bảo vệ được dữ liệu, thông tin bảo mật và giúp điện thoại sử dụng mượt mà hơn.

Bật mí 04 cách chặn quảng cáo youtube android 

Không cần liệt kê quá nhiều biện pháp chặn quảng cáo youtube android, bài viết chỉ đưa ra 04 phương án. Song các hướng dẫn chặn quảng cáo trên Youtube Android đều ở mức chi tiết, siêu đầy đủ cho bạn tham khảo kỹ.

Dùng ứng dụng Skip Ads for YouTube 

Thông tin về ứng dụng Skip Ads for YouTube

Skip Ads for YouTube là ứng dụng được sử dụng phổ biến với mục đích chặn tất cả các loại quảng cáo youtube android. Skip Ads for YouTube do nhà phát hành Cuckoo app sản xuất và hiện nay bản cập nhật đến năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng đã có hơn 100000 lượt cài đặt. Skip Ads for YouTube có thể cài trên điện thoại chạy hệ điều hành Android và cả laptop bằng cách tải trên CHPLAY.

Dùng ứng dụng Skip Ads for YouTube để chặn quảng cáo youtube android

Dùng ứng dụng Skip Ads for YouTube để chặn quảng cáo youtube android

03 tính năng chính của ứng dụng

Ngoài tính năng chặn quảng cáo trên youtube, ứng dụng còn làm được nhiều hơn thế. Muốn sử dụng tốt ứng dụng Skip Ads for YouTube, bạn cần nắm rõ 03 chức năng chính sau đây.

  • Thứ nhất là chức năng “Auto skip ad” có nghĩa là “Tự động bỏ qua quảng cáo”: Khi đến đoạn quảng cáo trên youtube, sẽ có đoạn chữ “bỏ qua” xuất hiện bên phía gần góc phải màn hình. Bạn cần nhấn vào đây mới có thể bỏ qua việc xem quảng cáo Youtube. Nhưng sử dụng chức năng Auto skip ad, ứng dụng được cài đặt sẵn không cần bạn nhấn vào nữa.
  • Thứ hai là chức năng “Mute Ad” có nghĩa là “tắt tiếng cho chương trình quảng cáo”: Thay vì sử dụng tính năng mute để vẫn xem quảng cáo (với mục đích ủng hộ người chia sẻ video) nhưng không muốn bị làm phiền bởi âm thanh đoạn quảng cáo. Phần âm thanh chung của video sẽ không bị ảnh hưởng tới chức năng này.
  • Thứ ba là chức năng “Autoplay” tức là “chạy tự động”: Mỗi khi kết thúc video sẽ có thời gian chờ khoảng 10 giây. Nếu bạn không muốn chờ đợi hãy tải Skip Ads for YouTube và dùng auto để xem ngay video tiếp theo.

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt Skip Ads for YouTube

Bước 1: Tìm và cài đặt về máy điện thoại ứng dụng Skip Ads for YouTube

Trên công cụ CH play hay google play, ấn vào thanh tìm kiếm và nhập từ khóa “Skip Ads for YouTube”. Bạn sẽ thấy ứng dụng có hình bàn tay màu đen đỏ (thường ở vị trí 2 – 3). Sau đó nhấn vào ứng dụng, nhấn tiếp vào ô tải về/ cài đặt để máy tự động tải và cài đặt nhé.

Bước 2: Điều chỉnh các chức năng trong ứng dụng Skip Ads for YouTube

Máy điện thoại đã tự động cài đặt nên bạn chỉ cần điều chỉnh các thông số để sử dụng. Các chức năng như Auto skip ad, mute ad hay Autoplay chỉ cần chọn bật/ tắt là có thể sử dụng. Lưu ý trong quá trình dùng ứng dụng, khi có thông báo cập nhật bạn nên làm theo để hoạt động tốt nhất nhé.

Cách chặn quảng cáo app Youtube bằng Auto Skip Ads

Thông tin về ứng dụng Auto Skip Ads

Auto Skip Ads cũng là một trong những ứng dụng được ưu tiên tải hàng đầu khi muốn chặn quảng cáo trên android. Auto Skip Ads do nhà phát triển HoonPany phát hành với hơn 10000 lượt tải về. Tính tới thời điểm hiện tại, ứng dụng đã cập nhật tới ngày 15 tháng 06 năm 2020. Auto Skip Ads có miễn phí trên ứng dụng google play và những ai sử dụng android đều có thể tải về.

Tuy nhiên hiện nay với điện thoại cần 4.4 trở lên để ứng dụng hoạt động tốt. Bên cạnh đó dung lượng để tải ứng dụng về là 8M nên cần dọn dẹp lại hệ thống trước nhé.

Ứng dụng Auto Skip Ads do nhà phát triển HoonPany phát hành với hơn 10000 lượt tải

Ứng dụng Auto Skip Ads do nhà phát triển HoonPany phát hành với hơn 10000 lượt tải

03 tính năng chính của ứng dụng Auto Skip Ads

Tương tự muốn tìm hiểu và sử dụng Auto Skip Ads tốt nhất, bạn cần biết ứng dụng này bao gồm những thông tin nào. Sau đây là 03 chức năng chính bạn có thể tùy chỉnh khi tải Auto Skip Ads về điện thoại.

  • Thứ nhất là chức năng chủ đạo của ứng dụng “Enable Youtube Adskip Auto Click”. Khi dịch sang tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa là “Bật nhấp chuột tự động bỏ qua quảng cáo trên Youtube”. Tức là bạn không cần phải ấn, bấm vào bất cứ điều gì mà hệ thống đã tự thiết lập sẵn chứng năng đó.
  • Thứ hai là chức năng “Enable Afreeca TV Ad Skip Auto Click”. Khi dịch sang tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa: Bật nhấp chuột tự động bỏ qua quảng cáo trên truyền hình Afreeca. Đây là chức năng dành riêng cho những đang đã tải Auto Skip Ads và muốn chặn quảng cáo trên TV mà thôi. Khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa “tự động bỏ qua những đoạn video quảng cáo”. Chức năng này cũng dành riêng cho những ai đang sử dựng Naver TV mà thôi.

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt Auto Skip Ads

Cách tải và cài đặt Auto Skip Ads không hề khó khăn, bạn chỉ cần căn cứ vào các chức năng đã nói ở trên. Và tất nhiên cần thực hiện theo các bước hướng dẫn siêu cụ thể bên dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng về máy điện thoại

Trước tiên hãy vào ứng dụng Google play có trên điện thoại và tìm thanh tìm kiếm (ở trên cùng). Tại đây hãy gõ vào dòng chữ “Auto Skip Ads” và tìm đúng tên ứng dụng trong danh sách kết quả trả về. Khi đã tìm được, nhấn vào ô cài đặt, chọn “đồng ý” nếu xuất hiện bảng tùy chọn. Sau đó cần tiếp tục chờ khoảng 15s – 30s (tùy theo loại điện thoại và kết nối mạng) là được.

Bước 2: Cài đặt các chức năng trên Auto Skip Ads

Khi đã hoàn thiện xong phần cài đặt ứng dụng Auto Skip Ads, bạn cần nhấn vào ô biểu tượng đó trên màn hình. Sau khi màn hình khởi động, bạn cần tìm ngay đến ô “Enable Youtube Ad Skip Auto Click” để hoàn thiện quá trình chặn quảng cáo. Trong thời gian sử dụng hãy chú ý đến những lần cập nhật để ứng dụng làm việc tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng Auto Skip Ads, bạn chỉ cần nhấn vào kéo biểu tượng vào danh mục thùng rác là được.

Dùng ứng dụng TubeSkip

Thông tin về ứng dụng TubeSkip

Ứng dụng chặn quảng cáo youtube Android thứ ba mà bài viết muốn nhắc đến chính là TubeSkip. Muốn tải được ứng dụng này, điện thoại của bạn phải là phiên bản 4.1. Và tất nhiên phải dùng hệ điều hành android và cũng không cần tốn bất cứ khoản phí nào khác khi tải.

Tube Skip có thể mang lại nhiều đặc tính nổi trội hơn so với ứng dụng khác

Tube Skip có thể mang lại nhiều đặc tính nổi trội hơn so với ứng dụng khác

Ngoài ưu điểm chính là chặn, tắt quảng cáo trên youtube khi xem, ứng dụng Tube Skip được yêu thích vì mang lại nhiều đặc tính nổi trội. Trong đó có thể kể đến như màu sắc cùng giao diện đơn giản đẹp mắt. Nhờ đây mà những ai không rành về sử dụng dụng điện thoại công nghệ vẫn có thể cài đặt dễ dàng. Hơn nữa, dung lượng của ứng dụng Tube Skip chỉ có hơn 4M, nhỏ hơn các app khác rất nhiều. Sử dụng Tube Skip giúp điện thoại của bạn tiết kiệm không gian lưu trữ hơn.

02 tính năng chính của ứng dụng TubeSkip

Không giống như nhiều ứng dụng chặn quảng cáo khác thường tích hợp nhiều tính năng dùng cho cả TV hoặc IOS. Với riêng TimeSkip chỉ có 02 tính năng cơ bản và chỉ dùng riêng cho những điện thoại có hệ điều hành Android

  • Thứ nhất là chức năng chính “skip ad” tức là bỏ qua phần quảng cáo: Không cần bấm vào màn hình cũng không cần chờ đợi lâu, chỉ 5s bạn có thể tiếp tục trải nghiệm youtube.
  • Thứ hai là chức năng “Turn off ad audio” tức là “Tắt âm thanh quảng cáo YouTube”. Đương nhiên tính năng này chỉ bao hàm âm thanh của quảng cáo, không phải là âm thanh của video bạn đang xem.

Hướng dẫn cách tải ứng dụng chặn quảng cáo Youtube TubeSkip và cài đặt

Bước 1: Tải ứng dụng TubeSkip từ cửa hàng google Play

Tìm trên của hàng google play, nhấn vào thanh tìm kiếm “TubeSkip”. Trên kết quả trả về, nhấn tiếp vào ô cài đặt. Có loại điện thoại sẽ trực tiếp tải về nhưng có loại bạn cần phải nhấn vào “đồng ý”. Việc cuối cùng của quy trình tải TubeSkip chỉ cần chờ để hệ thống hoàn tất. Lưu ý trong quá trình nên giữ kết nối mạng để hoạt động tải không bị ngưng lại.

Bước 2: Cài đặt các chức năng trong TubeSkip

TubeSkip không có quá nhiều tính năng nên việc cài đặt cũng vô cùng dễ dàng. Nếu bạn chỉ muốn chặn quảng sau 5s, hãy bật chức năng skip ad trên giao diện. Hoặc nếu muốn dùng chức năng tắt âm thanh chỉ cần nhấn vào Turn off ad audio. Kế đó chỉ cần truy cập youtube hoặc ấn vào dòng chữ “Go to youtube” để trải nghiệm các tính năng thực tế.

App chặn quảng cáo Youtube Cygery AdSkip

Thông tin về ứng dụng Cygery AdSkip

Cygery AdSkip là ứng dụng cuối cùng mà bài viết muốn nhắc đến khi chọn ứng dụng xem youtube không quảng cáo trên Android. Đây là ứng dụng có dung lượng nhẹ, giao diện đẹp và dùng cho những thiết bị chạy hệ điều hành Android. Cygery AdSkip có ưu điểm tương thích với nhiều loại máy điện thoại khác nhau, không phân biệt cấu hình. Tuy nhiên với những dòng TV, máy tính bảng,… Cygery AdSkip lại không thể hoàn thiện chức năng tốt.

Sử dụng Cygery AdSkip để chặn toàn bộ quảng cáo youtube android hiệu quả nhất 

Sử dụng Cygery AdSkip để chặn toàn bộ quảng cáo youtube android hiệu quả nhất 

Tính năng chính của ứng dụng Cygery AdSkip

Cygery AdSkip chỉ có chức năng duy nhất chính là “block ad”. Tức là ứng dụng chuyên dùng để chặn quảng cáo. Trên giao diện cũng chỉ có duy nhất 1 dòng chữ này mà thôi. Ngoài ra không có bất cứ chức năng nào khác như tự động bật video hay tắt âm thanh.

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt Cygery AdSkip

Có hai cách tải Cygery AdSkip về máy điện thoại phổ biến nhất. Đầu tiên bạn chọn tải về trên hệ thống google play. Chỉ cần nhấn vào thanh công cụ từ khóa “Cygery AdSkip” và tìm ứng dụng tương ứng. Sau đó cần nhấn vào dòng cài đặt, chờ khoảng 30s để hoàn tất. Cách thứ hai chính là tải từ trên google, chỉ cần nhấn vào thanh tìm kiếm. Tải về và giải nén là được. Sau đó chỉ cần chỉnh mức cài đặt, bật chế độ bỏ qua quảng cáo và truy cập youtube.

Mong rằng với 04 cách chặn quảng cáo youtube android mà trang Technetvietnam chia sẻ trên đây, bạn sẽ tự tải và cài đặt được trên các thiết bị của mình. Nếu như gặp vấn đề nào xung quanh quá trình tải, bạn cũng có thể liên hệ hoặc xem thêm các bài viết khác trên website. Tại đây còn có nhiều thông tin thú vị hơn để bạn tham khảo đấy nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss