7-Zip – Tải 7Zip 21.07 (32-bit | Technetvietnam

7-Zip là phần mềm nén và giải nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ nén và giải nén hình ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, game một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các tập tin sau khi nén có dung lượng nhỏ để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.


Tải xuống 7-Zip – Phần mềm hỗ trợ nén và giải nén tập tin nhanh chóng.

7-Zip Được đánh giá là tiện ích nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngay cả khi so sánh với các phần mềm thương mại nổi tiếng như WinRAR hay WinZip, 7-Zip cũng không hề kém cạnh. Chức năng tốt, tích hợp vào menu Ngữ cảnh (menu chuột phải) cùng với giao diện trực quan làm cho 7-Zip rất dễ sử dụng.

7- Zip sử dụng công nghệ giải nén LZMA, cho phép nén các tập tin có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với tập tin gốc nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng tập tin. 7-Zip có thể đọc hầu hết các loại tệp nén hiện nay, bao gồm 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP, WIM, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA , MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR, Z. Ngoài ra, 7-Zip hỗ trợ nén định dạng 7z của riêng nó, mà theo để so sánh, tỷ lệ nén của nó cao hơn nhiều so với nén định dạng Zip bằng WinZip. 7-Zip hỗ trợ tạo các file nén exe tự giải nén như WinRAR, có chức năng chia file nén thành nhiều file nén nhỏ hơn.

7 Zip mã nguồn mở và phát triển hoàn toàn độc lập; Bạn không phải đăng ký sử dụng hoặc trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng. Đặc biệt, 7-zip hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

Ngoài ra, 7-Zip có thể giải nén và nghe nhạc, xem phim hoặc chỉnh sửa tài liệu mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Đồng thời, bạn có thể kích hoạt tính năng tự động đóng chương trình sau khi quá trình nén hoặc giải nén hoàn tất.

Ở phiên bản 7-Zip cũ, có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Một trong số đó là CVE-2016-2335, đến từ xử lý tệp 7-Zip Universal Disk Format (UDF). Khi bản đồ phân vùng được quét các đối tượng trong hệ thống tệp, không có kiểm tra nào được thực hiện, gây ra các lỗi bảo mật có thể bị tin tặc lợi dụng để thực thi mã từ xa. Thứ hai là CVE-2016-2334, đã xảy ra lỗi tràn khi xử lý kho lưu trữ zlib.

Talos và 7-Zip đã làm việc cùng nhau để sửa lỗi này trong phiên bản 16.0, vì vậy, để an toàn, bạn cần cập nhật 7-Zip lên phiên bản mới nhất.

Nếu bạn không thích cài đặt 7zip Bạn có thể tải bộ trên máy tính của mình 7-Mobile Zip dùng để nén tệp và giải nén tệp ngay lập tức mà không cần cài đặt rắc rối. Lợi ích của việc sử dụng bộ Mobile kit là bạn có thể mang theo bên mình và sử dụng trên bất kỳ máy tính nào nếu cần.

Các tính năng chính của 7Zip

 • Tỷ lệ nén cao với định dạng 7z (chuẩn nén LZMA và LZMA2)
 • Các định dạng được hỗ trợ:
  • Nén / Giải nén: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP và WIM
  • Chỉ hỗ trợ giải nén: ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR và Z.
 • Đối với các định dạng ZIP và GZIP, 7-Zip cung cấp tỷ lệ nén từ 2 đến 10%, tốt hơn tỷ lệ nén của PKZip và WinZip.
 • Mã hóa AES-256 mạnh ở định dạng 7z và ZIP.
 • Tự rút gọn văn bản cho định dạng 7z.
 • Tích hợp với Windows Shell.
 • Hỗ trợ quản lý tệp tốt.
 • Phiên bản dòng lệnh mạnh mẽ.
 • Plugin cho FAR Manager.
 • Bản địa hóa của 87 ngôn ngữ khác nhau.
Cập nhật 7-zip lên bản mới nhất

Cập nhật phần mềm 7-Zip mới nhất

7-Zip 21.04 Beta:

 • Giảm số luồng CPU trong khi nén dữ liệu, hữu ích khi dung lượng RAM không đủ để nén với LZMA2 lớn.
 • Hỗ trợ tạo và kiểm tra tệp ‘file.sha256’ chứa danh sách tên tệp và tổng kiểm tra SHA-256 ở định dạng tương thích với chương trình sha256sum:

7-zip có thể xử lý các tệp tổng kiểm tra tương tự như các đối tượng có dữ liệu nén, không được chứa dữ liệu thực tế.

Các lệnh từ menu ngữ cảnh để tạo và kiểm tra tệp ‘sha256):

7-Zip / CRC SHA / SHA-256-> file.sha256

7-Zip / CRC SHA / Lưu trữ thử nghiệm: Checksum

Lệnh cho phiên bản dòng lệnh:

7z a -thash file.sha256 * .txt

7z t -thash file.sha256

7z t -thash -shd. fail.sha256

Nút -shd {dir_path} mới cho phép thư mục cài đặt và được sử dụng để kiểm tra tệp được tham chiếu bởi tệp ‘file.sha256’ và Thao tác kiểm tra.

Nếu -shd {dir_path} không được xác thực, chương trình sẽ sử dụng thư mục hiện đang được lưu trữ ‘file.sha256’.

 • Nút -xtd mới cho phép loại trừ các mục trong danh mục tương ứng của chúng khỏi quá trình xử lý dữ liệu.

Csss