Adobe After Effects CC 2020 | Technetvietnam

1. Tải xuống và cài đặt Adobe After Effects CC 2020

Phiên bản Adobe After Effects mới nhất đã được Taimienphi cập nhật và chia sẻ ở link bên dưới.
– Tải Adobe After Effects tại đây: Download Adobe After Effects CC 2020

Định cấu hình Adobe After Effects

cách cài đặt adobe after effects 32bit 64bit full 2

Hướng dẫn cách cài đặt Adobe After Effects Full

Ghi chú: Trước khi cài đặt Adobe After Effects, vui lòng tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút hoặc Bộ bảo vệ Windows trên thiết bị.

Bước 1: Giải nén tệp đã tải xuống. Ở đây chúng ta sẽ nhận được 2 thư mục phần mềm Adobe Creative Cloud Kiểm kê . Bạn đang truy cập một thư mục Kiểm kê để cài đặt Adobe After Effects và nhấp đúp vào tệp Setup.exe .

cách cài đặt adobe after effects 32bit 64bit full 3

Bước 2: Trên màn hình cài đặt Adobe After Effects, bạn chọn đặt:
Ngôn ngữ : Ngôn ngữ làm việc của Adobe After Effects
Vị trí : Vị trí của thư mục mà bạn muốn cài đặt Adobe After Effects Pro

Để tiếp tục, hãy nhấn nút tiếp tục phía dưới.

cách cài adobe after effects 32bit 64bit full 4

Chương trình cài đặt Adobe After Effects bắt đầu chạy, bạn đợi trong ít phút.

cách cài đặt adobe after effects 32bit 64bit full 5

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ thông báo sau. Hãy nhấn nút Thoát .

cách cài adobe after effects 32bit 64bit full 6

Bằng cách cài đặt Adobe After Effects, quá trình hoạt động dễ dàng trong 3 bước. Bây giờ bạn mở Adobe After Effects lên, giao diện làm việc ban đầu của phần mềm sẽ như hình minh họa bên dưới.

cách cài đặt adobe after effects 32bit 64bit full 7

2. Giới thiệu về Adobe After Effects.

After Effects có thể là lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm phần mềm tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, để tạo ra những thước phim và video chân thực nhất.

adobe sau hiệu ứng

3. Các tính năng chính Adobe After Effects.

3.1 – Hoạt ảnh

Phiên bản mới nhất của After Effects CC đã bổ sung một tính năng cho phép người dùng tạo hoạt ảnh tương tác và đồ họa chuyển động bằng cách sử dụng các tệp dữ liệu. Theo đó, người dùng có thể nhập và nhập các tệp dữ liệu JSON vào phần mềm và bắt đầu tạo hoạt ảnh.

JSON là một định dạng tệp dữ liệu linh hoạt có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu trực tiếp từ các nguồn dữ liệu khác nhau. Các tệp dữ liệu JSON có thể chứa các dữ liệu như bầu cử, kết quả thăm dò ý kiến,…. Bằng cách nhập tệp dữ liệu này vào After Effects CC, người dùng có thể sử dụng nó làm đầu vào để tạo đồ thị xoay, thanh trượt và đồ họa chuyển động khác.

3.2 – Tạo phim và video thực tế

Với bộ công cụ và các tính năng của phần mềm tạo và chỉnh sửa video, người dùng có thể tạo ra những thước phim và video chân thực và không kém phần tươi sáng.

3.3 – Trình chỉnh sửa video thực tế ảo

VR Comp Editor có lẽ là tính năng After Effects đáng chú ý nhất, một tính năng cho phép chỉnh sửa video 360 hoặc video thực tế ảo.

3.4 – Tạo môi trường thực tế ảo

Ngoài chỉnh sửa, người dùng có thể tạo môi trường thực tế ảo, cung cấp bố cục và liên kết camera tự động và tạo video 360 / VR của riêng họ trực tiếp trên After Effects với một tính năng gọi là Tạo Môi trường VR.

adobe sau hiệu ứng

3.5 – Sử dụng hiệu ứng thực tế ảo

Ngoài ra, After Effects CC còn cung cấp hàng loạt công cụ cho phép người dùng áp dụng các hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu ứng thực tế ảo lên các video 360 / VR của mình.

3.6 – Tăng tốc hoạt ảnh với Biểu thức

Tính năng Expression giúp quá trình tạo hoạt ảnh cho một đối tượng hoặc cảnh trong video dễ dàng và nhanh chóng hơn. After Effects sử dụng các biểu thức là các dòng và mã có thể nhập, giúp tăng tốc quá trình hoạt ảnh trong một khoảng thời gian ngắn.

3.7 – Trình chỉnh sửa phím tắt trực quan

Với trình chỉnh sửa phím tắt trong After Effects CC, người dùng có thể tạo, chỉnh sửa các phím tắt …. để thao tác chỉnh sửa, làm việc với video nhanh hơn thay vì sử dụng chuột như trước đây.

3.8 – Tính năng lưu tự động

Phiên bản After Effects CC có thêm tính năng tự động lưu. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng truy cập các chỉnh sửa trước đó, chỉnh sửa và tạo các video, dự án mới.

4. Tại sao sử dụng Adobe After Effects?

Với hàng loạt tính năng ưu việt đã được Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, cộng với việc sử dụng After Effects không quá khó, đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ chỉnh sửa ảnh,…. Vì lý do này, bạn nên chọn và sử dụng After Effects để tạo phim, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình một cách chân thực.

5. Nền tảng và thiết bị được hỗ trợ

Adobe After Effects hỗ trợ nền tảng Windows và macOS. Chỉ có điều là phần mềm khá nặng và yêu cầu cấu hình cao để máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

adobe sau hiệu ứng

6. Có hỗ trợ di động không?

KHÔNG PHẢI. Adobe After Effects không hỗ trợ các nền tảng Android và iOS và các thiết bị di động.

Người dùng Android và iOS có thể cân nhắc tải Adobe Premier Clip cho Android và Adobe Premier Clip cho iOS về thiết bị của mình và cài đặt để chỉnh sửa video.

=> Link tải Adobe Premier Clip cho Android

=> Link tải Adobe Premier Clip cho iPhone

7. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Adobe After Effects

7.1 – Adobe After Effects có khó sử dụng không?

Về cơ bản nếu bạn muốn đi sâu vào tìm hiểu chi tiết cách sử dụng After Effects thì quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian. Và nếu bạn chỉ đang sử dụng After Effects để tạo sóng âm nhạc, … thì cũng không quá khó và không mất nhiều thời gian.

7.2 – Tôi có cần cài đặt After Effects nếu tôi cài đặt Premiere Pro không?

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm và công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng Adobe Premiere Pro. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm để tạo video, chuyển đồ họa hoặc thêm hiệu ứng nâng cao cho video, bạn có thể chọn sử dụng After Effects.

7.3 – After Effects có hoạt động trên Mac không?

VÂNG. Phiên bản Adobe After Effects 2020 dành cho macOS hỗ trợ chỉnh sửa video và tạo phim, TVC,….

8. Adobe After Effects thay thế

8.1. Kết hợp 16

Fusion 16 được biết đến như một công cụ hoạt hình, hỗ trợ các giải pháp hiệu ứng hình ảnh, VR, đồ họa chuyển động và 3D. Công cụ cho phép người dùng tạo hiệu ứng thông qua phần mềm xử lý ảnh, các tính năng đáng chú ý của Fusion 16 bao gồm: hỗ trợ tai nghe VR, khả năng phân tích chuyển động của camera và tái tạo chuyển động camera 3D, hỗ trợ bảng phân cảnh, danh sách phát tùy chỉnh, …

8.2. Studio Camtasia

Trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp của Camtasia Studio hoạt động trên hầu hết các nền tảng Windows, Mac và Linux, ngoài khả năng chỉnh sửa video, Camtasia Studio còn hỗ trợ quay video, ảnh chụp màn hình, cắt xén, xoay hoạt ảnh và cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh.

8.3. Corel VideoStudio

Với Corel VideoStudio, bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa video của mình để trông chuyên nghiệp và bắt mắt hơn, phần mềm hỗ trợ các công nghệ chỉnh sửa video mới, giúp bạn dễ dàng tạo phim và video cho riêng mình. Đặc biệt, Corel VideoStudio còn cho phép người dùng mở và xem các tập tin định dạng video 4K, điều chỉnh tốc độ khung hình trong khi chụp ảnh màn hình và nhiều tính năng hữu ích khác.

Csss