C-Free Professional – Công cụ lập trình ngôn ngữ C | Technetvietnam

Ngôn ngữ C được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình cơ bản được hầu hết các sinh viên khoa CNTT ở các trường cao đẳng và đại học khám phá ra. Tuy nhiên, việc viết mã trong môi trường Borland C quá tẻ nhạt, đôi khi bạn gặp phải những lỗi rất cơ bản (sai tên chức năng chẳng hạn) và … bối rối trước câu lệnh lỗi “nhanh chóng” của Borland C. Qua C-Free Bạn sẽ có thể sửa chữa nó.

C-Free là một ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho ngôn ngữ lập trình “họ C”. Với C-Free, việc viết code sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần gõ từ đầu tiên của từ khóa, chương trình sẽ tự động điền từ khóa phù hợp cho bạn. Không những vậy, C-Free còn “học” tên hàm mà bạn đã khai báo và sẽ tự động gọi tên hàm tương tự như cách gọi từ khóa (đây là tính năng mới có tên là Intelligent Input của C-Free).

Công cụ lập trình miễn phí C

Không chỉ có vậy, C-Free Ngoài ra còn có nhiều tính năng tuyệt vời khác, chẳng hạn như:

  • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cách sử dụng lệnh bằng cách tô sáng dòng lệnh và nhấn phím F1.
  • Khi biên dịch chương trình (phím F9) nếu lỗi mã chỉ cần bấm vào dòng thông báo, chương trình sẽ báo vị trí lỗi.
  • Sắp xếp dễ dàng thông qua các ký hiệu hoặc phím F5.
  • Dễ dàng tạo và nhập tệp vào Dự án thông qua Dự án …

Cách sử dụng C-Free rất dễ dàng: Bạn bấm vào biểu tượng Mới (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N) để tạo một tệp mới có định dạng .cpp. Trong khung soạn thảo chương trình, bạn chỉ cần gõ một dòng mã, nếu là từ khóa, chương trình sẽ tự động hiển thị phần còn lại.

Csss