Top 3 cách chụp màn hình máy tính Win 7 có thể bạn chưa biết

Thao tác chụp ảnh màn hình máy tính sẽ giúp chúng ta lưu giữ lại những thông tin cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện, vì thế, trong bài viết hôm nay, Technetvietnam sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách chụp màn hình máy tính Win 7 đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cách chụp màn hình máy tính Win 7 bằng tổ hợp phím Windows+PrtSc

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy phím PrtSc (tên đầy đủ là Print Screen) trên tất cả các loại bàn phím hiện nay, từ bàn phím laptop đến các loại bàn phím rời thông thường. Phím chức năng này sẽ giúp bạn chụp lại màn hình dễ dàng và lưu lại chúng vào clipboard.

Bạn thực hiện theo 3 bước sau để chụp lại màn hình máy tính:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+PrtSc để chụp lại màn hình

Bước 2: Mở ứng dụng Paint hoặc mục gửi tin nhắn trên Zalo, Facebook để lưu lại hình ảnh vừa chụp.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán hình ảnh vừa chụp. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Ctrl+S để lưu hình ảnh nếu dán trên Paint. Trường hợp bạn dán hình ảnh lên Facebook hoặc Zalo chỉ cần tải về là xong.

Ưu điểm của phương pháp này là rất dễ thực hiện và không cần sử dụng công cụ chụp màn hình nào. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là bạn sẽ chụp toàn bộ màn hình (có thể trong đó có một số thông tin bạn không muốn cho người khác thấy), nếu muốn che bạn phải mất thời gian cắt hoặc chỉnh sửa lại hình ảnh.

Sử dụng tổ hợp phím Windows+PrtSc là cách đơn giản nhất để chụp màn hình máy tính Win 7

Cách chụp màn hình máy tính Win 7 bằng công cụ Snipping Tools

Snipping Tools là công cụ chụp màn hình máy tính được tích hợp sẵn trên Windows 7. Mặc dù ít phổ biến hơn cách trên nhưng Snipping Tools lại hay ho và tiện dụng hơn rất nhiều. Các bạn làm theo hướng dẫn sau đây của Technetvietnam để chụp màn hình máy tính nha:

Bước 1: Bạn vào mục Start trên máy tính rồi gõ tìm kiếm cụm từ Snipping Tools hoặc tìm kiếm theo đường dẫn: Start => All Programs => Accessories => Snipping Tools ngay lập tức bạn sẽ thấy công cụ hiện lên, hãy nhấn vào tên để mở công cụ lên.

Bước 2: Sau khi công cụ được mở lên, bạn vào mục Mode để chọn 1 trong 4 kiểu chụp mà bạn muốn, bao gồm: Free-form Snip (chụp ảnh tự do, viền ảnh sẽ do bạn tự khoanh trên màn hình), Rectangular Snip (chụp ảnh theo khung hình chữ nhật, bạn có thể tùy chọn một khu vực trên màn hình), Window Snip (chụp ảnh một cửa sổ đang mở), Full-screen Snip (chụp toàn bộ màn hình).

Bước 3: Sau khi chọn kiểu chụp mình muốn, bạn click vào mục New và chọn khu vực mình muốn chụp trên màn hình bằng cách nhấn giữ chuột trái rồi kéo và thả.

Bước 4: Lưu lại ảnh vừa chụp vào ổ đĩa nếu không cần chỉnh sửa gì thêm.

Công cụ Snipping Tools được tích hợp sẵn trên Win 7

Cách chụp màn hình máy tính Win 7 bằng tổ hợp phím Windows + H

Tổ hợp phím Windows+H cũng là một trong những cách phổ biến giúp chụp lại màn hình máy tính. Ngoài ra, tổ hợp này còn cho phép bạn chia sẻ màn hình qua Facebook, OneNote hay email nếu muốn. Ngay sau khi thực hiện, bạn sẽ nhìn thấy giao diện Windows Share ở góc bên phải màn hình hỏi ý kiến bạn về việc có muốn chia sẻ màn hình hay không.

Tổ hợp phím Windows+H vừa cho phép bạn chụp màn hình máy tính vừa chia sẻ màn hình máy tính

Trên đây là 3 cách chụp màn hình đơn giản nhất mà Technetvietnam muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào trong học tập và công việc của bạn.

Csss