4 cách làm mờ ảnh trong Photoshop đúng chuẩn nhất và đơn giản

Làm mờ ảnh trong Photoshop là một trong những kĩ năng cần biết của một người chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Kĩ năng này đặc biệt quan trọng và được xem là cơ bản cần phải biết. Và trong Photoshop, cách làm mờ ảnh có rất nhiều phương pháp khác nhau. Bài viết dưới đây technetvietnam.net sẽ giới thiệu cho các bạn 4 cách để làm mờ ảnh, đúng chuẩn, đơn giản mà vãn giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Công cụ làm mờ trong photoshop là gì?

Công cụ làm mờ trong photoshop là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu hiện nay được rất nhiều nhà thiết kế đồ họa, phóng viên, báo chí, marketing sử dụng. Và làm mờ ảnh trong ứng dụng Photoshop được xem là một tính năng thường xuyên sử dụng nhất của người dùng.

Về nguyên tắc, có hai loại làm mờ ảnh đó là bằng đường giới hạn tự động hoặc bằng giới hạn thủ công. Trong đó mờ ảnh bằng đường giới hạn tự động là việc tạo ra một đường lưới vô hình, căn chỉnh tay di chuyển để làm mờ phần hình ảnh, vùng được chọn sao cho hợp lý nhất. Còn với phương pháp làm mờ bằng thru công, bạn cần chọn những vùng cần được làm mờ và chọn công cụ của sẵn trong Photoshop và làm mờ.

Làm mờ ảnh trong ứng dụng Photoshop

Làm mờ ảnh trong ứng dụng Photoshop

4 cách làm mờ ảnh trong photoshop được sử dụng nhiều nhất

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 4 cách cách làm mờ ảnh trong photoshop được sử dụng nhiều nhất. Đồng thời đây cũng là cách hữu hiệu nhất và giữ nguyên được chất lượng hình ảnh là tốt nhất.

Làm mờ ảnh bằng photoshop bằng Gaussian Blur

Gaussian Blur là phương pháp làm mờ ảnh bằng photoshop cục bộ. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Người dùng cần đưa hình ảnh vào màn hình làm việc của Photoshop. Mở menu file/ open/ chọn nơi bạn lưu bức ảnh cần chỉnh sửa/ chọn ảnh/ open.
 • Bước 2: Bạn dùng công cụ Tool chọn Quick Selection Tool (W). Sau đó bạn di chuyển con trỏ chuột đến vùng cần chỉnh sửa làm mờ ảnh, ấn chọn, những vùng được chọn sẽ xuất hiện đường như kiến bò và nhấp nháy.

Mờ ảnh để giúp bức ảnh trông đẹp và nghệ thuật hơn

Mờ ảnh để giúp bức ảnh trông đẹp và nghệ thuật hơn

Bạn có thể giữ phím Shift để chọn thêm những vùng khác và nhấp phím Alt để bỏ vùng chọn bị thừa. Khi bạn chọn một số vùng rồi để làm mờ, nhưng lại không muốn làm mờ nữa vùng đó thay vì làm mờ những vùng không được chọn. bạn nhấp tổ hợp phím Ctrl+Shift+I để đảo ngược vùng chọn.

 • Bước 3: Nếu ngay sau bước 2 mà bạn chọn làm mờ luôn thì phần tiếp giáp giữa vùng làm mờ và vùng không làm mờ sẽ trông rất thô, không đẹp, cứng nhắc. Vì thế bạn cần thực hiện công đoạn sau để đường giáp ranh này trông mịn màng và đẹp hơn. Từ Menu Select/ Modify/ Feather/ nhập thông số 2 hoặc 3px tùy vào kích thước ảnh gốc lớn hay nhỏ.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3, bạn tiến hành thực hiện làm mờ vùng ảnh đã đượ chọn trước đó. Từ Menu Filter/ Blur/ Gaussian Blur. Một hộp thoại được mở ra, bạn nhấp vào Preview, cuối của bảng hộp thoại có một thanh trượt.

Bạn kéo sang phải để làm mờ hình ảnh, càng kéo nhiều thì ảnh càng mờ, nhòe so với ảnh gốc. Bạn cũng có thể xem trước được ảnh bị mờ như thế nào thông qua hình ảnh hiển thị ngay trên hộp thoại. Như vậy việc chỉnh sửa ảnh, làm mờ bằng công cụ Gaussian Blur đã hoàn thành.

Xem thêm: virtual dj 2021 full crack và tải về máy ngay nhé.

Làm mờ hình ảnh trong photoshop bằng Field Blur

Làm mờ hình ảnh trong photoshop bằng phương pháp Field Blur hay còn gọi là làm mờ điểm ảnh. Đó chính là việc người dừng làm mờ ảnh thông qua những điểm được chọn trước đó. Mỗi điểm được chọn gọi là một Filed, độ mờ sẽ được tính từ 0 – 500Px, độ Px càng cao thì bức ảnh và những điểm được chọn càng mờ. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở bức ảnh cần làm mờ trên giao diện làm việc hính của Photoshop Mở menu file/ open/ chọn nơi bạn lưu bức ảnh cần chỉnh sửa/ chọn ảnh/ open . Sau đó đưa bức ảnh về dạng Smart Object, bạn kích chuột phải vào layer ảnh/ Convert to smart object.

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện làm mờ ảnh

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện làm mờ ảnh

 • Bước 2: Menu Filter/ Blur Gallery/ Filed Blur. Sau đó, Pin điều khiển sẽ lập tức xuất hiện trên màn hình làm việc. Bạn nhấp chuột vào tâm pin và di chuyển đến những điểm cần làm mờ.
 • Bước 3: Để thay đổi độ mờ của tâm pin, tại vùng tròn di chuyển, bạn quay vòng pin theo chiều kim đồng hồ, độ mờ của điểm sẽ tăng lên. Hoặc quay ngược chiều kim đồng hồ, độ mờ của pin sẽ giảm dần.
 • Bước 4: Nếu bạn muốn loại bỏ pin vừa tạo trở về nguyên hiện trạng như ban đầu, bạn chỉ cần chọn Delere, kết thúc lệnh chọn Ok trên thanh công cụ Option.
 • Bước 5: Hiệu chỉnh hiệu ứng làm mờ, đó là khi bạn phát hiện một vùng chọn không muốn bị làm mờ, bạn nhấp vào layer mask/ Brush rồi tô nhẹ lên vùng bạn không muốn bị làm mờ, ảnh hưởng.

Làm mờ vật thể trong photoshop bằng Iris Blur

Làm mờ vật thể trong photoshop bằng công cụ Iris Blur tương đối phức tạp. Nó gần giống với Filed Blur, nhưng có thêm khả năng điều chỉnh độ mờ của cung tròn, feather. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở menu file/ open/ chọn nơi bạn lưu bức ảnh cần chỉnh sửa/ chọn ảnh/ open. Sau đó từ menu Filter/ Blur Gallery/ Iris Blur. Lúc này Pin Blur xuất hiện cùng theo đó là vòng tròn bao quay và 4 điểm feather. Vòng tròn này chính là giới hạn tầm ảnh hưởng của Iris Blur. Bạn có thể di chuyển để mở rộng hoặc thu hẹp vòng tròn giới hạn này.
 • Bước 2: Làm mờ ảnh bằng Iris Blur, thay đổi thông số và độ mờ của vùng được chọn làm mờ.

Cách thực hiện nào cũng rất đơn giản và dễ thực hiện

Cách thực hiện nào cũng rất đơn giản và dễ thực hiện

Hiệu ứng mờ dần trong photoshop bằng cách kết hợp

Hiệu ứng mờ dần trong photoshop là phương pháp thương xuyên được sử dụng nhất để làm mờ ảnh tromg Photoshop. Bởi việc sử dụng cách thức này giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc di chuyển chuột cũng như hình ảnh làm mờ tốt hơn, tự nhiên hơn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhân đôi Layer bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl +J.
 • Bước 2: menu Filter/ Blur/ Gaussian Blur. Một hộp thoại mới hiện ra ra bạn tích vào Preview và trên thanh trượt, bạn kéo sang phải  để tăng độ mờ.
 • Bước 3: Thêm Layer mask.
 • Bước 4: Làm mờ bằng Bush trên thanh công cụ Opacity. Tô nhẹ lên phần đối tượng cần làm mờ, để mẫu gốc ở layer khác được nổi lên. vậy là bạn đã hoàn thành xong việc làm mờ ảnh trong Photoshop bằng cách kết hợp hai layer lại với nhau.

Xem thêm video:

Trên đây là 4 cách để bạn làm mờ ảnh trong Photoshop được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này và biết cách thực hiện.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss