Những cách phóng to màn hình máy tính đơn giản, dễ thực hiện nhất

Đôi lúc khi đang thao tác trên máy tính, bạn sẽ cần phóng to hoặc thu nhỏ màn hình để các thông tin trên trang web được hiển thị phù hợp với mắt nhìn. Bài viết dưới đây Technetvietnam sẽ hướng dẫn bạn một số cách phóng to màn hình máy tính dễ thực hiện trên cả Windows và MacBook.

Tại sao cần phóng to màn hình máy tính?

Việc sử dụng máy tính hay laptop ngày nay đã trở nên quá phổ biến đối với mọi người, nhất là đối với những người làm các công việc văn phòng. Mặc dù rất hiện đại và giúp ích được nhiều điều cho người dùng nhưng máy tính cũng gây ra một số tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là với đôi mắt do ánh sáng xanh phát ra từ máy tính. Cùng với đó một số trang web có nội dung hiển thị khá nhỏ gây khó chịu, mỏi mắt khi nhìn lâu. Vì thế, việc phóng to màn hình máy tính sẽ giúp bạn hạn chế bớt tình trạng này.

Các cách phóng to màn hình máy tính Windows

Với máy tính Windows, chúng ta sẽ có 2 cách để phóng to màn hình máy tính.

Cách 1: Bạn mở cửa sổ Display Settings, tại đây, bạn có thể tùy ý điều chỉnh cỡ chữ, cỡ màn hình, icon,… Bạn chọn Change the size of text, apps, and other items rồi chọn kích thước muốn phóng to theo gợi ý đã có sẵn (100%, 125%, 150%, 175%). Nếu muốn tùy chỉnh màn hình theo kích thước khác, click chọn Advanced scaling settings và điền kích cỡ bạn muốn rồi bấm Apply. Nếu máy tính yêu cầu Sign out, hãy click chọn Sign out now rồi vào lại.

Cách phóng to màn hình máy tính bằng cửa sổ Display Settings

Cách 2: Thao tác đồng thời giữ phím Ctrl và lăn viên bi của chuột tới trước hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl và dấu +, ngay lập tức màn hình sẽ phóng to kích cỡ của trang web.

Cách 3: sử dụng công cụ Magnifier có sẵn của Windows. Trước tiên, hãy gõ từ khóa Magnifier vào trình tìm kiếm của Windows, khi đã tìm thấy app Magnifier, click vào để bắt đầu khởi chạy. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows và dấu + để khởi động ứng dụng Magnifier. Sau khi khởi chạy, bạn sẽ nhìn thấy một khung nhỏ hình chữ nhật ngay trên màn hình máy tính, tại đây, bạn có thể chọn dấu – để thu nhỏ hoặc dấu + để phóng to. Tại mục Views sẽ có 3 lựa chọn cho bạn gồm:

  • Full Screen: phóng to toàn bộ màn hình theo tỷ lệ người dùng đã chọn
  • Lens: phóng to tại vị trí con trỏ đang chỉ vào
  • Docked: chỉ hiển thị nội dung phóng to ở một góc trên màn hình, phần còn lại của màn hình sẽ giữ nguyên kích cỡ ban đầu.

Nếu muốn điều chỉnh thêm các thông số khác, bạn có thể vào mục cài đặt của Magnifier để thực hiện.

Các cách phóng to màn hình máy tính

Các cách phóng to màn hình máy tính MacBook

Với máy tính MacBook, bạn có 2 cách để phóng to màn hình máy tính:

Cách 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Option+Command+8 để kích hoạt tính năng thu phóng màn hình máy tính của MacBook. Sau đó nhấn tổ hợp  phím Option+Command và dấu + để phóng to màn hình.

Phóng to màn hình máy tính vơi MacBook

Cách 2: Sử dụng tính năng Zoom trong phần Cài đặt bằng cách truy cập vào System Preferences rồi chọn Accessibility. Trên mục cài đặt bên trái, bạn tìm và chọn mục Zoom sau đó Bật/Tắt tùy ý.

Trên đây là tổng hợp một số cách phóng to màn hình máy tính trên cả Windows và MacBook mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng các thông tin Technetvietnam cung cấp có thể giúp ích cho bạn khi sử dụng máy tính để làm việc, giải trí.

Csss