Hướng dẫn 3 cách quay màn hình máy tính Win 7 đơn giản nhất

Trong nhiều hoạt động học tập, giảng dạy và làm việc, giải trí, việc quay màn hình là điều cần thiết để lưu giữ lại thông tin. Ngày nay, có rất nhiều cách quay màn hình máy tính Win 7 đơn giản, hữu ích mà không cần dùng đến các phần mềm phức tạp. Hôm nay, Technetvietnam sẽ bật mí cho các bạn toàn bộ các cách quay màn hình máy tính Win 7.

Cách quay màn hình máy tính Win 7 không sử dụng phần mềm

Để quay lại màn hình máy tính Win 7, bạn có thể sử dụng công cụ Recorder có sẵn trong máy mà không cần tải hay cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào khác và nó hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào mục Start trên màn hình và gõ tìm kiếm từ khóa Problem steps recorder hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở công cụ

Bước 2: Chọn lệnh trên màn hình hiển thị, gồm có: Start Record (bắt đầu quay màn hình), Stop Record (dừng quay màn hình) và Add Comment (chèn thêm nội dung vào video)

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc quay lại màn hình, bạn bấm Save để lưu lại và chọn thư mục mình muốn để lưu video. Video sẽ được lưu ở dạng file Zip, vì thế, nếu muốn xem lại, bạn hãy giải nén sang dạng file MHT.

Không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bạn cũng có thể quay lại màn hình trên Win 7

Cách quay màn hình máy tính Windows 7 bằng OBS Studio

Là phần mềm được viết lại từ chương trình OBS Classic giúp bạn quay lại màn hình máy tính Win 7 hoàn toàn miễn phí. Với nhiều ưu điểm vượt trội như có thể tích hợp với OpenGL và Direct3D, hỗ trợ phát trực tiếp trên các mạng xã hội, cung cấp nhiều bộ lọc, hỗ trợ quay màn hình ở độ nét cao và không giới hạn độ dài,… OBS Studio là một trong các phần mềm quay màn hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ mất kha khá thời gian để thiết lập phần mềm khi mới sử dụng. Khi mới mở phần mềm, bạn sẽ nhìn thấy các thiết lập sau:

  • Bảng quản lý màn hình cho phép bạn tạo nhiều màn hình.
  • Bảng nguồn quay cung cấp các thiết bị và màn hình quay như camera, browser, display, capture,…
  • Bật/Tắt mic và thay đổi âm thanh
  • Màn hình xem trước cho phép bạn căn chỉnh lại màn hình khi bạn tạo một nguồn quay mới.

Để bắt đầu tạo một nguồn quay mới, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Bảng các nguồn quay rồi click vào dấu + để mở ra và chọn một nguồn quay trong list các nguồn quay được hỗ trợ bởi OBS Studio. Sau đó chọn Create New => Make source visible để xem trước màn hình của nguồn quay mà bạn vừa chọn.

Bước 2: Thiết lập mic và âm thanh cho video. Bạn có thể để mặc định theo cài đặt mặc định của Windows hoặc vào mục Properties để chỉnh sửa cài đặt.

Bước 3: Click chọn Start Recording để bắt đầu ghi màn hình và click chọn Stop Recording để kết thúc.

OBS Studio tích hợp nhiều tính năng hữu ích giúp quay màn hình hiệu quả

Cách quay màn hình máy tính Win 7 sử dụng FlashBack Express

FlashBack Express – phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí cho phép bạn ghi lại nhiều màn hình, lên lịch ghi màn hình theo ý muốn, không giới hạn độ dài của video, không có quảng cáo và đặc biệt, có thể xuất video trực tiếp lên Youtube. Để sử dụng phần mềm, bạn thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Mở phần mềm và chọn Record Your Screen, bạn có thể tùy chọn chế độ ghi màn hình theo ý muốn như Fullscreen (quay lại toàn bộ màn hình), Windows (chỉ quay video ở cửa sổ hiện tại) và Region (chỉ ghi lại video ở một khu vực trên màn hình). Bạn có thể cài đặt Hotkey để thao tác nhanh hơn bằng cách chọn Tools => Options => Hotkeys rồi cài đặt key theo ý muốn.

Bước 2: Vì phần mềm không có tính năng tự động lưu file sau khi quay màn hình, vì vậy, bạn cần chọn thư mục lưu giữ và để tên file dưới dạng .fbr trước khi quay màn hình.

Bước 3: Click chọn Record để bắt đầu quay video, Pause để tạm dừng và Stop để kết thúc.

Ngoài ra, FlashBack Express cũng cho phép bạn xuất video dưới dạng .MP4 hoặc .AVI nếu muốn.

Sử dụng FlashBack Express để quay màn hình máy tính Win 7

Trên đây là các cách quay màn hình máy tính Win 7 đơn giản nhất mà Technetvietnam muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể chọn được cách phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho nhu cầu của bản thân.

Csss