Cách thiết kế logo đơn giản cho người không giỏi kỹ năng

Logo giống như “bộ mặt” của thương hiệu và đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu của bạn khác biệt so với đối thủ. Hãy cùng tìm hiểu về các bước và cách thiết kế logo đơn giản, dễ áp dụng qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Các bước để thiết kế logo

Dưới đây là các bước trong cách thiết kế logo cho doanh nghiệp khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Cùng tìm hiểu nhé.

Đưa ra mục tiêu thiết kế rõ ràng

Đầu tiên, muốn thiết kế được một logo đẹp theo đúng ý mình thì bạn cần phải có mục tiêu thiết kế rõ ràng. Tức là phải biết được logo mà mình thiết kế ra sẽ phản ánh được những đặc điểm gì của thương hiệu.

Muốn thiết kế được một chiếc logo đẹp theo đúng ý mình thì bạn cần phải có một mục tiêu thiết kế rõ ràng

 

Muốn thiết kế được một chiếc logo đẹp theo đúng ý mình thì bạn cần phải có một mục tiêu thiết kế rõ ràng

Hãy lấy ra một tờ giấy trắng và viết ra những lợi ích, cảm giác mà thương hiệu của bạn sẽ đem lại cho khách hàng. Đó là những tính từ như xinh đẹp, vui vẻ, lành mạnh, nhanh chóng, sống động, hiện đại, sôi nổi, dịu dàng,… Chẳng hạn bạn đang muốn làm logo cho một hãng thời trang thì có thể tính từ cần sử dụng là xinh đẹp, dịu dàng,…

Tiếp theo là tìm ra một số ký hiệu phác thảo mô tả tốt nhất thương hiệu của bạn. Khi người ta nhìn vào những ký hiệu này họ sẽ nghĩ ngay đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Chẳng hạn nếu kinh doanh về vật liệu xây dựng có thể lựa chọn những hình khối tượng trưng cho các mái nhà, ô cửa sổ,…

Sau đó là tạo ra một số mẫu màu có thể phản ánh được những tính từ mà bạn đã dùng để mô tả cho thương hiệu của mình. Ví dụ nếu muốn sử dụng tính từ xinh đẹp, dịu dàng cho thương hiệu thời trang, thì có thể chọn màu hồng, đỏ,… Hoặc muốn tượng trưng cho tính từ lành mạnh thì có thể sử dụng màu xanh da trời, xanh lá cây,…

Vậy nếu bạn không có một chút ý tưởng hoặc bạn không chắc cách thiết kế logo của mình có độc đáo và khả thi hay không thì làm thế nào? Gợi ý cho bạn là hãy tìm trên các trang mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm như Google,.. về những thương hiệu khác có chung lĩnh vực với bạn. Bạn sẽ có được một số ý tưởng về hình khối hoặc màu sắc mà họ hay sử dụng để thiết kế cho mình đấy.

Nghiên cứu cách thiết kế logo của đối thủ và tìm cảm hứng

Ở bước này bạn liệt kê ra những đối thủ trong cùng ngành với mình. Không đơn giản là chỉ nhìn xem họ sử dụng những cái gì để làm logo. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ điều gì đã khiến cho cách thiết kế logo của họ thành công hay thất bại.

Một ví dụ vô cùng thực tế đó chính là logo của Facebook. Hẳn các bạn ai cũng biết đến mạng xã hội vô cùng thông dụng này. Logo của Facebook là một chữ f màu trắng với hình bên ngoài màu xanh. Điều đặc biệt ở trong cách thiết kế logo này là chữ f không chỉ là chữ đầu của Facebook. Còn khiến người ta liên tưởng tới hình ảnh một người đang chăm chú cúi đầu nhìn vào điện thoại. Logo sử dụng ánh sáng xanh thu hút ánh nhìn của người dùng.

Sau khi nghiên cứu kỹ, bạn hãy suy nghĩ làm sao để tạo ra sự khác biệt đối với logo của đối thủ. Hãy kết hợp cả phông chữ vào biểu tượng để tạo ra một cách thiết kế logo hài hòa nhất. Và hơn hết là sự kết hợp giữa hình khối và màu sắc để thể hiện được nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Điều này đòi hỏi bạn phải động não suy nghĩ một cách nghiêm túc và cần cả tính sáng tạo nữa.Hãy suy nghĩ làm sao để tạo ra sự khác biệt đối với cách thiết kế logo của đối thủ

Hãy suy nghĩ làm sao để tạo ra sự khác biệt đối với cách thiết kế logo của đối thủ

Thiết kế logo của riêng bạn

Và bây giờ là đến bước thiết kế logo của riêng bạn sau khi đã có những ý tưởng thú vị nhất trong đầu mình. Một trong những phần mềm giúp thiết kế logo chuyên nghiệp hiện nay chính là Adobe Illustrator. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể để sử dụng được phần mềm này.

Nhưng đừng lo lắng, bởi hiện tại có rất nhiều những website giúp bạn có thể thiết kế được một logo độc lạ theo ý mình. Kể cả bạn không có một chút kỹ năng thiết kế nào thì cũng có thể làm được vô cùng nhanh chóng. Một số website phải kể đến như Logomaker, Placeit,…

Xem lại và chỉnh sửa

Sau khi hoàn thành bản thiết kế logo theo ý mình, bạn có thể tạm thời cất nó đi. Sau một khoảng thời gian ngắn thì quay trở lại bản thiết kế. Lúc này có thể bạn sẽ nghĩ ra một vài chi tiết độc đáo để có thể thay đổi cho logo của mình trở nên tuyệt vời hơn.

Sẽ tốt hơn cho bạn nếu như có một người bạn hoặc người thầy giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo. Họ có thể xem xét và cho những phản hồi rất đáng quý đấy.

>> Xem thêm: pes 2016 cấu hình

——————>> game one piece mobile hay

Cách thiết kế logo trực tuyến

Để minh họa rõ hơn, sau đây là cách thiết kế logo trực tuyến tại website Placeit vô cùng đơn giản mà những người chưa có kỹ năng thiết kế có thể làm theo. Ở các website khác bạn cũng có thể làm tương tự nhé.

Giao diện của website Placeit

Giao diện của website Placeit

Giả sử bạn đang kinh doanh quần áo cho nữ và muốn thiết kế một logo cho doanh nghiệp mình. Tên của doanh nghiệp là Mintin với tagline “Váy dành cho nàng thơ”.

Đặc điểm mà bạn lựa chọn cho logo của mình là sự nữ tính, xinh đẹp, chẳng hạn bạn muốn chọn màu hồng là chủ đạo. Hình khối màu bạn muốn theo kiểu đơn giản và tượng trưng cho hình ảnh chiếc váy. Cùng tìm hiểu các bước để thiết kế nhé.

Tham khảo mẫu logo tại Placeit

Ban hãy chuyển tới trang web Placeit.net và đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập. Bạn hãy nhập tên doanh nghiệp của mình và tìm kiếm những mục có trong thanh tìm kiếm tên All Industries. Chẳng hạn chúng tôi sẽ chọn tên thương hiệu là Mintin và và lĩnh vực là Beauty.

Ngay lập tức các mẫu thiết kế liên quan đến chủ đề này sẽ xuất hiện trên giao diện của website. Bạn chỉ việc lướt và xem mẫu nào đẹp, hấp dẫn cũng như phù hợp nhất với thương hiệu của mình.

Trên giao diện của website sẽ xuất hiện các mẫu thiết kế liên quan đến chủ đề mà bạn lựa chọn

Trên giao diện của website sẽ xuất hiện các mẫu thiết kế liên quan đến chủ đề mà bạn lựa chọn

Tùy chỉnh Logo

Bạn nhấp chuột vào mẫu mà mình thấy ưng ý thì sẽ hiển thị trình tạo logo. Đây là lúc bạn có thể tùy chỉnh logo của mình để có thể thể hiện những đặc điểm và thông điệp đối với thương hiệu. Trong ví dụ của chúng ta, những tính từ lựa chọn cho logo này là xinh đẹp và nữ tính.

Khi nhấp chuột vào mẫu mà bạn thấy ưng ý thì sẽ hiển thị trình tạo logo

Khi nhấp chuột vào mẫu mà bạn thấy ưng ý thì sẽ hiển thị trình tạo logo

Khi nhìn vào giao diện có thể thấy các công cụ chức năng ở trái và phải. Những công cụ này cho phép bạn thay đổi kiểu logo, màu phông chữ và thêm văn bản. Vì đặc điểm của logo là tượng trưng cho sự nữ tính, xinh đẹp của các nàng thơ, nên màu hồng có lẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp để làm tone màu chủ đạo.

Bạn có thể thay đổi kiểu hình đồ họa, màu phông chữ và thêm văn bản để tăng tính ấn tượng

Bạn có thể thay đổi kiểu hình đồ họa, màu phông chữ và thêm văn bản để tăng tính ấn tượng

Hình ảnh đồ họa đơn giản có hình chiếc váy sẽ khiến khách hàng ấn tượng và gợi nhớ về thương hiệu. Phông chữ cũng đã được chuyển đổi để trở thành một phong cách gợi cảm, nữ tính hơn. Đồ họa và nền chữ cũng được chuyển sang những gam màu phản ánh rõ nhất đặc trưng của doanh nghiệp.

Tải xuống logo của bạn

Sau khi hoàn thành các tùy chỉnh và cảm thấy hài lòng với thiết kế logo của mình, bạn hãy nhấn nút download ở phía trên màn hình để tải logo xuống. Tuy nhiên để sở hữu bản thiết kế này thì bạn cần một khoản phí nhỏ khoảng 100-200 nghìn. So với việc tự học để làm logo và mất rất nhiều thời gian, hoặc thuê người làm với tiền công vài triệu đồng, thì đây là một mức giá không quá đắt đỏ.

Đây là hướng dẫn và cách thiết kế logo trực tuyến đơn giản và bạn có thể áp dụng. Mong rằng những thông tin từ trang technetvietnam sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ thiết kế được một mẫu logo độc đáo và sáng tạo cho bản thân nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss