3 cách đơn giản để xóa chữ trong Photoshop

Xóa chữ trên ảnh trong Photoshop là một tính năng được nhiều người sử dụng nhất. Trong photoshop có 3 công cụ giúp chúng ta xóa chữ là Rectangular Marquee Tool, Magic Wand Tool  và Clone STamp Tool. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa biết cách làm thế nào để xóa chữ bằng các công cụ này. Bài viết sau đây technetvietnam.net sẽ cung cấp cho các bạn 3 cách xóa chữ trong Photoshop hiệu quả nhất.

Trong Photoshop có nhiều công cụ giúp xóa chữ trên ảnh

Trong Photoshop có nhiều công cụ giúp xóa chữ trên ảnh

Xóa chữ trên bức ảnh có nền ít chi tiết bằng Rectangular Marquee Tool

Bạn đang muốn xóa chữ trong một bức ảnh có nền ít chi tiết? Hãy sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool trong Photoshop:

Công cụ Rectangular Marquee Tool là gì?

Rectangular Marquee Tool là công cụ được sử dụng phổ biến để xóa chữ trong Photoshop. Rectangular Marquee Tool cho phép người dùng tạo ra những vùng chọn hình chữ nhật khác nhau. Từ đó bạn có thể chọn lựa những vùng chữ để xóa chúng dễ dàng.

Các bước xóa chữ bằng công cụ Rectangular Marquee Tool

Sử dụng Rectangular Marquee Tool để xóa chữ trong Photoshop khá đơn giản nếu bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop. Trên thanh công cụ phía trái màn hình bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng có hình vuông nét đứt. Hãy chọn biểu tượng này hoặc có thể nhấn vào phím M trên bàn phím máy tính và chọn Rectangular Marquee Tool.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy giữ chuột trái và kéo chuột vào những vùng chứa chữ muốn xóa. Lưu ý rằng hãy kéo vùng chọn lấp đầy chữ, tránh tình trạng vùng chọn quá bé như vậy sẽ không xóa được hết chữ.

Bước 3: Sau đó chọn vào mục “Edit” trên thanh công cụ và chọn mục “Fill”. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím “Shift+F5” để mở bảng “Fill’.

Bước 4: Bảng Fill hiện ra, tiếp theo trong mục Use bạn chọn “Content-Aware”. Sau đó trong mục Blending hãy thiết lập chế độ “Normal” và để “Opacity 100%”. Cuối cùng nhấn “OK” để hoàn tất thao tác lựa chọn.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thao tác bạn sẽ thấy toàn bộ vùng chữ lựa chọn đã được xóa đi khỏi bức ảnh. Tiếp theo hãy chọn tổ hợp phím “Ctrl+D” để loại bỏ phần nét đứt có trên ảnh.

Rectangular Marquee Tool là công cụ giúp xóa chữ trên ảnh đơn giản

Rectangular Marquee Tool là công cụ giúp xóa chữ trên ảnh đơn giản

Xóa chữ trên bức ảnh có nền nhiều chi tiết bằng công cụ Magic Wand Tool 

Nếu những bức ảnh bạn muốn xóa chữ có khá nhiều chi tiết phức tạp thì Magic Wand Tool  sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Magic Wand Tool có khả năng xóa chữ trên những bức ảnh nhiều chi tiết:

Công cụ Magic Wand Tool là gì?

Magic Wand Tool là công cụ chọn vùng theo màu sắc trên bức ảnh. Khi bạn chọn vào một vùng ảnh bất kì thì Magic Wand Tool sẽ tự động lựa chọn những vùng ảnh có màu sắc tương tự xung quanh đó.

Các bước xóa chữ bằng công cụ Magic Wand Tool 

Magic Wand Tool là cách xóa chữ trong Photoshop một cách đơn giản:

Bước 1:  Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Photoshop lên. Sau đó trên thanh công cụ ở phía trái màn hình chọn mục “Magic Wand Tool”. Hoặc bạn có thể chọn nhấn nút W trên bàn phím máy tính.

Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn phím “Shift” trên bàn phím và chọn từng chữ cái muốn xóa có trên ảnh. Hãy lưu ý rằng bạn phải nhấn giữ phím “Shift” trong suốt quá trình chọn chữ.

Bước 3: Sau đó trên thanh công cụ hãy chọn “Edit” rồi chọn mục “Fill”. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Shift+F5” để mở nhanh bảng “Fill”.

Bước 4: Sau khi bảng Fill hiện ra, trong mục Use bạn chọn “Content-Aware”. Và trong mục Blending bạn hãy thiết lập chế độ “Normal” và để “Opacity 100%”. Cuối cùng nhấn “OK” để hoàn tất thao tác lựa chọn.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thao tác các chữ bạn muốn xóa sẽ biến mất khỏi ảnh. Tiếp theo hãy chọn tổ hợp phím “Ctrl+D” để tắt phần nét đứt có trên ảnh.

Magic Wand Tool giúp xóa chữ trên những ảnh có chi tiết phức tạp

Magic Wand Tool giúp xóa chữ trên những ảnh có chi tiết phức tạp

Xóa chữ trên bức ảnh có nền nhiều chi tiết bằng công cụ Clone STamp Tool

Clone STamp Tool là một công cụ được sử dụng khá nhiều giúp xóa chữ trong Photoshop. Clone STamp Tool giúp cho quá trình xóa chữ trên ảnh trở nên đơn giản và dễ dàng:

Công cụ Clone STamp Tool là gì?

Clone STamp Tool là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất để xóa chữ trong Photoshop. Công cụ này giúp thay thế những điểm ảnh bằng Pixel và giúp cho quá trình chỉnh sửa ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các bước xóa chữ bằng công cụ Clone STamp Tool

Clone STamp Tool có thể giúp bạn xóa những vùng chữ khỏi ảnh dễ dàng. Bạn hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở phần mềm Photoshop lên. Sau đó bạn chọn mục “Clone Stamp” trên thanh công cụ phía trái màn hình. Hoặc có thể nhấn phím S trên bàn phím máy tính.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy xác định vùng chữ mà mình muốn xóa khỏi bức ảnh. Sau đó hãy nhấn giữ phím “Alt” trên bàn phím và click chuột vào những vùng khác giống với vùng có chữa chữ đã chọn.

Bước 3: Bạn hãy click chọn lại những vùng chứa chữ để đắp vùng hình ảnh khác lên. Bạn có thể thay đổi cùng chọn liên tục để có được chất lượng ảnh tốt nhất.

Clone STamp Tool giúp bạn dễ dàng xóa chữ trong Photoshop dễ dàng

Clone STamp Tool giúp bạn dễ dàng xóa chữ trong Photoshop dễ dàng

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những cách xóa chữ trong Photoshop. Mong rằng các bạn có thể thực hiện thao tác này một cách thành công.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss