Caesium 1.7.0 – Phần mềm chỉnh sửa ảnh | Technetvietnam

Cesium 1.7.0 Phần mềm nén ảnh chuyên nghiệp, dễ dàng giúp bạn chia sẻ dễ dàng lên mạng xã hội.

Để có thể chia sẻ ảnh chất lượng cao qua mạng xã hội, bạn cần có công cụ giảm dung lượng ảnh.

Ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao thường cho chất lượng ảnh tương đối tốt, nhưng điều này có nghĩa là kích thước của mỗi ảnh khá lớn, lên đến vài MB cho một ảnh JPG điển hình.

Để giảm dung lượng ảnh bạn thường sử dụng phương pháp giảm dung lượng ảnh xuống độ phân giải thấp hơn. Thật không may, cách làm trên sẽ khiến chất lượng ảnh kém hơn do mất chi tiết.

Cesium là một chương trình nén hình ảnh với khả năng giảm kích thước hình ảnh đến 90% mà vẫn giữ nguyên chất lượng và độ phân giải hình ảnh.

Đặc điểm chính của Cesium

1. Nén hình ảnh

Khả năng nén ảnh phụ thuộc vào định dạng ảnh gốc. Nếu bạn có tệp hình ảnh BMP hoặc PNG, thì Cesium sẽ làm bạn ngạc nhiên khi nén kích thước ảnh và chuyển chúng sang định dạng ảnh nén JPG. Nếu hình ảnh đầu vào là định dạng hình ảnh JPG nén, chất lượng của hình ảnh đầu ra sẽ bị giảm một chút.

2. Xem trước hình ảnh sau khi nén

Khả năng xem trước hình ảnh sau khi điều chỉnh mức nén cho Cesium hỗ trợ người dùng xem trước ảnh đầu ra mà không cần chờ lưu ảnh. Chỉ cần kéo thanh trượt Chất lượng để chọn mức chất lượng mong muốn rồi nhấp vào Xem trước để xem trước kết quả. Thông thường, bạn có thể giảm kích thước ảnh từ 50 – 60%, nhưng chất lượng hầu như không thay đổi với ảnh đầu vào JPG và lên đến 90% với phần mở rộng ảnh thô như Bitmap.

3. Nén hình ảnh hàng loạt

Nếu bạn có nhiều hình ảnh cần nén, thì bạn có thể làm tối tất cả các hình ảnh trong thư mục và thêm chúng vào Cesium hoặc chỉ cần kéo và thả chúng vào cửa sổ chính.

Theo vn-zoom

Csss