Các cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính

Khi sử dụng máy tính để làm việc và giải trí, nhiều người dùng muốn tìm cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính. Bởi thao tác này sẽ giúp người dùng vừa sử dụng máy tính làm việc vừa có thể nghe văn bản tài liệu mà không cần đọc. Hiện nay có rất nhiều phần mềm tích hợp tính năng này giúp bạn thao tác dễ dàng.

Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt với VoiceMake.fpt.ai

VoiceMake.fpt.ai là một trong những phần mềm giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói khá ưu việt. Phần mềm tích hợp giọng đọc khá ấn tượng, tự nhiên, truyền cảm. Bên cạnh đó còn có một số tính năng như giúp bạn chỉnh sửa hay lưu trữ văn bản dễ dàng.

VoiceMake.fpt.ai giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói bằng VoiceMake.fpt.ai như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản của VoiceMake.fpt.ai tại website trang chủ. Sau đó tiến hành tạo Project, API Key, kích hoạt Project theo hướng dẫn.

Tiếp theo bạn truy cập https://voicemaker.fpt.ai/ để bắt đầu quá trình chuyển đổi văn bản thành giọng nói.

Bước 2: Lựa chọn biểu tượng quả địa cầu để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt Nam. Lựa chọn dự án, văn bản mà bạn muốn để bắt đầu chuyển đổi.

Bước 3: Dán link trang web cần chuyển đổi vào ô URL. Bấm chọn “ xử lý” để hệ thống phân tích và chuyển đổi bên trong web.

Bước 4: Nghe thử các giọng đọc để lựa chọn giọng phù hợp nhất. Sử dụng tùy chỉnh để thiết lập giọng đọc tạo nên file âm thanh chất lượng.

Thực hiện chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Có thể bạn chưa biết gameloop download for pc, hãy tìm hiểu và download nhé.

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt Notevibes

Phần mềm Notevibes thuộc top những ứng dụng chuyển đổi giọng nói được yêu thích hiện nay. Ứng dụng có giao diện chuẩn đẹp, dễ dàng sử dụng và vô cùng tiện lợi. Tại đây, người dùng có thể thoải mái lựa chọn giọng đọc theo ý thích. Ngoài ra ứng dụng hỗ trợ miễn phí đăng ký tài khoản, hỗ trợ văn bản 5000 ký tự với 6 ngôn ngữ khác nhau.

Notevibes giúp chuyển đổi văn bản dễ dàng

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói bởi Notevibes như sau:

Bước 1: Truy cập vào website Notevibes để đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản. Hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp Notevibes bằng tài khoản Google, Facebook.

Bước 2: Nhập, dán đoạn văn bản muốn chuyển đổi vào mục khung trắng và lựa chọn giọng đọc. Tiến hành nhấn Convert để tiến hành chuyển đổi.

Bước 3: Kiểm tra và nghe lại văn bản đã chuyển đổi và bấm chọn mục “Download MP3” để tải file âm thanh về máy.

Cài extension trên trình duyệt web Chrome 

Ngoài 2 cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính nêu trên bạn cũng có thể cài đặt sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt web Chrome.

Cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome để sử dụng 

Tiện ích mở rộng trên Google Chrome rất dễ sử dụng, được dùng để đọc nội dung trang web, truyện online bất kỳ bằng tiếng Việt. Cách sử dụng rất đơn giản bằng cách vào trang web bất kỳ trên trình duyệt web Chrome, bấm vào nút hình cái loa góc trên bên phải màn hình để tiến hành đọc.

>> Xem thêm: sublime text full crack và những tính năng của nó.

Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt với Vbee.vn

Phần mềm Vbee.vn giúp người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói nhanh chóng và thuận tiện. Ứng dụng cung cấp nhiều giọng đọc nổi tiếng như Thùy Linh, Mạnh Dũng, Thảo Trinh, Minh Hoàng hay các giọng đọc Huế rất ấn tượng.

Ứng dụng Vbee.vn cung cấp nhiều giọng đọc ấn tượng

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói thông qua Vbee.vn như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Vbee.vn. Thực hiện đăng nhập tài khoản để thực hiện việc chuyển đổi.

Bước 2: Dán văn bản vào ô nhập văn bản, lựa chọn giọng đọc yêu thích. Sau đó bấm chọn “Đọc ngay” để thực hiện việc chuyển đổi thành giọng nói.

Bước 3: Nhấn tải xuống để lưu file đã chuyển đổi về máy.

VTCC.AL giúp chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính

VTCC.AL là một công cụ chuyển đổi văn bản vô cùng sắc nét, chất lượng âm thanh ưu việt. Đây là sản phẩm nổi bật của tập đoàn Viettel giúp người dùng thực hiện việc chuyển đổi văn bản nhanh chóng. Trong ứng dụng này người dùng có thể lựa chọn giọng đọc phù hợp với tốc độ đọc theo ý muốn.

VTCC.Al cho phép bạn chọn tốc độ đọc theo ý muốn

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập tại VTCC.Al hoặc đăng ký tài khoản mới.

Bước 2: Tiến hành chuyển đổi văn bản và lựa chọn giọng đọc phù hợp trong Voice Model. Lựa chọn tốc độ đọc mà bạn muốn sử dụng.

Bước 3: Tùy chỉnh âm thanh trước khi hoàn thành. Sau đó lưu văn bản đã chuyển đổi về máy tính.

Đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt với Google dịch

Google dịch là một trong những phương thức chuyển đổi văn bản được nhiều người sử dụng. Đây là công cụ hỗ trợ dịch ngôn ngữ khá hữu dụng được người dùng đánh giá cao.

Google dịch giúp bạn chuyển đổi văn bản dễ dàng

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google dịch về máy tính hoặc sử dụng phiên bản trực tuyến.

Bước 2: Mở trang chủ Google dịch và nhập/ dán đoạn văn bản cần chuyển đổi vào ô nhập văn bản.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng hình loa và nghe phần âm thanh đã được chuyển đổi.

Những cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính trên đây sẽ giúp bạn đọc có nhiều lựa chọn hơn. Mỗi cách chuyển đổi có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó tùy theo nhu cầu của bạn để lựa chọn phần mềm chuyển đổi văn bản phù hợp nhất. Hãy chia sẻ những bài viết mới nhất của Technetvietnam nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss