CPU Z Portable – Kiểm tra phần cứng, theo dõi hoạt động PC -taimienphi | Technetvietnam

1. Giới thiệu CPU Z Mobile

CPU Z Mobile Cho phép người dùng đọc thông tin cấu hình phần cứng máy tính, bao gồm vi xử lý, bộ nhớ đệm, mainboard và card đồ họa. Là một thiết bị di động, rõ ràng Portable Cpu Z không yêu cầu người dùng thực hiện các thao tác cài đặt như với CPU Z, nghĩa là người dùng chỉ cần tải Portable Cpu Z và tiếp tục sử dụng ứng dụng hoặc chạy ứng dụng trên một ổ đĩa di động chẳng hạn như USB và không thay đổi cùng một mục đăng ký Windows một lần. CPU Z Portable cũng hỗ trợ trên nhiều nền tảng, kể cả Win 10, bạn có thể tải phiên bản CPU Z Portable 64 bit windows 10 hoặc CPU Z Portable 32 bit windows 10 để sử dụng.

cpu z di động

Tải xuống CPU Z Portable, kiểm tra CPU trên máy tính của bạn

CPU Z Mobile Có giao diện làm việc tiêu chuẩn, trình bày thông tin chung về CPU, bộ nhớ đệm, bo mạch chính, bộ nhớ, SPD và đồ họa. Tuy nhiên, với lượng thông tin tương đối lớn trong Portable Cpu Z, những người mới làm quen với ứng dụng có thể hơi bối rối, không biết xử lý dữ liệu từ đâu. Đặc biệt, Z Portable CPU còn có một tính năng rất thú vị – nó xuất báo cáo sang định dạng tệp TXT hoặc HTML, giúp người dùng dễ dàng nghiên cứu sâu hơn dữ liệu, từ đó kiểm soát cách thức sử dụng. một máy tính tốt hơn. Hơn nữa, Portable Cpu Z cũng là một ứng dụng nhẹ chỉ sử dụng một lượng nhỏ bộ nhớ hệ thống, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống. Cùng với các phần mềm nổi tiếng như HWMonitor hay CrystalDiskInfort, phiên bản Portable Cpu Z sẽ giúp bạn kiểm tra phần cứng máy tính và theo dõi hoạt động của hệ thống dễ dàng hơn.

cpu z di động

Giao diện phần mềm di động CPU Z

Trong phần CPU, người dùng sẽ thấy dữ liệu được hiển thị trong bộ xử lý (tên, mã, gói phần mềm, điện áp hạt nhân, thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng), cũng như xung nhịp hệ thống (tốc độ xử lý lõi, số nhân hoặc bus), và bộ đệm chức năng giúp người dùng tính toán thời gian xử lý thực tế cho mỗi bộ nhớ cache. Z Portable CPU đi kèm với tab Main Board chứa thông tin hữu ích liên quan đến bo mạch chủ như tên nhà sản xuất và kiểu bo mạch chủ, bộ chip và BIOS; và phần Bộ nhớ cho phép người dùng theo dõi các mức thời gian khác nhau như tần suất DRAM hoạt động. Trong phần SPD, Portable Cpu Z trình bày thông tin về từng khe cắm bộ nhớ bao gồm kích thước mô-đun, băng thông tối đa, nhà sản xuất, số bộ phận và cung cấp thông tin về bảng định thời tần số và điện áp. .

Trong khi đó, chức năng Graphics giúp người dùng theo dõi thông tin chi tiết về GPU bao gồm tên GPU, tên mã và công nghệ cũng như xung nhịp bao gồm lõi, bộ đổ bóng và bộ nhớ, đồng thời bộ nhớ với thông tin về kích thước, loại bộ nhớ, độ rộng bus. Sử dụng CPU Z để kiểm tra cấu hình máy tính Win XP, 7, 8 hoặc Windows 10 là một trong những phương pháp hữu ích giúp bạn nắm được thông tin chi tiết về mọi bộ phận của hệ thống máy tính, vận hành nó. Việc kiểm tra cấu hình máy tính với CPU Z rất dễ dàng, bạn chỉ cần cài đặt và chương trình sẽ quét và liệt kê các thông tin chi tiết tự động cho bạn. Tải xuống CPU-Z 64-bit hoặc 32-bit CPU-Z có sẵn để tải xuống.

2. Phần mềm liên quan

Speccy Portable cũng là phần mềm di động dạng Portable giúp bạn kiểm tra thông tin phần cứng và phần mềm máy tính như nhiệt độ, tình trạng sử dụng bộ nhớ, thông số CR (command rate) và hỗ trợ đọc dữ liệu SMART trên đĩa cứng, ngoài ra Speccy Portable không yêu cầu cài đặt, có thể chép vào USB để sử dụng.

Csss