Cubase Elements 10 – Soạn nhạc chuyên nghiệp trên máy tính | Technetvietnam

Cubase Elements 10.5 là phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp của Steinberg. Tuy là sản phẩm “tiêu dùng mới” so với các sản phẩm khác của Cubase, nhưng Yếu tố Cubase vẫn mang đến rất nhiều tính năng với giao diện đẹp và dễ sử dụng.

Giao diện phần mềm Cubase Elements

Cubase là chương trình thu âm và soạn nhạc chuyên nghiệp của Steinberg (Đức). Nó là một phần mềm mạnh mẽ và dễ sử dụng và có sẵn trong nhiều phiên bản khác nhau. Nó là một phần mềm chủ và hỗ trợ nhiều phần mềm, hiệu ứng, nhạc cụ ảo. Cubase có mọi thứ bạn cần để thu âm và soạn nhạc một cách chuyên nghiệp.

Có rất nhiều phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp như Encore, Cool Edit Pro hay GoldWave nhưng Cubase Steinberg vẫn là cái tên luôn được bất kỳ nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ, nhạc sĩ nào nghĩ đến cho dự án âm nhạc của họ. Phần mềm đáng tin cậy và được chứng minh bởi một số lượng lớn người dùng và được đóng gói với các tính năng. Cubabse rất mạnh về các tính năng ghi âm, chỉnh sửa và trộn, đồng thời cung cấp âm thanh nhạc cụ ảo và công cụ chỉnh sửa MIDI cho những ai muốn tạo ra âm thanh tuyệt vời trực tiếp trong phần mềm. .

Yếu tố Cubase là phiên bản “dễ tính” nhất so với các sản phẩm khác của nhà Cubase. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp nhiều tính năng tiên tiến, âm thanh và hiệu ứng của các nhạc cụ ảo đáng kinh ngạc. Cubase Artist và Cubase Pro là các phiên bản khác hướng đến người dùng có kinh nghiệm và các nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Sử dụng nền tảng công nghệ tương tự như các sản phẩm khác, Cubase Elements 10 mang đến công cụ sáng tác nhạc, nhạc cụ ảo để phát triển ý tưởng âm nhạc và hiệu ứng chân thực như trong phòng thu.

Hình ảnh cửa sổ làm việc

Các tính năng chính của Cubase Elements

 • Hệ thống sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp – cung cấp khả năng ghi âm thanh hoặc MIDI, chỉnh sửa và trộn nhạc.
 • Dựa trên công nghệ Steinberg Cubase được nhiều người dùng chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng.
 • Hỗ trợ âm thanh 48 rãnh và 64 MIDI với tối đa 24bit / 192KHz.
 • Công cụ âm thanh Steinberg với dấu phẩy động 32-bit (dấu phẩy động là một thuật ngữ máy tính để chỉ sự trao đổi giữa độ chính xác và khoảng thời gian) cung cấp khả năng tự động bù cho độ trễ (delay) và định tuyến linh hoạt.
 • Các nhạc cụ ảo đáng kinh ngạc như HALion Sonic SE, trống Groove Agent SE kiểu MPC và bộ tổng hợp Prolog.
 • 44 hiệu ứng âm thanh bao gồm Pitch Correct để sửa ngữ điệu trong giọng hát chính, đàn guitar PorphFilter và VST Amp Rack.
 • MixConsole mang đến trải nghiệm trộn đặc biệt với khả năng tích hợp các mô-đun trình tự EQ / Dynamics linh hoạt.
 • Bản nhạc hợp âm và bản đệm hợp âm giúp bạn dễ dàng soạn và quản lý nhạc.
 • Có nhiều cài đặt trước và vòng lặp MIDI.

Không gian làm việc chuyên nghiệp

Có gì mới trong phiên bản Cubase Elements 10

Dựa trên công nghệ mới nhất được giới thiệu cho người dùng trong thế hệ mới nhất của hệ thống sản xuất âm nhạc Cubase, Phần tử Cubase 10 mang đến rất nhiều tính năng mới bao gồm hình ảnh hóa hợp âm trực quan để tạo bài hát dễ dàng, tạo cảm hứng cho các nhạc cụ mới để hỗ trợ ý tưởng âm nhạc của bạn và nhiều cải tiến để làm sống động âm nhạc của bạn. để không gian làm việc cũng như quy trình làm việc hiệu quả hơn.

Không gian làm việc mới Phần tử Cubase 10 giúp người dùng dễ dàng vận hành. Cửa sổ hiển thị có thể được đặt ở bất cứ đâu, dễ dàng thu nhỏ và phóng to. Cubase hiện cũng có thể nhóm các cửa sổ trên thanh tác vụ, xem trước nội dung và hiển thị các biểu tượng nhỏ. Chord Pad cung cấp các hợp âm và mẫu trong thời gian thực, sử dụng một thanh trượt để thay đổi hợp âm nhanh chóng. Có thể chơi hợp âm bằng bàn phím MIDI hoặc thanh trượt trong thời gian thực.

Soạn với hợp âm

ASIO Guard sử dụng độ trễ thấp cho các bản nhạc quan trọng và độ trễ cao cho các bản nhạc khác để duy trì phát lại tốt nhất. Nó cũng hỗ trợ các nhạc cụ ảo và các bản nhạc mẫu và 2 nút – 1 để sử dụng trong thời gian thực và 1 để phát lại. Giá đỡ thiết bị hoàn toàn mới giới thiệu Điều khiển nhanh VST cho từng thiết bị, cho phép thay đổi nhanh chóng mà không cần mở GUI của từng thiết bị.

Chế độ Ghi âm mới cho phép bạn chọn lại phím Ghi và quá trình ghi sẽ bắt đầu từ vị trí cũ, giữ nguyên cài đặt nhịp độ trước đó. Tính năng hữu ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nữa. HALion Sonic SE 2 mang đến nhiều âm thanh mới và nhạc cụ ảo. Bộ tổng hợp tương tự ảo của Trip HALion Sonic có hợp âm rải với 4 biến thể và hơn 150 âm thanh. 10 hiệu ứng mới bao gồm Tape Saturator, Wah Wah, Auto Filter, Step Flanger, Ring Modulator, Octaver, Vintage Ensemble, Envelope Shaper và các Hiệu ứng quay nâng cao.

Thiết kế danh sách phát với MediaBay

Groove Agent SE 4 cung cấp nhiều mẫu trống kiểu MPC, với khả năng phát lại và chỉnh sửa mẫu. Chế độ phát lại cũng mang đặc trưng của kỷ nguyên âm nhạc 12-bit. Bạn sẽ thấy các nhạc cụ được đặt tự động trên bản đồ trống của Drum Editor. Groove Agent SE 4 cũng đi kèm với nhiều bộ trống để bạn luôn sẵn sàng, từ beat nhạc pop đến trống acoustic … Ngoài ra, một số tính năng mới khác như trình quản lý cắm cũng có thể được thêm vào. để quản lý các hiệu ứng hoặc tạo tập hợp con cho các hiệu ứng đã cài đặt để dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Giao diện Playlist được cập nhật cũng giúp bạn dễ dàng quản lý, chuyển đổi giữa các bản nhạc và tạo ra quy trình làm việc mượt mà hơn.

Cubase có đầy đủ các tính năng trộn và chỉnh sửa và hoạt động tốt cho nhiều loại phần cứng. Nó cũng hỗ trợ các plugin VST3 tiêu chuẩn và các bản nhạc cụ ảo mới. C4 cũng có khả năng thay đổi tốc độ vòng lặp âm thanh trong thời gian thực. Ngoài ra, C4 có bộ mô phỏng loa và amp guitar ảo, cũng như nhạc cụ ảo HALionOne có các mẫu từ YAMAHA Motif.

Nhiều âm thanh trống khác nhau

Nguyên tố Cubase 10.5

 • So sánh phổ EQ: Làm sạch các tần số để tạo không gian cho mỗi nhạc cụ là chìa khóa để có một bản phối tốt. Chế độ so sánh phổ trong Kênh EQ giúp bạn tìm thấy hành động mình cần. Chỉ cần hướng tín hiệu thứ hai trên bất kỳ bản nhạc nào vào EQ và so sánh các đường cong âm trong màn hình EQ. Chuyển đổi giữa các điều khiển EQ nguồn, so sánh các kênh và điều chỉnh kết hợp mà không cần tập trung vào những gì bạn đang làm.
 • Xuất video: Giờ đây, bạn có thể xuất video (bao gồm cả âm thanh) cho khách hàng và cộng tác trực tiếp trong DAW. Tính năng xuất video mới này cho phép bạn xuất video ở định dạng MP4 và nén video H.264 và âm thanh nổi 16 bit ở 44,1 kHz & 48 kHz. Xuất toàn bộ video hoặc chỉ các cảnh trong một khu vực cụ thể, thêm mã thời gian vào video đầu ra để sản xuất thêm.
 • Tô màu kênh trộn: Duy trì một cái nhìn tổng quan rõ ràng trong khi phát triển các dự án quan trọng để có quy trình làm việc nhanh chóng và dễ dàng. Với tùy chọn tô màu các kênh trong MixConsole với các màu theo dõi, bạn có thể tập trung vào hỗn hợp bằng cách tìm kiếm các kênh.
 • Cải tiến và các thay đổi khác
Cubase 10.5

10 lý do để cập nhật lên Cubase Elements 10

 • Nâng cao công việc trên PC với Danh sách phát được thiết kế lại, MediaBay plus
 • Instrument Rack 2.0 hỗ trợ nhiều đầu vào và đầu ra, khả năng trộn các bản nhạc với CST Instrument Rack.
 • Chord Pad giúp bạn dễ dàng soạn nhạc với các hợp âm.
 • Groove Agent SE 4 với hơn 120 bộ trống và giao diện người dùng thông minh để tạo nhịp và đánh bất cứ lúc nào.
 • HALion Sonic SE 2 cung cấp nhiều loại âm thanh cùng với các nhạc cụ điện tử hoàn toàn mới.
 • Quản lý plugin dễ dàng với khả năng sắp xếp, phân loại và nhóm các hiệu ứng và âm thanh.
 • ASIO-Guard 2 cung cấp độ trễ rất thấp cho các bản nhạc (áp dụng cho các bản nhạc mà độ trễ là quan trọng).
 • Khả năng điều hướng nhanh các mục khi sử dụng các tab để chuyển đổi giữa các phiên bản khác nhau trong cửa sổ Dự án.
 • Khả năng mã hóa thành MP3 không giới hạn đã được thêm vào, ngoài việc giải mã không giới hạn các tệp MP3 hiện có.
 • Codec nén các tập tin FLAC mà không làm giảm chất lượng âm thanh, dễ dàng ghi, nhập và xuất các tập tin âm thanh.

yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Bộ xử lý Intel Core hoặc AMD Dual Core.
 • Độ phân giải màn hình 1366×768.
 • Ổ cứng trống 15GB.
 • RAM 4GB (khuyến nghị 8GB).

Phiên bản dùng thử của Cubase Elements 10 có thời hạn 30 ngày, bạn không cần đăng ký mà có thể sử dụng hoàn toàn không giới hạn các tính năng của phần mềm. Phiên bản đầy đủ chính thức được bán lẻ với giá 99,99 đô la.

Csss