CutePDF Writer – Chuyển Word sang PDF miễn phí | Technetvietnam

Tác giả của CutePDF 4.0 là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng máy tính Windows tạo tài liệu PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Nhờ đó, họ dễ dàng chia sẻ và trao đổi với bạn bè của mình.

Tác giả của CutePDF

Ngoài ra, nó còn hoạt động như một máy in ảo hỗ trợ tạo các tập tin PDF. Toàn bộ quá trình cài đặt chương trình chỉ mất vài giây và nó sẽ tự động cấu hình như một máy in ảo có trong “Máy in“dưới tên Trình viết PDF dễ thương.

Với nó, người dùng có thể chuyển đổi tài liệu văn bản ở các định dạng: Doc, TXT, Docx, XLS, v.v. sang PDF một cách nhanh chóng. Ngoài ra, sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi, các yếu tố trong tài liệu gốc vẫn được giữ nguyên, chẳng hạn như: cỡ chữ, màu sắc, hình ảnh, v.v. Hơn nữa, đây là một chương trình nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Cách sử dụng CutePDF Writer để chuyển Word sang PDF

Sau tải xuống CutePDF Writer, bạn giải nén và kích hoạt tập tin CuteWriter.exe để tiến hành cài đặt. Trong bước cuối cùng của quá trình cài đặt, chương trình yêu cầu máy tính kết nối Internet để cài đặt thêm tiện ích (PS2PDF Converter). Nếu máy tính của bạn hiện không được kết nối Internet, hãy nhấn NO trong hộp thoại yêu cầu kết nối Internet, sau đó kích hoạt tệp converter.exe được trích xuất ở trên để cài đặt PS2PDF Converter mà không cần kết nối Internet. (Nếu máy tính được kết nối Internet, hãy chọn Có để cho phép chương trình tự tải xuống và cài đặt).

Lưu ý: Bạn phải cài đặt cả hai ứng dụng này để chương trình hoạt động.

Các đặc điểm chính Tác giả của CutePDF tức là… chương trình không có giao diện người dùng nào cả. Để chuyển đổi tệp văn bản sang PDF, hãy mở tệp cần chuyển đổi bằng chương trình mặc định (ví dụ: tệp .doc mở bằng Word, tệp xls mở bằng Excel hoặc tệp txt mở bằng Wordpad …).

Tiếp theo, trong cửa sổ chương trình đã dùng để mở tệp văn bản gốc, chọn lệnh in (Print). Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Microsoft Office để mở tệp, hãy nhấn Ctrl + P hoặc chọn nút In từ menu. Lưu ý: Bạn có thể chọn lệnh này bất kể máy tính của bạn có được kết nối với máy in hay không.

Trong hộp thoại In xuất hiện tiếp theo, mục Tên trong một khung Máy inBạn chọn Tác giả của CutePDF và hãy nhấn Được chứ.

Chờ một chút, đối thoại Lưu thành xuất hiện, cho phép bạn chọn một vị trí trên đĩa cứng để lưu tệp và đặt tên cho tệp pdf mà CutePDF Writer đã tạo.

Cuối cùng, tìm đến vị trí mà bạn đã chọn ở trên, một tệp có định dạng PDF và tên tệp mà bạn đã chỉ định sẽ xuất hiện, chứa tất cả nội dung của tệp gốc trước đó.

Csss