Huyền thoại Diablo 1 cuối cùng chơi trực tiếp trên trình duyệt

Diablo là một trong những tựa game huyền thoại mà những game thủ 9x có lẽ sẽ nhớ mãi. Ra mắt vào năm 1996, phiên bản đầu tiên của Diablo đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp game phát triển và là nền tảng cho nhiều tựa game nhập vai khác sau này.

Năm 2019, chúng ta đã làm được rất nhiều điều chỉ trên trình duyệt, có nhiều tựa game chơi được ngay trên trình duyệt nhưng đáng tiếc Diablo vẫn chưa phải một trong số đó, cho đến tận hôm nay, khi một nhóm các nhà phát triển đã đưa thành công huyền thoại này lên thành game nền web.

Đây là thành quả của nhóm phát triển Rivsoft và lập trình viên GalaXyHaXz, nằm trong Devilution, một dự án về Diablo được nhiều fan theo dõi.

“Để đảm bảo mọi thứ nguyên vẹn, Devilution giữ mọi thứ như thiết kế ban đầu”, Devilution chia sẻ trên Github. “Các lỗi và code xấu trong trò chơi gốc vẫn được giữ lại. Nó đóng vai trò là cơ sở để các nhà phát triển hợp tác, giúp việc cập nhật, sửa chữa và chuyển trò chơi sang các nền tảng khác dễ dàng hơn nhiều”.

Bạn có thể truy cập website diablo.rivsoft.net để cài đặt và chơi Diablo trên trình duyệt. Dù vậy, để đảm bảo không vi phạm bản quyền, website này không cung cấp sẵn trò chơi mà bạn phải tự tải lên từ file DIABDAT.MPQ trong đĩa game hoặc phiên bản kỹ thuật số có giá 10 USD trên GOG.

Tuy nhiên, may mắn là bạn vẫn có thể trải nghiệm thử Diablo miễn phí thông qua một phiên bản shareware có tên là Diablo Spawn. Bạn có thể tải bản này về bằng cách click vào dòng “download it from GitHub” ở link trên, sau đó bấm “clicking here” để tải file vừa download lên và bắt đầu chơi trên trình duyệt.

Có thể xem Diablo Spawn như một bản demo, chỉ cho phép bạn chơi 2 dungeon đầu tiên và chỉ được chọn lớp nhân vật Warrior, nhưng dù sao cũng đủ để làm một chuyến tàu nhanh về tuổi thơ.

Có thể bạn sẽ thấy nếu đã có game gốc rồi thì chơi trên trình duyệt làm gì, nhưng bây giờ là năm 2019, người ta muốn đưa nhiều thứ lên trình duyệt nhất có thể, phải không nào.

Link download để các bạn trải nghiệm nek :

Tham khảo: Kotaku

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss