Tiết lộ các cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính đơn giản nhất

Bên cạnh việc dịch bằng hình ảnh trên điện thoại thì bạn đọc cũng có thể chọn lựa dịch bằng hình ảnh trên máy tính. Đây là những công cụ giúp bạn dễ dàng biên dịch tài liệu với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhờ đó giúp phục vụ công việc của bạn nhanh chóng và thuận lợi hơn. Xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu những cách dịch hình ảnh trên máy tính thông qua nội dung sau.

Lý do nên dịch bằng hình ảnh trên máy tính? 

Dịch hình ảnh trên máy tính giúp bạn thuận tiện hơn cho công việc

Hiện nay nhiều bạn trẻ sử dụng điện thoại để dịch hình ảnh thông qua việc quét camera lên hình ảnh cần dịch. Tuy nhiên đối với những trường hợp thường xuyên sử dụng máy tính để gõ lại văn bản thì việc dịch hình ảnh bằng máy tính khá hữu ích.

Việc dịch bằng hình ảnh trên máy tính giúp hỗ trợ công việc của bạn nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nhờ đó giúp nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm khá nhiều thời gian cho người dùng. Đây là lý do mà nhiều người chọn lựa sử dụng các ứng dụng dịch hình ảnh trên máy tính, laptop.

Các cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính hiện nay

Trên thực tế có khá nhiều cách dịch hình ảnh trên máy tính để bạn đọc có thể tùy ý lựa chọn. Mỗi phương pháp dịch hình ảnh khác nhau có những đặc điểm riêng biệt để bạn tham khảo.

Dịch hình ảnh online trên PC

Thông thường đối với máy tính bạn cần sử dụng phần mềm giả lập Android Bluestack để biến máy tính trở thành điện thoại giúp bạn thuận tiện hơn khi dịch hình ảnh. Lý do bởi sử dụng điện thoại chỉ cần quét camera là có thể dịch hình ảnh dễ dàng.

Phần mềm giả lập Android Bluestack

Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm giả lập sẽ khiến bạn hơi khó khi thao tác và sử dụng. Do đó một trong những cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính thông qua tiện ích Chrome là lựa chọn hoàn hảo. Các bước thực hiện dịch hình ảnh trên máy tính online đơn giản như sau:

Bước 1: Thực hiện cài đặt tiện ích Project Naptha vào trình duyệt Chrome trên máy tính. Tiện ích online này cung cấp cho người dùng nhiều ngôn ngữ dịch khác nhau. Từ đó bạn có thể dễ dàng, copy, dịch., chỉnh sửa, xóa văn bản trên ảnh.

Bước 2: Chụp lại hình ảnh muốn dịch rồi dùng tiện ích Project Naptha để copy thông báo và nhờ Google trợ giúp. Tiện ích này có thể dịch text trên hình ảnh sang sang ngôn ngữ bạn cần.

Dùng tiện ích Translate Man Plus để dịch bằng hình ảnh trên máy tính

Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích Translate Man Plus để dịch hình ảnh. Đây là tiện ích được đông đảo người dùng đánh giá cao hiện nay. Ứng dụng được cài đặt trên trình duyệt Chrome của máy tính.

Sử dụng ứng dụng Translate Man Plus để dịch hình ảnh

Cách sử dụng phần mềm dịch bằng hình ảnh trên máy tính này đơn giản như sau:

  • Bạn thực hiện cài đặt ứng dụng và mở ứng dụng để chọn lựa ngôn ngữ đích cho mình.
  • Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng Crop ở góc trái trên cùng rồi kéo chọn vùng hình ảnh cần dịch. Lúc này Translate Man Plus sẽ tự động nhận dạng chữ viết, xuất thành văn bản và dịch sang ngôn ngữ bạn muốn. Đây là ứng dụng hữu ích khi cần dịch tài liệu dưới định dạng PDF.

Dịch bằng hình ảnh trên máy tính bằng All Language Translator Free

All Language Translator Free được người dùng đánh giá là cách dịch hình ảnh rất ưu việt. Bạn có thể sử dụng để dịch giọng nói, dịch hình ảnh,… dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt ứng dụng dịch tài liệu này hỗ trợ lên đến 103 ngôn ngữ nhập văn bản trực tiếp và 37 ngôn ngữ dịch hình ảnh.

Ứng dụng All Language Translator Free

Đây là app dịch bằng hình ảnh trên máy tính được rất nhiều người dùng chọn lựa sử dụng hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm về kho tàng ngôn ngữ dịch đồ sộ thì giao diện sử dụng khá đơn giản, dễ dàng. Cụ thể các bước thực hiện dịch hình ảnh trên máy tính bằng ứng dụng này như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện tải và cài đặt ứng dụng All Language Translator Free trên máy tính. Tiếp theo, bạn mở All Language Translator Free trên máy tính. Trên All Language Translator Free có các mục như Translation, Dialogue Mode, Task, Glossary.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lựa chọn mục Translation, chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích để dịch bằng hình ảnh.

Bước 3: Sau đó, bạn lựa chọn hình thức dịch theo nhu cầu. Cụ thể bạn có thể chọn dịch qua file văn bản bằng tệp txt, dịch hình ảnh JPG/PNG và dịch qua giọng nói.

Lúc này bạn bấm chọn hình ảnh cần dịch và chờ đợi để ứng dụng thực hiện dịch. Chỉ vài giây sau đó thì kết quả dịch sẽ hiện ra ở ngay khung bên phải màn hình. Bạn chỉ cần sao chép nhanh hoặc nghe đọc kết quả dịch và tiến hành sửa lại câu văn cho chuẩn xác.

All Language Translator Free giúp bạn dịch hình ảnh nhanh chóng

Mỗi cách dịch hình ảnh trên máy tính khác nhau sẽ có những đặc tính riêng khác biệt. Do đó tùy nhu cầu sử dụng, sở thích của bạn để chọn lựa ứng dụng cài đặt phù hợp.

Những cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính nêu trên khá thông dụng và hữu ích hiện nay. Thông qua những phương pháp dịch hình ảnh này giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú và hài lòng khi công việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại website Technetvietnam bạn nhé!

Csss