3DP Chip là gì? Cách tải và cài đặt phần mềm 3DP Chip cho PC

Có thể thấy rằng, 3DP Chip là phần mềm hỗ trợ người dùng xem thông tin CPU, bo mạch chủ, Card đồ họa và cập nhật Driver cho máy tính. Tính năng chính của 3DP Chip giống với DriverEasy sẽ giúp người dùng có thể cập nhật Driver lên phiên bản mới nhất. Hãy cùng technetvietnam tìm hiểu một số thông tin về 3DP Chip ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về 3dp Chip

Thực tế, 3DP Chip là phần mềm hỗ trợ cập nhật các phiên bản driver mới nhất cho máy tính của bạn bằng cách tìm, tải về và thực hiện cài đặt hoàn toàn tự động các driver này. Bên cạnh đó, 3DP Chip cũng cung cấp danh sách các driver hiện đang có trên hệ thống của bạn. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn sao lưu nếu muốn để có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, 3DP Chip chính là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang gặp khó khăn, đối mặt với các sự cố phần cứng máy tính, đồng thời đang cần tìm kiếm công cụ, ứng dụng quét và cài đặt driver “toàn” hệ thống.

Tổng quan phần mềm 3DP Chip

Tính năng nổi bật của 3DP Chip

Một số tính năng nổi bật của 3DP Chip phải kể đến như:

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Một trong những ưu điểm nổi bật của 3DP Chip là giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cũng như hiển thị đầy đủ các thông tin phần cứng thiết bị. Bao gồm CPU, bo mạch chủ, card màn hình, đa phương tiện, cùng với card mạng và chuột.

Đặc biệt phần mềm còn hiển thị các thông tin ngày cài đặt và phiên bản driver, xung nhịp CPU, dung lượng bộ nhớ và hệ điều hành.

Thậm chí, trong một số trường hợp bạn cũng có thể sao chép các thông tin này vào khay hệ thống tạm thời của phần mềm và gửi báo cáo lỗi đến nhà phát triển.

Sao lưu driver hệ thống 

Ngoài ra, phần mềm cũng được tích hợp tính năng cho phép người dùng sao lưu driver và khôi phục trong trường hợp nếu như có sự cố xảy ra hoặc phiên bản driver mới không tương thích. Tất cả chỉ được thực hiện với một vài cú click chuột.

Không những thế, 3DP Chip cũng hiển thị chi tiết các thông tin ổ cứng, mô tả, lớp, nhà cung cấp, ngày cài đặt và các phiên bản driver,…

Các tính năng nổi bật của phần mềm khi sử dụng

Cập nhật driver máy tính nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột

Thực tế, 3DP Chip vốn được thiết kế giúp cập nhật và cài đặt các phiên bản driver “chính hãng”, mới nhất từ các nhà sản xuất. THông qua cách này giúp máy tính hoạt động chính xác và cải thiện hiệu năng phần cứng thiết bị. Từ đó, mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt hơn và nhanh hơn khi mở các ứng dụng hay chơi game trên máy tính.

Tương thích với nhiều phiên bản Windows hiện nay

Nhận thấy, 3DP Chip còn tương thích với tất cả các phiên bản Windows. Điều này sẽ giúp người dùng sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hỗ trợ hầu hết driver hệ thống 

3DP Chip còn có chương trình hỗ trợ và cập nhật hầu hết driver hệ thống. Cụ thể là driver âm thanh, driver card màn hình, máy in và máy scan, driver máy ảnh kỹ thuật số, driver mạng, webcam, driver chuột và bàn phím, … .

Cung cấp thông tin chính xác

Bên cạnh những tính năng trên, tính năng hữu ích khác của 3DP Chip là cung cấp thông tin nhanh chóng, chỉ trong nháy mắt. Bên cạnh đó, các chỉ số, thông tin mà phần mềm cung cấp đều chính xác.

Tính năng sao chép thông tin

Nhờ tính năng sao chép Clipboard, bạn sẽ dễ dàng sao chép tất cả các thông số kỹ thuật phần cứng vào clipboard và chia sẻ cũng như gửi cho đội ngũ hỗ trợ.

Đánh giá về 3DP Chip: Tìm kiếm và cập nhật driver cho máy tính

Nhìn chung, 3DP Chip là một phần mềm hữu ích, tuy nhiên bạn phải click vào từng tên thiết bị rồi truy cập các trang web tương ứng để nhằm kiểm tra xem có bản cập nhật cần thiết hay không. Nếu như tất cả các thông tin này đã được hiển thị ngay trong giao diện chính của phần mềm thì sẽ tốt hơn.

Một số ưu điểm và nhược điểm của 3DP Chip mà bạn có thể tham khảo gồm:

Ưu điểm

  • Tìm kiếm driver một cách nhanh chóng hơn.
  • Hỗ trợ sao chép vào clipboard.
  • Cập nhật driver dễ dàng hơn

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kê trên thì 3DP Chip vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

  • Giao diện khó hiểu.
  • Ngoài ra, cài đặt sản phẩm của bên thứ ba.

Đánh giá ưu nhược điểm của phần mềm cập nhật driver trên máy tính

Hướng dẫn cách cài 3DP Chip đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm về máy tính để tiến hành cài đặt. Bạn có thể Tải 3DP Chip 2023 tại đây của chúng tôi một cách dễ dàng.

Sau đó, Click đúp chuột vào file cài đặt dạng exe vừa tải về. Tiếp đến, lựa chọn ngôn ngữ cài đặt và nhấn OK.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn Next để tiếp tục cài đặt

Bước 3: Chọn Accept

Bước 4: Nhấn Next trên giao diện chương trình để tiếp tục.

Bước 5: Lựa chọn thư mục chứa file cài đặt của phần mềm thông qua việc nhấn chuột vào Browse để thay đổi. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Nhấn Accept

Bước 7: Cuối cùng, nhấn Install để bắt đầu cài đặt phần mềm. Hãy đợi giây lát để quá trình cài đặt hoàn thành

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm trên PC đơn giản

Lý do tại sao nên sử dụng và tải 3DP Chip?

Không phải ngẫu nhiên mà 3DP Chip được khá nhiều người sử dụng. Vậy lý do gì khiến bạn nên sử dụng và tải 3DP Chip? Thực tế, 3DP Chip sẽ hỗ trợ tự động quét, cập nhật và cài đặt driver trên máy tính chỉ với một vài cú click chuột. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức, thay vì cập nhật driver bằng tay như trước đây.

Đặc biệt hơn là phần mềm còn có khả năng tìm kiếm các driver, đây chính là thủ phạm gây ra các lỗi hệ thống nghiêm trọng như lỗi màn hình xanh chết chóc. Trong khi tính năng này lại không được tích hợp và không thể tìm thấy trên các phần mềm được thiết kế tương tự. 

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm cho máy tính

Mong rằng bài viết 3DP Chip là gì cùng với hướng dẫn cách tải và dùng 3DP Chip trên PC ở trên của technetvietnam sẽ giúp cho mọi người hiểu sâu hơn các thông tin tổng quan về ứng dụng đầy hữu ích này và sử dụng nó dễ dàng. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công cài đặt phần mềm này nhé.

Csss