Hướng dẫn download 7Zip để nén và giải nén file đơn giản nhất

Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số các công cụ hỗ trợ trong giải nén, nén file an toàn và chất lượng như winRAR, 7Zip, IZarc,… Tuy nhiên có phần mềm được xem là một giải pháp nén file tối ưu, thuận tiện mà nhiều người tin dùng nhất vẫn là phần mềm 7Zip. Vậy thực chất 7Zip là gì mà sở hữu khả năng thần thánh đến vậy, cách download 7Zip và cách dùng như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất những thắc mắc kể trên. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tìm hiểu 7Zip là gì?

7Zip là phần mềm được phát hành từ năm 2000 bởi Igor Pavlov, thuộc một trong những công cụ nén tốt nhất dành cho Windows 10 và cũng là sản phẩm miễn phí tốt nhất hiện nay. Mặc dù giao diện 7Zip không được hấp dẫn cho lắm nhưng mà điểm cộng chính là dễ sử dụng, có tích hợp đầy đủ tính năng nâng cao đối với người dùng có kỹ năng.

Theo đó 7Zip là chương trình tiện ích giúp bạn giải nén tập tin, tạo ra các tập tin nén của riêng bạn ở một vài định dạng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng gửi được lượng lớn thông tin hay mở tệp nén mà bạn nhận được chứ không hề gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Đặc biệt phần mềm cũng không chứa quảng cáo, phần mềm độc hại nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc ở trên PC của mình.

Không chỉ Windows 10, bạn có thể sử dụng 7-zip 32-bit Windows 7, 7zip 32 bit Windows 8,… và nhiều nền tảng khác.

Phần mềm 7Zip - Nén và giải nén file đơn giản

Phần mềm 7Zip – Nén và giải nén file đơn giản

Link tải 7zip download

 

Link tải 7zip 32bit / 64bit  LINK 1 HOẶC LINK 2

Link tải 7zip for macbook LINK 1 HOẶC LINK 2

Link tải 7 zip download LINK 1 HOẶC LINK 2

Tính năng nổi bật của phần mềm 7Zip

Chẳng phải ngẫu nhiên mà 7Zip đang ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Các tính năng ưu việt của 7Zip dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phần mềm giải nén này. Cùng khám phá nhé!

 • Giao diện phần mềm giải nén tích hợp đa ngôn ngữ, nhất là có hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng Việt Nam dễ dàng thao tác trong quá trình cài đặt hơn.
 • Hỗ trợ mã hóa thông tin dựa theo tiêu chuẩn mã hóa Advanced Encryption Standard (256-bit) dành cho cả thư mục và tập tin.
 • Hỗ trợ chia khối tập tin động để người dùng tiện dụng hơn khi sao lưu dữ liệu vào trong thiết bị lưu trữ ngoài như CD và DVD.
 • Hỗ trợ nén nhanh thư mục và tệp tin nhờ vào ánh xạ bộ nhớ
 • Cho phép người dùng tạo lưu trữ đông đặc solid archive
 • Có hỗ trợ giải nén cả tập tin solid archive riêng biệt mà chẳng cần giải nén toàn bộ tập tin như những phần mềm khác.
 • Những tính năng của phần mềm 7Zip đều có hỗ trợ liên tục cập nhật các phiên bản và hoàn toàn miễn phí cùng các tính năng mới.

Nén

Hiện tại 7Zip có thể nén được các tệp tin theo 03 định dạng là 7z, zip và tar. Theo đó tốc độ nén của 7Zip sẽ kém hơn là winRAR và đặc biệt khi nén chương trình này sử dụng nhiều RAM máy tính hơn nhưng tỉ lệ nén lại đạt hiệu quả cao hơn winRAR.

Giải nén

Tốc độ giải nén 7Zip mức cao, tiêu thụ ít RAM máy tính. 7Zip có thể giải nén định dạng 7z, rả, zip, arj, bz2, bzip2, cab, cpio, deb, dmg, fat, gz, gzip, hfs, iso, lha, lzh, lzma, ntfs, rpm, swm, tar, taz, tbz, tbz2, tgz, tpz, vhd, wim, xar, xz. Đáng chú ý những định dạng trên nằm trong 7-zip phiên bản 9.07 beta.

Mời bạn tìm hiểu nhiều hơn về crossfire game playwarcraft 3 online 2021 qua bài viết Technetvietnam chia sẻ nhé.

Tính năng nổi bật của phần mềm 7Zip

Tính năng nổi bật của phần mềm 7Zip

Hướng dẫn download 7 Zip 32 bit 64 bit và cài đặt nhanh chóng

Để đảm bảo cho quá trình tải xuống và cài đặt an toàn, hiệu quả thì bạn có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của 7Zip theo đường link www.7-zip.org/download.html để lựa chọn một phiên bản phù hợp nhất cho máy tính của mình. Tiếp đến nhấn vào Download để tải tải 7-zip 32-bit xuống.
 • Bước 2: Chọn thư mục để lưu file tải về, nên ưu tiên chọn nơi chứa ổ đĩa có dung lượng trống nhiều nhé. Khi chọn xong thì bạn nhấn Save để lưu.
Chọn ổ đĩa để lưu file 7Zip và ấn Save lưu trữ

Chọn ổ đĩa để lưu file 7Zip và ấn Save lưu trữ

 • Bước 3: Khi file 7Zip tải hoàn tất về máy tính của bạn thì hãy nhấn vào file.exe góc trái của màn hình để tiến hành cài đặt. Sau đó nhấn Run rồi bắt đầu cài đặt.
 • Bước 4: Tại bước này bạn hãy nhấn vào dấu 3 chấm kế bên mục Destination folder để chọn thư mục lưu trữ khi cài đặt hoặc là để mặc định cũng được rồi nhấn Install.
Nhấn Install để cấp phép file truy cập vào máy

Nhấn Install để cấp phép file truy cập vào máy

 • Bước 5: Quá trình cài đặt tự động diễn ra, bạn chỉ việc ngồi đợi trong 2 – 3 phút là hoàn tất thì nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt.
Hoàn tất quá trình cài đặt 7 Zip

Hoàn tất quá trình cài đặt 7 Zip

Lưu ý để cho quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi, nhanh chóng các bạn hãy đảm bảo đường truyền internet hoạt động tốt. Khi đường truyền càng mạnh thì đương nhiên thời gian tải, cài đặt sẽ càng nhanh. Có một mẹo hay được chuyên gia chia sẻ là bạn hãy dùng mạng dây để tăng kết nối hơn cho máy nhé.

Hướng dẫn cách nén file với 7Zip

Để nén được file bằng 7Zip thì phải thực hiện như thế nào cho đúng? Đừng lo lắng mà hãy áp dụng ngay các thao tác mà chúng tôi hướng dẫn theo các bước cụ thể dưới đây nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào cửa sổ Windows bằng cách nhấn vào phím tắt có biểu tượng hình cửa sổ ở trên bàn phím. Sau đó tìm và chọn 7-Zip File Manager.
Tìm và chọn 7-Zip File Manager trên Windows

Tìm và chọn 7-Zip File Manager trên Windows

 • Bước 2: Nhấn chọn mục Computer và tìm đường dẫn đến file cần nén
 • Bước 3: Khi tìm thấy file mình muốn nén rồi thì chỉ cần nhấn chuột phải vào đó, ấn chọn 7Zip rồi lại chọn tiếp vào mục Add to archive.
Chọn 7 Zip rồi nhấn Add to archive

Chọn 7 Zip rồi nhấn Add to archive

 • Bước 4: Có một bảng tùy chọn hiện ra trên giao diện, bạn tìm và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm nơi chứa file nén để đặt lại tên cho file.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉnh là 1 số cài đặt cho file để hoàn tất được quá trình nén. Có một số thông tin dễ dàng thay đổi chính là định dạng nén, mức độ nén, mật khẩu file nén,… Sau khi thiết lập hoàn tất thì ấn vào OK là xong.
Điều chỉnh lại thông số thiết lập của file nén là xong

Điều chỉnh lại thông số thiết lập của file nén là xong

Hướng dẫn cách giải nén file với 7Zip

Nếu như bạn đang nhận được một file nén với 7Zip thì phải làm sao để mở được tệp ra? Cụ thể cách giải nén với 7Zip tương đối đơn giản bằng cách thực hiện đúng các bước được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây.

 • Bước 1: Đầu tiên muốn giải nén file 7Zip thì bạn cần phải mở phần mềm lên. Có một cách nhanh và tiết kiệm thời gian nhất chính là nhấn vào cửa sổ Windows, gõ và nhấn chọn 7Zip File Manager.
Hướng dẫn cách giải nén tệp tin bằng phần mềm 7 Zip

Hướng dẫn cách giải nén tệp tin bằng phần mềm 7 Zip

 • Bước 2: Tiếp đến bạn ấn chọn mục Computer để mở ra đường dẫn đến vị trí của file đang cần giải nén.
 • Bước 3: Khi tìm được file mà bạn muốn giải nén thì hãy nhấn chuột phải lên chính đường dẫn file đó. Tiếp theo nhấn chọn phần mềm 7Zip. Như vậy giao diện sẽ hiện lên cho người dùng 02 lựa chọn, bạn cần cân nhắc chúng và nhấn chọn vào tùy chọn mà mình thấy phù hợp với mục đích mình nhất. Cụ thể:
 • Extract files: Tùy chọn cho phép người dùng có thể giải nén file kèm các tùy chỉnh khác.
 • Extract here: Tùy chọn này sẽ hỗ trợ người dùng giải nén ngay lập tức file ở vị trí lưu.
Giải nén ngay lập tức với tùy chọn Extract here

Giải nén ngay lập tức với tùy chọn Extract here

Trong trường hợp bạn chọn giải nén Extract files thì bạn có thể thay đổi nơi chứa file khi giải nén bằng việc ấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm cạnh file. Tiếp đến nhập mật khẩu file, ấn chọn OK để tiến hành giải nén. Nếu giải nén với Extract here, bạn chỉ cần nhập mật khẩu và chọn OK thì file tự đồng giải nén và lưu tại vị trí cũ.

Như vậy bài viết đã chia sẻ những thông tin cùng tính năng đặc biệt của phần mềm giải nén và cách download 7Zip mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn đọc và chúc cho bạn áp dụng thành công. Đồng thời đừng quên nhấn like, share bài viết và theo dõi thường xuyên website Technetvietnam.net để cập nhật nhiều bài viết hay cùng chủ đề khác nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss