Download Caesium – Phần mềm giảm dung lượng ảnh trên máy tính -taimien | Technetvietnam

Giới thiệu về phần mềm nén ảnh Cesium

Cesium là phần mềm được thiết kế nhằm cung cấp cho người dùng một công cụ nén ảnh nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng ảnh. Ngoài ra, Cesium còn có nhiều tính năng thú vị như hỗ trợ xử lý đồng thời nhóm file hoặc chọn mức nén ảnh riêng cho từng ảnh hoặc cung cấp tùy chọn hiển thị ảnh, v.v.

xêzi

Tải xuống Cesium, phần mềm giảm dung lượng ảnh

Độ phân giải hình ảnh càng cao, càng nhiều dung lượng lưu trữ sẽ được sử dụng trong máy tính của bạn. Vì vậy, để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, người dùng phải tìm đến các giải pháp phần mềm cung cấp tính năng nén ảnh nhanh chóng và hiệu quả. Trong số đó, phần mềm Cesium có khả năng giảm dung lượng ảnh hiệu quả mà vẫn giữ nguyên chất lượng ban đầu của ảnh, là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Giao diện làm việc thân thiện
Phần mềm Cesium đi kèm với giao diện gọn gàng và rất dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả những người mới bắt đầu bước vào làng công nghệ hiện đại. Trên màn hình chính, Cesium cung cấp tất cả các nút xử lý quan trọng, danh sách tệp, tùy chọn nén và một cửa sổ liền kề giúp người dùng dễ dàng so sánh tệp nén “trước” và “sau”. .

Hỗ trợ nén hình ảnh hàng loạt
Một tính năng được yêu thích đặc biệt của phần mềm Cesium là khả năng xử lý ảnh theo lô; Tức là Cesium cho phép người dùng nén nhiều tập tin cùng lúc mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh sau khi nén. Để đảm bảo chất lượng của ảnh nén, người dùng chỉ cần kéo thanh trượt và chọn cài đặt mức độ nén ảnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Điều chỉnh cài đặt chất lượng hình ảnh
Với Cesium, cài đặt chất lượng hình ảnh nén được tùy chỉnh và áp dụng cho từng hình ảnh riêng lẻ hoặc cho tất cả các hình ảnh trong một thư mục hoặc các hình ảnh được chọn đang được xử lý. Ngoài ra, Cesium còn cho phép người dùng xác định và lựa chọn các thư mục đầu ra cũng như thêm các liên kết vào các tập tin mới trước khi lưu hình ảnh cuối cùng. Tất nhiên, trong phần cài đặt, phần mềm Cesium cũng cung cấp một thư mục mặc định để lưu ảnh kết quả.

xêzi

Cesium hỗ trợ nén nhiều định dạng ảnh

Hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau
Phần mềm Cesium hỗ trợ ba trong số các định dạng tệp đầu ra phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm JPG, BMP và PNG. Ba định dạng tập tin đầu ra này đều có ưu điểm là nhỏ gọn, tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho ảnh và không làm mất đi dữ liệu cũng như chất lượng của ảnh gốc. Như hầu hết người dùng có thể thấy, hầu hết tất cả các hình ảnh hoặc thiết bị đều hỗ trợ và sử dụng cả ba định dạng hình ảnh này.

Xóa tệp gốc khỏi ổ đĩa
Ngoài ra, phần mềm Cesium còn có khả năng xóa tập tin gốc khỏi ổ đĩa hoặc bỏ qua toàn bộ quá trình xử lý nếu tập tin đầu ra lớn hơn tập tin gốc, cũng như thêm các tập tin bổ sung. các tệp riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục thành một danh sách nén để xử lý. Đặc biệt, Cesium không chỉ cho phép người dùng xóa các tập tin thư mục khỏi hàng đợi nén một cách dễ dàng mà còn hỗ trợ người dùng xóa hình ảnh khỏi ổ đĩa cùng lúc.

Hỗ trợ chế độ xem trước bên cạnh
Sau khi hoàn tất quá trình nén ảnh, Cesium hiển thị ảnh gốc và ảnh nén trên cửa sổ ứng dụng chính, giúp người dùng nhanh chóng so sánh sự khác biệt giữa hai phiên bản tệp trước và sau khi xử lý, cũng như đánh giá chất lượng hình ảnh và sự thay đổi kích thước giữa các tệp này.

Phần mềm giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và thời gian sử dụng
Tóm lại, tải Cesium chắc chắn là một lựa chọn mang lại lợi ích lớn cho người dùng trong việc tiết kiệm không gian lưu trữ hình ảnh cũng như thời gian xử lý, nén hình ảnh. Với hình ảnh nén do Cesium tạo ra, người dùng có thể chia sẻ thoải mái lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh cao.

Ngoài Cesium với những tính năng thú vị trên, trên thị trường còn có nhiều phần mềm cung cấp tính năng tương tự như FormatFactory, Foto2Avi hay PDF to DWG Converter. Đặc biệt, phần mềm FormatFactory nổi bật nhờ tích hợp sẵn khả năng chuyển đổi hầu hết các tập tin sang JPG, BMP, MP3, 3GP, ICO, v.v. iPhone và iPod hoặc sửa chữa các tệp âm thanh và video bị hỏng.

Cesium cho phép nén nhiều định dạng ảnh khác nhau như JPG, BMP, PNG. Dung lượng nén của chương trình tùy thuộc vào file ảnh được chọn, phần mềm hỗ trợ tốt hơn định dạng BMP hoặc PNG. Tính năng này đặc biệt hiệu quả khi người dùng cần nén những hình ảnh lớn do máy ảnh kỹ thuật số chụp ở độ phân giải cao để chia sẻ trên một trang web.

Cesium cũng giúp người dùng xem trước hình ảnh đầu ra sau khi điều chỉnh mức nén mà không cần chờ lưu ảnh. Ứng dụng có khả năng giảm kích thước ảnh từ 50 đến 60% đối với ảnh đầu vào JPG, còn đối với các phần mở rộng ảnh khác thì có thể lên đến 90%. Một ưu điểm của công cụ này là nén mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Cesium cũng hỗ trợ nén hàng loạt hình ảnh cùng lúc để tiết kiệm thời gian khi xử lý nhiều dữ liệu. Chỉ cần chọn để đánh dấu tất cả các hình ảnh trong thư mục và sau đó kéo và thả chúng vào cửa sổ chương trình để giảm kích thước của tất cả các hình ảnh.

Đặc điểm chính của Cesium

– Chuyển đổi định dạng tập tin gốc mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
– Hỗ trợ xử lý hàng loạt tập tin.
– Chọn mức độ nén bằng một thanh trượt đơn giản.
– Chọn một mức độ nén khác nhau cho mỗi hình ảnh.
– Hỗ trợ tùy chọn hậu tố khi lưu ảnh.
– Cung cấp bản xem trước so sánh song song của tệp gốc và tệp nén.
– Xem thông tin tập tin với tính năng phóng to.
– Tùy chỉnh các tùy chọn hiển thị hình ảnh.
– Hỗ trợ các định dạng tập tin phổ biến.

Phần mềm có chức năng tương tự:

Light Image Resizer cũng là phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng ảnh hàng loạt giúp bạn dễ dàng chia sẻ ảnh qua email hay tải ảnh lên mạng mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh, ngoài ra Light Image Resizer còn hỗ trợ các công cụ đổi tên ảnh hay chỉnh sửa ảnh.

Csss