Download ChipGenius 4.21.0701 – Hỗ trợ kiểm tra thông tin USB -taimien | Technetvietnam


ChipGenius là phần mềm giúp bạn trích xuất và hiển thị thông tin về tất cả các thiết bị USB được kết nối, thu thập dữ liệu về các bộ chip, giao thức, nguồn gốc và cổng có sẵn. ChipGenius hỗ trợ người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị USB của mình, nắm được các vấn đề về USB iFlash cần sửa chữa nếu cần thiết.

1. Giới thiệu ChipGenius

ChipGenius là một ứng dụng đơn giản được thiết kế và phát triển để giúp người dùng trích xuất thông tin từ thiết bị USB, tìm kiếm thông tin cần thiết để sửa chữa ổ USB bị lỗi hoặc bị hỏng. Với những tính năng rất thiết thực, phần mềm ChipGenius là một tùy chọn thích hợp khi thiết bị USB không hiển thị trong Windows Explorer mà chỉ hiển thị trong phần “Thiết bị” của Bảng điều khiển.

tai chipgenius

Tải về ChipGenius – Phần mềm hỗ trợ kiểm tra thông tin USB

ChipGenius hỗ trợ các tính năng trích xuất và hiển thị thông tin về thiết bị USB kết nối với hệ thống máy tính, thu thập dữ liệu liên quan đến bộ chip, giao thức, cổng gốc và có sẵn.

2. Đặc điểm nổi bật của ChipGenius


Không cần cài đặt để sử dụng dễ dàng

Là một phần mềm di động, ChipGenius không yêu cầu người dùng thực hiện bất kỳ cài đặt đơn giản hay phức tạp nào. Để sử dụng ChipGenius, người dùng chỉ cần nhấp đúp vào ứng dụng. Phần mềm ChipGenius không có nút, menu hoặc tùy chọn mà người dùng cần để vận hành.

ChipGenius tập trung vào phát triển chức năng hơn là giao diện ứng dụng. Nói cách khác, giao diện ứng dụng được thiết kế tối giản, cung cấp hai khu vực duy nhất, một hiển thị toàn bộ danh sách thiết bị và ổ USB, và khu vực thứ hai cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị đã chọn.

Bạn có thể xem thêm một số bài hướng dẫn cách sử dụng ChipGenius để khai thác tốt hơn chức năng của phần mềm.

tải về chipgenius

ChipGenius 2021, xem thông tin phần cứng USB

Hiển thị dữ liệu phần cứng thiết bị USB

ChipGenius thu thập thông tin về tất cả ổ USB và các thiết bị khác được kết nối với hệ thống máy tính qua cáp USB và số lượng cổng đang mở. Người dùng chỉ cần chọn bất kỳ thiết bị được kết nối nào và đợi ChipGenius gửi báo cáo mới trong vùng hiển thị “Thông tin chi tiết”.

Đặc biệt, ChipGenius hỗ trợ người dùng kiểm tra loại thiết bị và mô tả gốc của thiết bị, phiên bản giao thức hiện tại và tốc độ xử lý, dữ liệu nhận dạng thiết bị (VID – Vendor ID, PID – product ID) và số sê-ri của thiết bị.

Bên cạnh đó, ChipGenius cũng hiển thị các kiểu thiết bị có cùng tên nhà sản xuất và nhà cung cấp. Có lẽ thông tin thú vị nhất là tên nhà cung cấp chip, số linh kiện (chip CPU) và mã flash ID (chip flash trong ổ USB).

Chỉ định loại thiết bị USB để sửa chữa


Một ổ USB bị hỏng không chỉ khiến người dùng không thể chuyển các tập tin mà còn dễ dàng làm mất các thông tin quan trọng được lưu trữ trên đó. Nếu trình duyệt Windows Explorer không thể phát hiện ổ USB, người dùng vẫn có thể sử dụng các tùy chọn khác trong ChipGenius để trích xuất thông tin phần cứng nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề.

ChipGenius hiển thị thông tin về các thiết bị USB được kết nối và giúp người dùng phân biệt thiết bị được kết nối là ổ flash, thẻ nhớ, bàn phím, chuột hay thiết bị lưu trữ ngoài. Ngoài ra, chỉ với một cú nhấp chuột phải đơn giản, tất cả thông tin chi tiết về thiết bị được kết nối sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm, giúp người dùng tạo báo cáo nhanh chóng. Rất tiếc, phần mềm ChipGenius không cung cấp tùy chọn trích xuất báo cáo.

Hỗ trợ hệ điều hành Windows


Phần mềm ChipGenius do hit00 phát hành hoàn toàn miễn phí, có khả năng hoạt động ổn định và hỗ trợ các máy tính cài hệ điều hành Windows bao gồm Windows 8, Windows 8 kiến ​​trúc 64-bit, Windows 10 và Windows 10 với kiến ​​trúc 64-bit. Đặc biệt, ChipGenius được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, không sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ của hệ thống và hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.

Ngoài ChipGenius, hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều phần mềm khác có tính năng tương tự. Một trong số đó là phần mềm Free USB Controller của nhà phát triển My Mobile Software. Bộ điều khiển USB miễn phí có khả năng gửi thông báo cảnh báo khi người dùng muốn khóa hoặc tắt máy tính được kết nối với ổ USB hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài khác. Ngoài ra, cũng giống như ChipGenius, Free USB Guard cũng cung cấp các tính năng cơ bản hỗ trợ người dùng xem và quản lý các ổ đĩa kết nối với hệ thống máy tính.

Bạn đi mua USB và băn khoăn không biết thông tin về chip USB có đúng không, có sai sót gì không? Nhưng cửa hàng không mở USB để kiểm tra. Lúc này, bạn cần sử dụng ChipGenius, chương trình này sẽ giúp bạn kiểm tra USB hiệu quả

ChipGenius giúp bạn xem thông tin về USB, chip USB mag không cần mở phần USB, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác.

ChipGenius hiển thị thông tin về USB, bao gồm các thông tin như: Hãng sản xuất, kiểu máy và tốc độ sao chép của USB. Với những thông tin như vậy, bạn có thể dễ dàng phát hiện USB giả hay thật, USB giả và tránh những sai sót không đáng có trong khi mua sắm.

Ngoài ChipGeniushiện nay có rất nhiều ứng dụng liên quan đến USB của bạn như Free USB Guard, MobaLiveCD … đều hỗ trợ kiểm tra an toàn cho usb của bạn.

Ứng dụng liên quan

USBView cũng là một phần mềm có chức năng tương tự, cho phép bạn kiểm tra thông tin chi tiết về USB kết nối với ổ đĩa, thông tin hiển thị của phần mềm. USBView bao gồm tên, mô tả, loại thiết bị, trạng thái kết nối, ký tự ổ đĩa, số sê-ri, ngày tạo …

Nếu bạn cần một công cụ bảo mật USB thì USB Disk Security sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, giúp bạn phát hiện virus xâm nhập vào USB một cách nhanh chóng cũng như ngăn chặn virus lây truyền từ máy tính sang USB, ngoài ra. Bảo mật đĩa USB Cảnh báo ngay cho người dùng những bất thường có thể xảy ra với USB.

Nếu bạn cần tạo một USB boot để khởi động hệ điều hành thì FlashBoot sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.


3. Các tính năng chính của ChipGenius:


– Giải nén và hiển thị thông tin về thiết bị USB.
– Thu thập dữ liệu liên quan đến chip, giao thức, cổng USB.
– Không cần cài đặt.
– Sử dụng miễn phí.
– Giao diện tối giản.
– Hiển thị dữ liệu phần cứng USB.
– Hỗ trợ kiểm tra loại thiết bị và phiên bản giao thức, kiểu máy, số bộ phận, v.v.
– Chỉ định loại thiết bị USB sẽ được sửa chữa.
– Hỗ trợ hệ điều hành Windows.

Lưu ý: Nếu tệp đã tải xuống yêu cầu mật khẩu để giải nén, hãy nhập mật khẩu usbdev.ru Xin vui lòng

Csss