Download CPU Z giúp Kiểm tra CPU, cấu hình máy tính

CPUZ được biết đến với vai trò là một phần mềm chuyên dụng dùng trong việc kiểm tra chi tiết cấu hình máy tính hay là điện thoại một cách vô cùng đầy đủ. Vì thế hôm nay bạn hãy dành thời gian cùng Technetvietnam để tìm hiểu về CPUZ, download CPUZ nhé!

CPUZ là phần mềm như thế nào?

CPUZ là một phần mềm được thiết kế với chức năng kiểm tra CPU, kiểm tra phần cứng máy tính mang lại hiệu quả cao trên thị trường hiện nay. Xét về cơ bản, CPUZ sẽ thu thập những thông tin phần cứng hệ thống, bao gồm có  CPU, RAM và cả Card đồ họa. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng hỗ trợ trong việc thực hiện benchmark và stress test cũng như là việc chia sẻ thông số kỹ thuật máy tính cùng với cộng đồng CPUZ.

CPUZ giúp kiểm tra CPU, kiểm tra phần cứng máy tính với hiệu quả cao

CPUZ giúp kiểm tra CPU, kiểm tra phần cứng máy tính với hiệu quả cao

Link tải CPUZ 64bit về thiết bị của bạn

Để có thể tải CPUZ 64bit về thiết bị của mình, bạn hãy nhấn vào đường link sau nhé!

CPUZ pc có điểm gì nổi bật và đáng chú ý?

Download CPUZ pc được tích hợp cùng với rất nhiều tính năng hữu ích đối với người dùng, trong đó có một số tính năng tiêu biểu không thể không kể đến như sau:

  • CPUZ giúp kiểm tra những thành phần liên quan tới CPU, gồm có: tên vi xử lý, chỉ số TDP tối đa, tên mã, loại chân cắm CPU,…
  • Theo dõi phần xung nhân card màn hình (hay còn gọi là clock core), xung nhịp (core speed), tốc độ dữ liệu có khả năng được xử lý trong vòng một giây (bus speed), số nhân, rated FSB và bộ nhớ cache.
  • Kiểm tra thông tin liên quan đến nhà sản xuất bo mạch chủ, chipset, dòng máy, LPCIO và cả phần chip cầu nam (Southbridge).
  • Thông tin của phiên bản BIOS và cả ngày cài đặt.
  • Kiểm tra về những thông tin phiên bản giao diện card đồ họa, sideband addressing, độ rộng băng thông (link width).
  • Cung cấp cho người dùng những thông tin về nội dung kích thước module khe cắm bộ nhớ, nhà sản xuất module, băng thông tối đa, số serial number,… 
  • Kiểm tra về những thông tin liên quan đến Timings Table, độ trễ CAS#, RAS# đến CAS#, tRC, command rate, tRAS, điện áp nuôi CPU.
  • Kiểm tra về những phiên bản Windows và phiên bản DirectX.
  • Thực hiện benchmark và thực hiện Stress Test cho CPU (đơn hoặc đa luồng).
  • Lưu kết quả ở dưới định dạng TXT hoặc là định dạng HTML.
Download CPUZ để có cơ hội trải nghiệm tính năng nổi bật

Download CPUZ để có cơ hội trải nghiệm tính năng nổi bật

Giải đáp thắc mắc liên quan đến CPUZ download

Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn hết những thắc mắc về phần mềm CPUZ download.

CPUZ có làm giảm đi hiệu suất của máy tính hay không?

Công cụ giám sát hệ thống của phần mềm CPUZ khá nhẹ, sẽ không gây ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính cũng như là không yêu cầu thêm về bất cứ thành phần phần cứng nào khác, ngoài quyền Admin và hoạt động ở trên những hệ điều hành Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Vista, Windows XP và cả những phiên bản cũ hơn (32 bit hoặc là 64 bit).

Liệu CPUZ có bản portable hay là không?

CPUZ gồm có hai phiên bản là phiên bản cài đặt và phiên bản portable. Với phiên bản cài đặt, bạn hoàn toàn có thể xem lại và đồng ý đối với những điều khoản, thay đổi về thư mục cài đặt theo mặc định và tạo nên phím tắt cho chương trình. Và phiên bản portable không có yêu cầu cài đặt.  

Giao diện của phần mềm CPUZ có khó sử dụng hay không?

Về giao diện phần mềm CPUZ, cửa sổ sẽ được chia làm nhiều tab khác nhau, cụ thể bao gồm: CPU, Memory, Caches, SPD, Mainboard, Graphics và Bench. Công cụ này sẽ thu thập dữ liệu một cách hoàn toàn tự động mỗi khi hệ thống được khởi động. Ngoài ra phần mềm còn có 3 nút ở ngay góc dưới cùng để giúp đóng ứng dụng, hiển thị về phần kết quả và truy cập vào công cụ.

Phần mềm CPUZ có các loại phiên bản nào? 

CPUZ gồm có 2 phiên bản chính bao gồm phiên bản CPUZ 32 bit và phiên bản CPUZ 64 bit, tùy thuộc vào từng hệ điều hành khác nhau mà hiện bạn đang sử dụng để có thể đưa ra lựa chọn phiên bản phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Hoặc nếu trong trường hợp bạn không muốn cài đặt bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản CPUZ portable. Bên cạnh đó, cũng có phiên bản CPUZ apk dành cho đối tượng người dùng đang sử dụng những thiết bị di động chạy hệ điều hành Android.

 

CPUZ khá nhẹ, sẽ không gây ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính

CPUZ khá nhẹ, sẽ không gây ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính

Hướng dẫn về cách cài đặt, download CPUZ

Bước 1: Ở bước đầu tiên, bạn hãy mở file cài đặt CPUZ vừa được tải xuống thông qua link ở phần trên bằng cách nhấp chuột phải và chọn lệnh Run as administrator.

Bước 2: Tích chọn vào nội dung ô I accept the agreement để xác nhận đồng ý những điều khoản cài đặt và rồi nhấn vào Next.

Bước 3: Ở bước này, bạn hãy lựa chọn ổ đĩa để cài đặt phần mềm CPUZ, mặc định sẽ là ổ C. Nếu muốn thay đổi vị trí khác bạn chọn Browse… và nhấn Next.

Bước 4: Các bước tiếp theo bạn nhấn Next và Install để thực hiện quá trình cài đặt.

Những bước cài đặt CPUZ vô cùng dễ dàng

Những bước cài đặt CPUZ vô cùng dễ dàng

Xem thêm video:

Technetvietnam mong rằng những thông tin xoay quanh về CPUZ và download CPUZ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ cùng CPUZ nhé!

Csss