Download DirectX 12, 11, 10 | Technetvietnam


DirectX của Microsoft là tập hợp các nền tảng công nghệ giúp máy tính của bạn chạy và hiển thị các ứng dụng giàu yếu tố đa phương tiện, chẳng hạn như đồ họa đầy màu sắc, video, hoạt hình 3D và âm thanh sống động. DirectX 12 bổ sung một số công nghệ đáng kinh ngạc giúp bạn chơi được nhiều game yêu cầu đồ họa cao, hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh, video được đánh giá là rất nặng.

MẹoDirectX là gì?

Nhờ DirectX sáng lập, Windows có nhiều lợi thế trong trò chơi hơn các hệ điều hành khác. Vậy DirectX chính xác là gì?

Được phát hành và tích hợp lần đầu trên Windows 95 vào năm 1996, DirectX cho phép các nhà phát triển trò chơi truy cập các tính năng phần cứng cấp thấp để sửa đổi các trò chơi tương thích để chạy trơn tru hơn trên các thiết bị. Bản download DirectX hiện đã có mặt tại TAIMIENPHI cho bạn thoải mái lựa chọn, chúng tôi đã cập nhật và giới thiệu từ DirectX 9 lên DirectX 11, DirectX 12 và phiên bản DirectX 13 mới nhất.

Tải xuống DirectX

Tải xuống DirectX – Phần mềm hỗ trợ đồ họa cho Windows

1. Các tính năng DirectX nổi bật

* Gameplay mượt mà hơn

Phiên bản mới nhất của ứng dụng DirectX 12 Ultimate được cải tiến, bổ sung nhiều tính năng hữu ích và cải thiện hiệu suất để chơi game nhanh hơn và mượt mà hơn. Đặc biệt, tính năng này bao gồm DirectX Raytracing 1.1, giúp tăng cường hiệu ứng ánh sáng để mang đến cho người chơi cảm giác mọi thứ trong game trông “thật hơn”.

Ngoài ra, DirectX 12 Ultimate còn đi kèm với công nghệ Variable Rate Shading, giúp kết xuất môi trường chơi game ở các độ phân giải khác nhau mà không ảnh hưởng đến tốc độ khung hình và chi tiết đối tượng. Các tính năng khác như Trình lấy mẫu phản hồi giúp tăng độ sắc nét của đối tượng mà không cần sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

* Sự tương thích ngược

Đặc biệt phiên bản DX12 (hoặc DirectX 12) tương thích ngược với phần cứng DirectX 11 cũ hơn. Điều này có nghĩa là người dùng không cần vội vàng nâng cấp card đồ họa của mình.

* Hỗ trợ trò chơi trên hệ thống thấp

DX12 cũng hỗ trợ và hoạt động tốt hơn trên các hệ thống cấp thấp như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game mượt mà hơn trên các thiết bị này.

Tải xuống DirectX

DirectX mang đến trải nghiệm chơi game và phim hoàn hảo trên PC

* Tương thích với hầu hết các phiên bản của Windows

Phần mềm hỗ trợ đồ họa miễn phí của Microsoft tương thích và hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows. Ngoài ra, người dùng có thể kết hợp DirectX với Microsoft DirectX Redistributable để xử lý các thành phần đa phương tiện.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Microsoft DirectX Redistributable là một công cụ được thiết kế để hỗ trợ chơi game ổn định và phát lại video và âm thanh chất lượng cao.

* Hỗ trợ các thiết bị chơi game

DirectX hỗ trợ và cũng là nền tảng đồ họa chính trên các thiết bị chơi game của Microsoft như Xbox, Xbox360 và Xbox One.

* Ít ảnh hưởng đến hệ thống

Cuối cùng, DirectX tương đối nhẹ và dễ cài đặt, không sử dụng nhiều tài nguyên và chủ yếu ít ảnh hưởng đến hệ thống.

MẹoCài đặt Directx

2. Tại sao sử dụng DirectX?

Đối với các nhà phát triển, trước hết DirectX cho phép họ khai thác toàn bộ phần cứng máy tính.

Đối với người dùng phổ thông, DirectX được thiết kế cơ bản để hiển thị hình ảnh với độ phân giải cao, sắc nét cũng như hỗ trợ chơi game, xem video, … mượt mà hơn.

Tải xuống DirectX mới nhất

Tải xuống DirectX – Nâng cấp đồ họa game trên PC

3. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Dirext X

DirectX và OpenGL được coi là 2 thư viện đồ họa lâu đời nhất hiện nay và được người dùng Windows tin tưởng, sau đây là một số câu hỏi liên quan đến DirectX và dành cho người dùng Windows. OpenGL Bạn có thể tìm hiểu thêm từ các bài viết khác của chúng tôi.

* Sử dụng Directx có an toàn không?

DirectX là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng, được phát triển bởi Microsoft. Vì vậy công cụ này khá an toàn, không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống.

* Có thể xóa thư viện trong DirectX không?

Tốt nhất là không xóa bất kỳ thư viện DirectX nào trong thư mục System32 hoặc SysWOW64. Có thể một số ứng dụng hoặc trò chơi bạn đã cài đặt trên hệ thống của mình đã tạo thư mục này để hoạt động bình thường.

4. Nền tảng và thiết bị được hỗ trợ

DirectX tương thích và hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows.

5. Làm gì nếu DirectX gặp sự cố, sự cố?

Giả sử khi bạn cài đặt hoặc mở bất kỳ trò chơi nào và màn hình hiển thị thông báo lỗi liên quan đến DirectX. Trong trường hợp này, rất có thể tệp cài đặt trò chơi không tương thích và không chạy trên DirectX. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và cài đặt lại phiên bản DirectX hỗ trợ trò chơi.

Csss