Hướng dẫn cách kiểm tra và cài đặt Directx 9,10,11,12 chi tiết nhất

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows thì chắc hẳn Directx sẽ là cái tên quen thuộc dành cho bạn, đặc biệt là các đối tượng yêu thích những trò chơi phát triển dành cho nền tảng Windows. Theo đó đây là công nghệ đóng góp không thể thiếu nhưng không phải tất cả mọi người đều biết đến nó hay hiểu về nó cho đến khi họ phải làm một công việc gì đó có liên quan đến chương trình này. Nếu như bạn cũng đang phải bắt đầu làm quen cũng như tìm hiểu về Directx thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Tìm hiểu phần mềm windows directx download là gì?

Windows directx download còn được gọi với cái tên đầy đủ hơn chính là Microsoft Directx. Đây chính là một bộ sưu tập có chứa tổng hợp các giao diện lập trình ứng dụng API. Nhiệm vụ làm xử lý các tác vụ có liên quan đến đa phương tiện, chủ yếu là xoay quanh mảng trò chơi, video ở trên nền tảng Microsoft. Đặc biệt nó còn tăng tốc hiệu quả đồ họa, cải thiện hiệu suất đa phương tiện một cách tổng thể.

Hiện nay những thiết bị có sử dụng hệ điều hành Windows đều có tích hợp sẵn Directx. Chính vì vậy người dùng sẽ không phải cài hay là cài đặt nó khi muốn dùng như một chương trình. Tuy nhiên có điều phiên bản sẵn có lại không thể tự động update và tồn tại lỗi nhất định nên gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng.

Directx - Bộ sưu tập tổng hợp các giao diện lập trình ứng dụng API

Directx – Bộ sưu tập tổng hợp các giao diện lập trình ứng dụng API

Do vậy nếu như bạn muốn cho quá trình sử dụng của mình được hoàn hảo, chất lượng, và trơn tru hơn thì hãy thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của Directx nhé. Cụ thể quá trình tải cũng như cài đặt sẽ được technetvietnam.net đề cập phía sau.

Link download phần mềm directx LINK 1 HOẶC LINK 2

Link tải directx 12 download LINK 1 HOẶC LINK 2
Link tải directx 11 download LINK 1 HOẶC LINK 2
Link tải directx 9 download LINK 1 HOẶC LINK 2
Link tải directx win 7 LINK 1 HOẶC LINK 2
Link tải directx windows 10 LINK 1 HOẶC LINK 2
Link tải directx 8.1 LINK 1 HOẶC LINK 2

Link directx 5 free download for windows 10 64 bit LINK 1 HOẶC LINK 2

Lịch sử phát triển của update directx download

Thực ra mục đích update directx xuất hiện là để cạnh tranh cùng với OpenGl – một bộ API định hướng đồ họa khác giới thiệu năm 1992, sở hữu ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, được phát triển liên tục từ tập đoàn công nghệ Khronos Group. Nhưng OpenGL là một API đa nền tảng, không có lợi thế là nguồn gốc từ nền tảng Windows.

Còn Directx xuất hiện lên đầu trong Windows 9.5. Thời điểm đó hầu như trò chơi ở PC đều chạy nền tảng DOS cũ, cho phép nhà phát triển có thể kết nối trực tiếp với thành phần của PC như card màn hình, card âm thanh, chuột,… Thời điểm ban đầu, Directx ít được dùng vì nhà phát triển chủ yếu dựa vào OpenGL lập trình hiệu quả trong môi trường DOS.

Bộ API đồ họa của hãng Microsoft phát triển theo thời gian khi mà nhà phát triển vô tình nhận ra rằng nó không bao giờ biến mất. Do vậy Directx đã chiến thắng được OpenGL ngay từ phiên bản DX9. Windows XP sở hữu khả năng tăng tốc phát triển của Directx do nền tảng cụ thể rất ổn định và được dùng trên toàn cầu. Bạn hãy tìm hiểu thêm về bkav home miễn phí 2021

Các tính năng nổi bật của Directx update

Hiện Directx update  chính là một phiên bản mới nhất mà nhà hãng Microsoft phát triển dành cho hệ điều hành Win 10. Theo đó phần mềm cung cấp Xbox One – bảng điều khiển nhanh hơn, có hỗ trợ video 4K. Còn phần PC thì Directx 12 mang lại các lợi ích như:

Các tính năng nổi bật của Directx

Các tính năng nổi bật của Directx

Có khả năng tương thích ngược

Một tính năng gây nên nhiều sự chú ý nhất dành cho hầu hết game thủ chính là Directx 12 có tương thích ngược cả với phần cứng phiên bản cũ Directx 11. Điều này nghĩa là nếu card đồ họa dùng khoảng 2 năm trở lại đây thì bạn không cần nâng cấp. Tuy nhiên có một số API Directx 12 không có sẵn cho phần cứng cũ hoặc là không tương thích với phiên bản mới nhưng nếu card đồ họa của bạn hỗ trợ Directx 11 thì nó vẫn sẽ hoạt động tốt trên Directx 12.

Có hỗ trợ laptop cùng dòng máy tính cấu hình thấp

Hãng Microsoft đã thông báo Directx 12 chạy ổn định và tốt trên những thiết bị cấu hình và phần cứng thấp. Nghĩa là máy tính bảng hay máy tính xách tay đều được Directx hỗ trợ một cách tối đa. Thay vì phải sử dụng PC để bàn như trước thì người dùng có thể chọn laptop để cài đặt và chơi game mà không cần lo lắng đơ hay giật lag.

Hỗ trợ phần cứng tối đa

Directx hoạt động mức độ thấp, nghĩa là nó có quyền truy cập vào các tùy chọn phần cứng hơn so với những phiên bản trước đó. Trong số này thì bộ chuyển đổi đa năng chắc là tuyệt vời nhất. Nó cho phép nhà phát triển phân chia nhiệm vụ xử lý giữa độ họa tích hợp CPU và GPU chính hiệu quả hơn.

Directx 12 còn cung cấp cho ứng dụng cả khả năng quản lý trực tiếp tài nguyên, trạng thái và đồng bộ hóa cần thiết bằng cách bỏ nhỏ tác vụ vào bộ xử lý, chip đồ họa chính làm việc ít hơn. Từ đó chất lượng âm thanh, hình ảnh đạt hiệu suất cao hơn.

Danh sách gói và lệnh

Ở trong Directx 11 thì mọi xử lý được thực hiện thông qua các ngữ cảnh lập tức, có đại diện dòng lệnh duy nhất đi đến GPU. Nhưng muốn đạt được tỷ lệ tối đa thì các trò chơi cũng trì hoàn tài nguyên có sẵn cho chúng. Tuy nhiên giống các PSO, tài nguyên bị trì hoàn không ánh xạ hoàn hảo đến phần cứng và thực hiện được ít công việc.

Directx 12 lại giới thiệu mô hình mới xử lý công việc có dựa trên danh sách lệnh chứa toàn bộ thông tin cần thiết nhằm thực hiện khối lượng công việc cụ thể nào đó ở trên GPU. Theo đó mỗi danh sách lệnh mới chứa thông tin ví dụ như PSO sẽ dùng kết cấu cùng tài nguyên bộ đệm cần thiết, các đối số cho mọi lệnh gọi.

Game appvn minecraft 1.18 có gì hấp dẫn? Khám phá những điều thú vị có trong game nhé.

Hỗ trợ video 4K

Tuy game 4k có chưa phổ biến vì có độ yêu cầu phần cứng cao, chi phí lớn và yêu cầu đường truyền internet mạnh mẽ. Tuy nhiên Directx có thể giúp cho người chơi dễ dàng tận dụng tối đa phần cứng, chơi được những game thiết kế độ phân giải 4K.

Directx 12 có hỗ trợ video 4K

Directx 12 có hỗ trợ video 4K

Hướng dẫn cách download directx windows 10, cài đặt Directx Win 10

Sau đây là các bước download directx windows 10, cập nhật phiên bản Directx win 10 đảm bảo thành công 100% mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé!

Cách kiểm tra phiên bản Directx trên Windows

  • Bước 1: Dùng tính năng tìm kiếm ở trên Windows, bạn copy từ dxdiag và paste vào hộp thoại tìm kiếm và nhấn mở rộng ứng dụng này ra.
  • Bước 2: Tại hệ thống, bạn hãy chú ý đến dòng Directx version. Nếu như là phiên bản 12 thì sẽ không phải cài đặt hay là update lên nữa.
Directx 12 có hỗ trợ video 4K

Directx 12 có hỗ trợ video 4K

Cách cập nhật Directx phiên bản mới nhất

Trong trường hợp quá trình kiểm tra với lệnh Directx ở trên, phiên bản Directx của bạn không phải là 12 mà là 10 hay 11,… thì hãy thực hiện cập nhật Directx lên 12 theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

Cách 1: Cập nhật Microsoft Directx trực tiếp lên máy tính

  • Bước 1: Hãy gõ cụm từ “check for updates” từ icon search ở trên thanh taskbar rồi sau đó nhấn vào phím Enter.
  • Bước 2: Nhấn chuột vào chọn “check for updates” thì Windows sẽ tự động tải xuống, cài đặt Directx mới nhất trên máy tính người dùng.

Cách 2: Download Directx trực tiếp trên trang chủ Microsoft

Nếu như hệ điều hành Windows của bạn đang không dùng bản chính chủ thì hãy thực hiện ngay theo cách 2 này nhé!

Tải file cài đặt DirectX 12 trực tiếp từ Windows

Tải file cài đặt DirectX 12 trực tiếp từ Windows

  • Bước 3: Mở file dxwebsetup.exe, hoàn tất cài đặt Directx theo như hướng dẫn từ Microsoft hoặc là từ chương trình cài đặt Directx. Nó sẽ mất một vài phút để cài đặt.
  • Bước 4: Restart lại máy tính rồi kiểm tra phiên bản Directx 12 xem đã được cập nhật hay chưa là xong.

Xem thêm video:

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ứng dụng Directx và cách kiểm tra, cài đặt, cập nhật lên phiên bản mới trên máy tính mà technetvietnam chia sẻ đến với ban đọc. Chúc bạn thực hiện thành công, có những trải nghiệm tối ưu với phần mềm này. Để cập nhật thêm nhiều tin tức về công nghệ hay ứng dụng hữu ích khác thì mời bạn truy cập ngay vào website Technetvietnam nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss