Hướng dẫn 04 cách download driver âm thanh win 7 đơn giản nhất

Trong khi làm việc, máy tính người dùng có thể gặp phải mất âm thanh, lỗi âm thanh,… khiến cho công việc bị gián đoạn. Bạn đã kiểm tra hết thiết bị nối rồi volume,… vẫn không xác định được nguyên nhân. Theo đó, hầu như các sự cố liên quan đến âm thanh sẽ xảy ra ở trên hệ điều hành Windows đều xuất phát do những vấn đề có liên quan đến điều khiển âm thanh. 

Trường hợp nếu âm thanh của bạn chưa cài driver âm thanh hay driver am thanh lỗi thì tốt nhất hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 04 cách download driver âm thanh win 7 và cài đặt dễ dàng nhanh chóng. Cùng tham khảo ngay nhé!

Vì sao cần cài driver âm thanh win 7

Driver tiếng Việt gọi là trình điều khiển, một chương trình phần mềm giao tiếp cùng với hệ điều hành máy tính và những phần mềm khác. Qua đó đảm bảo được việc thiết bị phần cứng sẽ luôn hoạt động ổn định. 

Cũng tương tự giống các trình điều khiển card đồ họa thì trình điều khiển âm thanh đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở trong toàn bộ hệ thống nói chung. Vì nếu như thiết bị mà không thể nhận diện được trình điều khiển âm thanh hay không có thì hệ điều hành không thể nói, không phát âm thanh USB. Cuối cùng dẫn đến không sử dụng hoặc điều khiển được. 

Vì sao cần cài driver âm thanh win 7

Vì sao cần cài driver âm thanh win 7

Khi đó driver âm thanh win giữ vai trò là trình dịch chính xác để duy trì hoạt động giao tiếp này. Cần cài đặt driver âm thanh win 7 bởi một số lý do sau:

Đảm bảo âm thanh hoàn hảo

Driver tạo nên sự giao tiếp cùng với hệ điều hành win 7 giúp cho người dùng dễ dàng nghe được nhạc từ loa của mình. Và đồng thời trình điều khiển cũng dịch từ dữ liệu thành tín hiệu âm thanh, đảm bảo cho việc nghe hiểu cũng như cảm nhận tốt từ người dùng.

Bình thường khi mới mua máy tính về chưa cài đặt Driver thì âm thanh thiết bị hay không đúng tiếng hoặc không được trong. Do vậy cài driver âm thanh win 7 được đánh giá là giải pháp hữu hiệu giúp cho âm thanh ổn áp và chất lượng hơn.

Tùy chỉnh âm thanh

Sau khi đã cài đặt Driver âm thanh thì người dùng có thể nghe phát tương đối đa dạng âm thanh ở nhiều định dạng khác nhau như mp3, mp4, m4a hay wma,… Tiếp đó nhờ trình điều khiển này mà việc tùy chỉnh chuyên sâu cũng thực hiện đơn giản hơn. Dẫn chứng cụ thể là chỉnh âm thanh phù hợp theo sở thích của mình, có thể là nhạc Remix hoặc Dance,…

Bên cạnh đó Driver còn sở hữu những bộ giải mã ở bên trong với khả năng khuếch đại âm thanh cực lớn. Tất cả nhằm mục đích mang đến âm thanh có chất lượng tuyệt vời nhất.

Quản lý thiết bị

Nói chung Driver sẽ dễ dàng quản lý tập trung bởi Windows Device Manager ở trên máy tính của người dùng. Vậy nên ngoài ra chức năng trình dịch thì driver âm thanh win 7 cũng là nhân tố điển hình giúp việc quản lý thiết bị đơn giản hơn nhiều.

Xem thêm: Phần mềm đồ họa corel X5 và cách tải corel x5 portable.

04 cách tải driver âm thanh win 7 và cài đặt chi tiết

Hiện nay xuất hiện rất nhiều cách download driver âm thanh win 7 và cài đặt tương ứng khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến mọi người 04 cách phổ biến hay dùng nhất. Cùng tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Cách download driver âm thanh win 7 và cài đặt chi tiết

Cách download driver âm thanh win 7 và cài đặt chi tiết

#1 Cài driver âm thanh win 7 bằng Windows Update

Một phương pháp đơn giản, nhanh chóng nhất để cập nhật được driver âm thanh dành cho win 7 được mọi người lựa chọn là sử dụng công cụ Windows Update sẵn có trên máy tính. Cách này giúp hệ điều hành đồng bộ hóa tất cả mọi thứ.

Chính Windows Update sẽ là nơi cung cấp trình điều khiển uy tín, có kiểm chứng. Dù những trình điều khiển này thường không phải là mới nhất nhưng nó có xu hướng ổn định, hoạt động tốt nhờ card âm thanh hay chip máy tính. Ở cả win 7 và 10 đều cung cấp hệ thống điều khiển âm thanh thông qua Windows Update. Dưới đây là các bước cài đặt chi tiết:

 • Bước 1: Kích chuột vào trong menu Start, nhập tìm Windows Update rồi kích chọn vào kết quả hiển thị trên cùng.
 • Bước 2: Chọn Check for updates để bắt đầu kiểm tra bản cập nhật quan trọng với tùy chọn sẵn có. Sau đó hãy tùy chọn bản cập nhật muốn cài đặt.
 • Bước 3: Khi đó chương trình sẽ kiểm tra tất cả trình cập nhật xong. Nếu như bạn muốn tự động cập nhật hệ thống thì chọn Change settings.
 • Bước 4: Tại mục Important updates chọn Install updates automatically (recommended)” rồi click vào nút “OK” để cho windows tự động tải và cài đặt bản cập nhật driver âm thanh khi máy kết nối internet.
Cài driver âm thanh win 7 bằng Windows Update

Cài driver âm thanh win 7 bằng Windows Update

#2 Cài driver âm thanh win 7 với phần mềm nhà sản xuất

Cách thứ hai để cài đặt driver âm thanh win 7 sẽ là thông qua phần mềm nhà sản xuất. Khi mà bạn mua máy tính mới thường sẽ đi kèm cùng một đĩa quang chứa phần mềm nhà sản xuất. Dành cho ai chưa biết, đĩa quang này tích hợp đầy đủ trình điều khiển âm thanh dành cho hệ thống của bạn. Trường hợp muốn dùng card âm thanh riêng thì có đĩa cài đặt riêng đi kèm card âm thanh đó. Lúc này chỉ cần cài đặt driver từ đĩa quang là xong.

Nhưng mọi người cần lưu ý rằng phương pháp này không phải là tối ưu nhất vì việc cài đặt với đĩa quang bị hạn chế, không thể tự cập nhật mỗi khi xuất hiện phiên bản mới nên tất nhiên trình điều khiển bạn đã cài đặt trước đó một thời gian sau sẽ thành phiên bản cũ.

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn cài đặt adobe after effect cc 2018

#3 Cài driver âm thanh win 7 với phần mềm EasyDrv7 7.17.1117.3 

Một cách tốt nhất để có thể giải quyết được sự cố driver âm thanh đó chính là thực hiện cài đặt EasyDrv7 7.17.1117.3 để cho nó quét cũng như kiểm tra toàn bộ máy tính. Đây là phần mềm chuyên hỗ trợ phát hiện tự động driver còn thiếu hay đã lỗi thời. Bên cạnh đó là tự động cài đặt hoặc là update driver máy tính mà không cần dùng đến mạng.

 • Bước 1: Download EasyDrv7, chọn phiên bản phù hợp với windows đang sử dụng

 • Download driver âm thanh win 7 32bit: Linktải driver âm thanh cho win 7 64bit Link
 • Bước 2: Kích chọn vào 3 ô vuông nhỏ dưới góc phải và bấm chọn vào Install để cài đặt vào máy.
 • Bước 3: Cuối cùng khởi động máy tính để kết thúc cài đặt driver âm thanh win 7
Cài driver âm thanh win 7 với phần mềm EasyDrv7 7.17.1117.3

Cài driver âm thanh win 7 với phần mềm EasyDrv7 7.17.1117.3

#4 Cài driver âm thanh win 7 với trình điều khiển thủ công

Bên cạnh các phương pháp cài đặt driver âm thanh win 7 bằng phần mềm ở trên thì người dùng có thể sử dụng trình điều khiển thủ công để cài đặt. Sau đây là các bước hướng dẫn bằng Device manager.

 • Bước 1: Vào start -> Device manager -> Open để mở ra
 • Bước 2: Kích chọn vào mục Sound, video and game controllers (hoặc là Multimedia Audio Controllers) rồi tìm kiếm tên của card âm thanh của bạn.  
 • Bước 3: Nháy đúp chuột vào tên thẻ âm thanh, tiếp tục chọn Drivers -> Update driver
 • Bước 4: Nhấn chọn vào Search automatically for updated driver software. Nếu như không phát hiện ra điều gì thì hãy lặp lại các bước trên rồi chọn Browse my computer for driver software.

Nhấn chọn mục Search automatically for updated driver software

 • Bước 5: Chờ đợi một vài phút để cho máy tính update và cài driver là xong
 • Bước 6: Hầu như các trình điều khiển là tệp tin thực thi và nó sẽ tự động cài đặt sau khi tải xong. Trường hợp không thấy tự động cài đặt thì hãy truy cập vào Device Manager -> kích chuột phải vào card âm thanh -> Update Driver Software -> Browse my computer for driver software. Cuối cùng duyệt thư mục chứa tệp tin trình điều khiển mới tải về, làm theo hướng dẫn để cập nhật hệ thống.

Video hướng dẫn chi tiết cách download driver âm thanh win 7

Trên đây là hướng dẫn các cách download driver âm thanh win 7 và cài đặt chi tiết cho máy tính mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn khắc phục tối ưu sự cố âm thanh mà máy tính bị mắc phải. Muốn đọc thêm nhiều bài viết tin tức về phần mềm thì hãy truy cập vào website Technetvietnam ngay nhé!

Csss