Hướng dẫn download Driver win 7 32bit/63 bit và cài đặt chi tiết nhất

Công việc thực hiện cập nhật driver ở trên máy tính là điều cực kỳ quan trọng nhằm giúp cho hệ thống có thể hoạt động và làm việc một cách trơn tru và hiệu quả nhất. Hiện nay có khá nhiều cách để làm điều này và nổi bật trong số đó là sử dụng ứng dụng WanDriver, Easy DriverPack,… Do đó bài viết dưới đây, technetvietnam sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách download Driver win 7 32/64 bit cùng cách cài đặt chi tiết. Cùng tham khảo ngay nhé!

Driver win 7 là gì?

Windows 7 thuộc hệ điều hành cũ của Microsoft. Tính đến 2021 thì đa số người dùng sử dụng hệ điều hành vẫn còn khá nhiều, chỉ đứng sau Windows 10 mà thôi. Cụ thể phiên bản win 7 dễ sử dụng, nhẹ hơn win 10 và đặc biệt hiện vẫn còn một số phần mềm cũ chưa tương thích hoàn toàn với win 10 nên mọi người vẫn còn duy trì sử dụng phiên bản này.

Một trong số các tính năng phân biệt rõ rệt sự cải tiến giữa win 7 và win 10 phải kể đến là hệ thống tự động nhận driver khi cài đặt windows. Với win 10 thì việc cài đặt nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian vì hệ điều hành sẽ tự tìm kiếm rồi cập nhật ngay sau khi cài xong. Tuy nhiên win 7 lại không như thế. Khi cài win thì mọi thiết bị như loa, wifi, card đồ họa,… không hoạt động nếu cài sai driver cho chúng. Vì thế nhiều phần mềm tự cài driver win 7 đã ra đời.

Driver win 7 là gì?

Driver win 7 là gì?

Hướng dẫn tải driver cho win 7 tự động bằng phần mềm

Như đã nói thì so với win 10 thì win 7 vẫn còn hạn chế hơn đôi chút vì khi dùng win 7 các phần mềm sẽ không dùng được nếu như bạn không cài driver cho chúng. Còn nếu muốn sử dụng được thì mất thời gian để cài driver từng phần mềm. Dưới đây là cách download Driver win 7 vô cùng nhanh chóng và tiện lợi bạn có thể tham khảo.

Download Driver win 7 bằng Easy DriverPack

Link download driver win 7 64bit full đa cấu hình google drive Link 1 Link 2 | Link 3

Link tải driver cho win 7 32bit google drive  Link 1 Link 2 | Link 3

Đây được coi là một trong các phần mềm chuyên tự động tìm kiếm, cập nhật driver tốt nhất hiện tại mà nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nhờ ứng dụng này thì bạn dễ dàng cài đặt driver trạng thái online và offline tiện lợi, nhanh chóng theo các bước như sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm bằng những đường link uy tín

Bước 2: Lựa chọn bản Driver cần cập nhật. Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiện lên, bạn sẽ nhìn thấy danh sách bản driver cần nhập ở trong mục Driver List. Sau đó nhấn vào bản driver bạn muốn cập nhật nhé.

Bước 3: Chọn xong hãy nhấn nút Start ở bên trái của màn hình để cập nhật Driver thông qua ứng dụng Easy DriverPack. Cứ thế thực hiện theo đúng tiến trình, đợi hệ thống cập nhật cho bạn.

Bước 4: Khi hoàn tất được quá trình cập nhật, hệ thống sẽ hiện ra hộp thoại yêu cầu bạn reset máy tính để kết thúc toàn bộ quá trình. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

Download Driver win 7 bằng Easy DriverPack

Download Driver win 7 bằng Easy DriverPack

Download Driver win 7 bằng WanDriver

WanDriver 7 hay còn được gọi với cái tên là Easy Driver, tích hợp đầy đủ driver cần có dành cho win 7 và win 10. Trường hợp người dùng muốn cài cho windows XP hoặc là windows 8 thì có thể dùng phiên bản WanDriver 6 trước đây đều được. Các bước hướng dẫn cài đặt thực hiện như sau:

Bước 1: Download Driver win 7 với WanDriver

Bước 2: Tiến hành giải nén file tải để cho phần mềm được cài đặt

Bước 3: Khi tải về sẽ có giao diện chính ứng dụng hiện ra, bạn hãy nhấn vào nút Install để cập nhật driver. Tuy nhiên trước khi ấn vào cập nhật thì cần xem xét qua một vài tùy chọn trên hộp thoại để đưa ra lựa chọn phù hợp theo đúng mục đích của mình nhé!

  • Only decompression: Chỉ giải nén không cài đặt driver
  • Remove DrvFiles: Xóa file cài đặt Driver sau khi hoàn tất
  • Restart system: Khởi động lại sau khi cài đặt driver

Bước 4: Cuối cùng nhấn OK là hệ thống sẽ tự động tìm kiếm phần mềm mới nhất dành cho máy tính của bạn và đồng thời tự động kết thúc quá trình cài đặt. 

Xem thêm: cài phần mềm itaxviewer

—————>excel 2019 crack download

Download Driver win 7 bằng WanDriver

Download Driver win 7 bằng WanDriver

Hướng dẫn cài driver cho win 7

Cập nhật phần mềm sao lưu, phục hồi driver máy tính tốt nhất 2021

Khi mà sử dụng máy tính thường xuyên thì bạn phải sao lưu Driver để lúc nào có tính huống hỏng hóc hay vô tính xóa file driver thì có thể dùng file sao lưu để khôi phục lại nó. Theo đó mọi người có thể sao lưu driver cách thủ công nếu như khối lượng dữ liệu ít còn trường hợp khối lượng dữ liệu nhiều thì không thể dùng cách này được mà cần đến phần mềm sao lưu tự động. Sau đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn:

  • Phần mềm Double Driver: Là một phần mềm được miễn phí 100%, được hỗ trợ phiên bản Portable nên bạn có thể dùng trực tiếp chứ không cần cài đặt vô cùng tiện dụng, dễ dùng và quan trọng là backup vô cùng chính xác.
  • Phần mềm Free Driver Backup: Nếu như bạn muốn sao lưu nhanh, đáng tin cậy thì đây chính là sự lựa chọn tốt dành cho mọi người vì nó mang đến độ an toàn cao lúc tải xuống. Cuối cùng cho phép sao lưu tất cả dữ liệu đa phương tiện khác nhau vô cùng đơn giản chỉ với cú click chuột.
  • Phần mềm Drivermax: Cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí, nó lên lịch quét cũng như sao lưu thiết bị đầy đủ rồi liệt kệ driver hết hạn và những driver sẵn có ở trong hệ thống nhưng mà phần mềm này sẽ giới hạn được driver tải xuống mỗi ngày, để dùng phần mềm thì phải kết nối Internet.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ liên quan đến download Driver win 7 và cách cài đặt mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp những kiến thức chia sẻ hữu ích nhất, đáp ứng đầy đủ thắc mắc đang tìm kiếm. Mời bạn truy cập vào trong website Technetvietnam để cập nhật nhiều hơn các bài viết hay cùng chủ đề khác nhé!

Csss