Download EasyBCD 2.4.0.237 – Thiết lập menu boot khởi động vào Windows | Technetvietnam

1. Giới thiệu EasyBCD

EasyBCD Hơn nữa, đây là phần mềm thiết lập menu khởi động cho windows có tên đầy đủ là EasyBCD Community Edition cho phép bạn tạo nhiều môi trường khởi động để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Phần mềm bao gồm tiện ích sao lưu / phục hồi BCD (Dữ liệu cấu hình khởi động), cho phép bạn cài đặt lại cấu hình BCD hoặc tạo lại và sửa chữa khởi động. Ngoài EasyBCD win 7 thì phiên bản EasyBCD cho windows 10 cũng có sẵn để bạn tạo menu boot cho windows 10, bạn có thể lựa chọn download EasyBCD 32-bit hoặc EasyBCD 64-bit tùy theo cấu hình máy tính của mình.

easybcd

EasyBCD – Phần mềm chỉnh sửa và cài đặt menu khởi động


Khi chỉnh sửa mục khởi động hiện tại, bạn có thể thay đổi kiểu Chế độ An toàn hoặc giới hạn Windows chỉ sử dụng một lượng CPU nhất định. Ngoài ra, EasyBCD cho phép bạn chọn chạy hệ điều hành ở chế độ Kernel-Debug hoặc SOS / Verbose-Boot. EasyBCD Community Edition hỗ trợ điều chỉnh thời gian cần thiết cho đến khi hệ điều hành mặc định khởi động (sau một số giây nhất định) hoặc tắt thời gian chờ.

Phần mềm EasyBCD thêm một mục khởi động mới (hệ điều hành Windows, Linux hoặc Mac) từ một thiết bị bên ngoài và cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo phương tiện khởi động từ một phân vùng cụ thể. Các chuyên gia có thể sử dụng tiện ích EasyBCD để cài đặt lại dữ liệu BCD trên PC, tạo lại hoặc sửa chữa các tệp khởi động và thay đổi ổ đĩa khởi động. Phần Tiện ích hữu ích hiển thị một số tùy chọn, nhưng hầu hết tải các công cụ Windows tiêu chuẩn, chẳng hạn như Bảng điều khiển, Khôi phục hệ thống hoặc Thông tin hệ thống. Do đó, nó đi kèm với nhiều tùy chọn quản lý.

easybcd

Tải xuống EasyBCD để thiết lập menu khởi động trên nhiều hệ điều hành

EasyBCD là công cụ giúp người dùng thay đổi hệ thống khởi động máy tính. Ứng dụng này cũng có tiện ích Sao lưu / Sửa chữa BCD (Dữ liệu Cấu hình Khởi động) cấp quyền thiết lập lại cấu hình BCD hoặc tái tạo và sửa chữa các tệp khởi động. EasyBCD được phát triển bởi NeoSmart Technologies, một công ty chuyên cung cấp phần mềm hỗ trợ hệ điều hành Windows.

EasyBCD cho phép người dùng thay đổi hệ thống khởi động chỉ với vài bước đơn giản. Với công cụ này, người dùng có thể chuyển sang chế độ Safe Mode hoặc giới hạn tốc độ khởi động của Windows, chẳng hạn như Windows 7 để giảm tải hoặc cải thiện hiệu suất của CPU. EasyBCD cũng cho phép bạn điều chỉnh thời gian chờ cho đến khi khởi động hệ điều hành mặc định. Người dùng cũng có thể tắt hoàn toàn thời gian chờ đăng nhập Windows. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa menu khởi động windows 7, xem hướng dẫn cụ thể hơn về cách chỉnh sửa menu khởi động windows 7 trong phần thủ thuật của chúng tôi.

EasyBCD có giao diện được sắp xếp hợp lý, thanh tab là một công cụ với các tính năng khác nhau. Bạn có thể xem tổng quan về cài đặt hiện tại trên máy tính của mình, hệ điều hành đã cài đặt và cách sắp xếp của nó. Ngoài ra, người dùng có thể thêm các mục khởi động mới (Windows, Linux hoặc Mac) từ bất kỳ thiết bị bên ngoài nào như usb, tệp ISO, tệp WinPE 2.0 và 3.0 WIM. Bạn cũng có thể khởi động máy tính từ một phân vùng cụ thể. EasyBCD hỗ trợ một số ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Trung (phồn thể và giản thể), tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực CNTT, EasyBCD cũng cung cấp cho họ tính năng đặt lại BCD của máy tính bằng cách khôi phục hoặc sửa chữa tệp và thay đổi ổ đĩa khởi động. Ngoài ra, EasyBCD còn cung cấp một số công cụ hỗ trợ cho hệ điều hành Windows như Control Panel, System Recovery hay System Information. EasyBCD cho phép toàn quyền kiểm soát bộ tải khởi động máy tính của bạn và có thể tùy chỉnh các chức năng khởi động khác nhau.

2. Ưu điểm vượt trội của EasyBCD

2.1. Thiết lập menu khởi động mà không cần phải chỉnh sửa thủ công tệp boot.ini:

Để tránh một số lỗi không đáng có do điều chỉnh thủ công, EasyBCD hỗ trợ người dùng tự động chỉnh sửa tập tin boot.ini. Bạn chỉ cần thiết lập trên EasyBCD, phần mềm sẽ tự động sao lưu vào tập tin boot.ini trong Windows.

2.2. Thời gian chờ khởi động có thể điều chỉnh:

EasyBCD cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ khởi động máy tính, Bạn có thể đặt tốc độ khởi động máy tính nhanh hoặc điều chỉnh chậm hơn bình thường để đỡ giảm hiệu suất. Hiệu suất CPU. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh hàng loạt các chức năng khởi động Windows

2.3. Hỗ trợ sửa chữa và tái tạo các tệp khởi động:

EasyBCD cũng hỗ trợ người dùng khôi phục và sửa chữa các tập tin và hệ điều hành với hàng loạt tính năng như khôi phục hệ thống, sửa chữa Control Panel. Tùy chỉnh và khôi phục thông tin Với chức năng này, bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu mà không cần cài đặt lại windows hoặc sử dụng phần mềm khôi phục hệ thống chuyên nghiệp khác.

2.4. Hỗ trợ cập nhật tự động:

EasyBCD cho phép người dùng tự động cập nhật phiên bản mới. Khi có phiên bản mới, phần mềm sẽ tự động tải về và cài đặt. Bạn cũng có thể đặt cập nhật định kỳ tự động. Ví dụ cho phép EasyBCD, cập nhật hàng ngày, hàng tháng, hàng quý. Khi đến thời điểm đó, EasyBCD sẽ tự động tải xuống phiên bản mới nhất. Sau khi nâng cấp xong, bạn không cần phải khởi động lại máy tính của mình.

3. Phần mềm liên quan

Hiren BootCD cũng là phần mềm tạo đĩa boot đa năng cho Windows kết hợp các công cụ khôi phục dữ liệu, công cụ BIOS và nhiều công cụ khác để giải quyết các vấn đề khác trên máy tính, ngoài ra Hiren BootCD còn tích hợp công cụ quét và diệt virus, khôi phục dữ liệu đã xóa, kiểm thông tin hiện tại và trạng thái của đĩa cứng.

4. Tóm tắt các mẹo có liên quan

MẹoHướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD

Cách tải EasyBCD và cài đặt phần mềm khá đơn giản, phần mềm này có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows, cùng xem hướng dẫn cụ thể cách tải và cài đặt phần mềm này để sử dụng cho công việc của mình nhé. .

MẹoCách tạo USB khởi động với EasyBCD

Bài viết dưới đây TAIMIENPHI.VN sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cách tạo USB boot không cần Format bằng phần mềm EasyBCD. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo cho mình một chiếc USB boot để sử dụng cho nhiều mục đích công việc khác nhau.

Csss