Download Free Pascal phiên bản ổn định – Phần mềm lập trình Pascal cơ bản và nâng cao

Pascal là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học, cơ bản cho những bạn mới làm quen với các thuật ngữ lập trình như hàm, câu lệnh, thông dịch, biên dịch,… Để có thể viết hoặc chạy những đoạn mã bằng ngôn ngữ này thì chúng ta phải sử dụng một phần mềm chuyên dụng. Vậy thì hôm nay, Technetvietnam sẽ chia sẻ cho các bạn một phần mềm được nhiều người yêu thích – Free Pascal và link download phần mềm này nhé!

Giới thiệu phần mềm Free Pascal là gì?

Free Pascal là một phần mềm soạn thảo bằng ngôn ngữ Pascal, giúp thông dịch, biên dịch mã ngôn ngữ Pascal để máy tính hiểu và hiển thị kết quả chương trình bạn muốn viết. Với Free Pascal, bạn có thể xây dựng nên bất kỳ ứng dụng nào miễn là bạn có ý tưởng và sử dụng các câu lệnh cũng như thư viện một cách hợp lý.

Đây cũng là ứng dụng được các cơ sở giáo dục ở Việt Nam sử dụng nhiều nhất để giảng dạy nhập môn lập trình cho học sinh và sinh viên. Bên cạnh đó, phần mềm soạn thảo Pascal này còn là một trình biên dịch Pascal nâng cao với khả năng hỗ trợ các kiến trúc xử lý khác nhau.

Free Pascal cho máy tính

Free Pascal cho máy tính

Ngoài ra, Free Pascal còn có khả năng tương thích với nhiều dialect của mã Delphi, mã Turbo Pascal cũng như hỗ trợ nạp chồng toán tử, nạp chồng hàm và nhiều tính năng khác nữa, mang đến nhiều công cụ để hỗ trợ người dùng. Ngoài ra bạn nên tham khảo windows 7 iso download tool nhé.

Tính năng chính của phần mềm free Free Pascal ide download

Dưới đây là một số tính năng chính của app free pascal ide download.

Tự động biên dịch, thông dịch mã ngôn ngữ Pascal

Hệ thống biên dịch của phần mềm Free Pascal được phát triển với mục tiêu biên dịch và góp phần phát triển các ứng dụng khác như game, phần mềm, đồ họa,… Ngoài ra, bản thân Free Pascal cũng có thể được biên dịch bởi chính hệ thống của mình.

Không chỉ vậy, Free Pascal còn hỗ trợ nhiều thư viện lập trình, trình phân tích cú phát và các chức năng ngôn ngữ khác.

Giao diện trực quan, đơn giản 

Free Pascal có giao diện dạng console – chức năng thông thường của hầu hết các phần mềm biên dịch cũ. Những lập trình viên chuyên nghiệp thường không quan tâm đến vấn đề này nhưng với những người mới sử dụng thì có thể sẽ cảm thấy khó chịu.

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Biên dịch với tốc độ cao

Free Pascal là một trong những phần mềm biên dịch có tốc độ cực kỳ nhanh chóng và đây cũng là một trong những tính năng được yêu thích nhất của Free Pascal.

Do được tích hợp những tính năng tối ưu mã với trình phân phối registry phức tạp và trình phân tích luồng dữ liệu cũng như loại bỏ vùng lưu trữ stack frame nên Free Pascal có thể hoạt động và xử lý nhanh hơn hẳn các môi trường phát triển tích hợp IDE khác.

Chức năng ngôn ngữ

Các chức năng ngôn ngữ của phần mềm này bao gồm nạp chồng toán tử, nạp chồng quy trình, nội tuyến, hỗ trợ các dãy động, ANSI/wide string và RTTI (Thông tin thời gian chạy) cũng như giao diện COM/ CORBA/ RAW.

Được tích hợp sẵn trình phân tích cú pháp

Free Pascal được tích hợp sắn trình phân tích cú pháp BASM, có khả năng hỗ trợ cú pháp ATT được sử dụng cho trình độ biên dịch GNU C và cú pháp Intel được sử dụng cho mã Turbo Pascal chỉ có trong cấu trúc nền tảng x86.

Biên dịch mã sang mã nguồn hợp ngữ

Phần mềm này được trang bị tính năng biên dịch mã thành mã nguồn hợp trữ hỗ trợ các trình hợp ngữ bao gồm trình hợp ngữ Netwide, trình hợp ngữ Watcom trình hợp ngữ GNU, trình hợp ngữ của Microsoft / trình hợp ngữ Turbo và trình hợp ngữ trong để tạo tập tin đối tượng siêu nhanh.

Free Pascal giúp biên dịch mã sang mã nguồn hợp ngữ 

Free Pascal giúp biên dịch mã sang mã nguồn hợp ngữ 

Gọi mã C ngoài

Một điều đặc biệt nữa là Free Pascal còn có khả năng gọi mã C ngoài, sử dụng tiện ích h2pas để có thể chuyển đổi giữa các tập tin .h sang các đơn vị Pascal cũng như loại bỏ các mã tử (liên kết thông minh), hỗ trợ cho các trình sửa lỗi của GNU.

Môi trường phát triển tích hợp

Tương tự như các trình duyệt biên dịch hiện đại, Free Pascal được dùng song song với môi trường phát triển tích hợp IDE. Ngoài những IDE độc lập, Free Pascal còn có tiện ích với các IDE khác như CodeTyphon, Dev-Pascal, Lazarus, MSEide, v.v.

Phần mềm này còn được tích hợp một IDE chế độ văn bản riêng tư với IDE của Turbo Pascal, được tạo ra từ nền tảng Free Vision (tương tự Free Pascal). Bên cạnh các tính năng tương tự IDE Turbo Pascal, Free Pascal còn hỗ trợ thêm tính năng hoàn thành mã và hỗ trợ nhiều định dạng tập tin trợ giúp như Information Presentation Facility (IPF), HTML và Microsoft Compiled HTML Help (CHM).

Những tính năng chính của Free Pascal

 • Nạp chồng toán tử, nạp chồng hàm và những thuộc tính toàn cục
 • Hỗ trợ cho nhiều kiến thức xử lý
 • Tương thích với các dialect của mã Delphi và Turbo Pascal
 • Biên dịch, phát triển dịch vụ,…
 • Giao diện trực quan, đơn giản
 • Tốc độ biên dịch nhanh chóng
 • Hỗ trợ nhiều tính năng tối ưu mã
 • Chức năng ngôn ngữ đa dạng
 • Có tích hợp sẵn trình phân tích cú pháp
 • Biên dịch mã sang mã nguồn hợp ngữ
 • Gọi mã C ngoài
 • Cung cấp môi trường phát triển tích hợp.
 • Cách sử dụng Free Pascal đơn giản ngay cả khi mới bắt đầu

Teamviewer 12 có những tính năng nào? Cách thức dùng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết về teamviewer 12 download.

Những tính năng chính của Free Pascal

Những tính năng chính của Free Pascal

Link download download Free Pascal mới nhất

Để tải phần mềm free pascal ide, bạn nhấn đường link dưới đây nhé.

Link Download chính thức: Link 1 hoặc link 2 | Link 3

Video hướng dẫn cách tải free pascal cho win 10 và cài đặt free pascal 64bit

Dưới đây là video hướng dẫn cách tải free pascal cho win 10 và cài đặt phần mềm free pascal 64bit.

 

Như vậy thì Technetvietnam đã giới thiệu cho các bạn phần mềm lập trình Pascal từ cơ bản đến nâng cao Free Pascal và link download phần mềm này rồi. Download ngay để bắt đầu trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của Free Pascal ngay bây giờ nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss