Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm MediBang Paint Pro về máy tính

MediBang Paint Pro được đánh giá là phần mềm vẽ truyện tranh manga Nhật Bản miễn phí có nhiều điểm nổi bật. Ứng dụng này cực hữu ích đối với các bạn  đang là họa sĩ vẽ truyện hay có đam mê vẽ truyện. Cùng tìm hiểu thêm một số tính năng ưu việt và cách cài đặt phần mềm này qua nội dung dưới đây.

Giới thiệu về phần mềm MediaBang Paint Pro

Phần mềm vẽ truyện tranh này do MediaBang phát hành sẽ hỗ trợ những họa sĩ,  nhà thiết kế, người có đam mê vẽ truyện tranh có được những tác phẩm ấn tượng mà nhanh chóng. Ứng dụng có nhiều công cụ hỗ trợ như phân vùng, phân ô trong manga… vô cùng ưu việt.

MediBang Paint Pro cho phép người dùng tải tệp hình ảnh như PNG, JPG, BMP, GIF… Hơn nữa, bạn còn có thể tạo hình ảnh truyện tranh mới ngay từ đầu với các loại bàn chải, cục tẩy hay công cụ tô màu.

Ngoài ra, phần mềm này còn sở hữu hơn 50 bút vẽ như GPen, bút vẽ bản đồ, cọ vẽ màu nước. Hơn nữa, bảng truyện tranh dễ dàng được thực hiện bằng cách cắt ngang biên trang theo nhiều hướng khác nhau. Người dùng có thể lưu tất cả các trang  trong một tệp hay chỉnh sửa, thay đổi thứ tự dễ dàng.

MediBang Paint Pro là phần mềm vẽ truyện tranh miễn phí

Tính năng chính của MediaBang Paint Pro

Loại phần mềm vẽ truyện tranh manga này sở hữu nhiều tính năng nổi bật giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Trong đó phải kể đến như sau:

Vẽ tranh theo từng lớp dễ quản lý

Người dùng có thể vẽ tranh theo từng lớp giống các công cụ chỉnh sửa ảnh khác với MediaBang Paint Pro. Từ đó bạn sẽ dễ dàng quản lý từng hình vẽ qua từng lớp đơn giản và nhanh chóng.

Người dùng có thể vẽ tranh theo từng lớp dễ quản lý

MediBang Paint Pro cung cấp đa dạng bút vẽ, công cụ vẽ 

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp rất nhiều công cụ vẽ như các dạng bút vẽ, lệnh bo viền tròn, lệnh cắt,… Song song đó là bảng màu sắc đa dạng giúp người dùng thỏa sức sáng tạo truyện tranh.

Bạn dễ dàng tạo các ô truyện

Khi sử dụng phần mềm MediaBang Paint Pro, người dùng dễ dàng phân chia các ô truyện. Bạn có thể tạo các ô truyện theo mọi hướng để thỏa sức sáng tạo nội dung trong các ô.

Thuận tiện sử dụng tài khoản đám mây để lưu trữ

Ngoài ra, ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng dễ dàng chia sẻ file, mở file trên các thiết bị thông minh. Song song đó là việc đồng bộ hóa các bút vẽ và nhiều thiết lập cài đặt nhờ vào việc lưu tài khoản trên đám mây.

Quản lý trang truyện một cách dễ dàng

Khi bắt đầu 1 cuốn truyện tranh mới với MediBang Paint Pro thì bạn có thể lưu tất cả các trang truyện trong cùng 1 file. Điều này tạo sự thuận tiện cho bạn khi chỉnh sửa các trang hay thay đổi thứ tự.

Quản lý các trang truyện tranh dễ dàng

Sở hữu đa dạng hình background, tone và font chữ  

Một tính năng ưu việt khác của phần mềm này là sở hữu kho tone và hình background có sẵn đa dạng. Có hơn 800 mẫu để người dùng lựa chọn, tìm ra sản phẩm mình cần. Ngoài ra, ứng dụng còn mang đến nhiều font chữ ấn tượng, miễn phí và đẹp mắt.

Tính năng Snap Guides

Khi bạn cần vẽ đường thẳng, đường vòng cung khi vẽ phối cảnh hay vẽ đường chuyển động thì tính năng Snap Guides cực hữu ích. Bạn có thể vẽ các đường này nhanh chóng và rất chuẩn xác.

Làm việc cùng nhiều người khác

MediBang Paint Pro sở hữu tính năng làm việc nhóm rất tiện lợi. Có nghĩa bạn có thể cùng làm việc với nhiều người khác trên 1 file để có thể trao đổi dễ dàng.

Làm việc nhóm trên phần mềm thuận tiện

Cấu hình yêu cầu để cài đặt MediBang Paint Pro

 • Hệ điều hành: Windows 7 Service Pack 1 hoặc Windows 8/8.1/10
 • Ổ cứng trống: 100MB, tốt nhất là 2GB
 • Dung lượng bộ nhớ trống: Tốt nhất nên là 4GB (32-bit) và 8GB (64-bit)
 • Kết nối Internet
 • Thiết bị ngoại vi: Wacom Pen Tablet
 • Định dạng file hỗ trợ: mdp , png, jpg, bmp, gif, psd, tif, webp
 • Định dạng file đầu ra: mdp, png, jpg, bmp, psd, tif, webp

Cấu hình yêu cầu để cài đặt phần mềm về máy tính

Link Download MediBang Paint Pro Full 

Để tải ứng dụng về máy, bạn hãy nhấp TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn tải, cài đặt phần mềm trên máy tính

Video hướng dẫn cài đặt:

Thực hiện cài đặt MediBang Paint Pro về máy tính khá đơn giản theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tải về máy tính bộ cài MediaBang Paint Pro theo đường link trên.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn thư mục Download, nhấn đúp chọn MediaBang Paint Pro và bấm Run để cài đặt.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ cài đặt, lựa chọn OK.
 • Bước 4: Thông báo cần tải Microsoft Visual C + + về để sử dụng phần mềm này. Bạn hãy nhấn Yes để tải về nếu trường hợp máy bạn chưa có.
 • Bước 5: Chọn vị trí lưu file và nhấn chọn Next.
 • Bước 6: Tiếp tục nhấn Next.
 • Bước 7: Chọn tạo shortcut ở Desktop, sau đó bạn nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 8: Nhấn Install
 • Bước 9: Bạn nhấn Finish để hoàn tất cài đặt phần mềm.

Tải phần mềm MediBang Paint Pro về máy đơn giản

Cách sử dụng Medi Bang Paint Pro trên máy tính

Sau khi tải phần mềm vẽ truyện tranh miễn phí này về máy, bạn hãy đăng ký tài khoản để sử dụng. Mọi tài nguyên trong phần mềm đều miễn phí nên bạn hãy vận dụng để có được tác phẩm sáng tạo của riêng mình.

Bài viết giới thiệu đến bạn đọc link và cách tải, cài đặt MediBang Paint Pro trên máy tính. Hy vọng bạn sẽ có thể nhanh chóng tải phần mềm về để hỗ trợ việc vẽ truyện tranh thuận tiện hơn. Đừng quên liên hệ Technetvietnam nếu cần tư vấn thêm.

Csss