Download MyPublicWiFi – Phần mềm phát wifi miễn phí cho PC

Hiện nay trên thị trường công nghệ có xuất hiện rất nhiều công cụ phát wifi miễn phí khác nhau. Nổi bật trong số đó, MyPublicWiFi chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho những máy tính muốn chia sẻ đường truyền mạng hay phát wifi cho các thiết bị khác kết nối. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này cũng như cách tải và cài đặt thành công thì mời bạn cũng tham khảo nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét MyPublicWiFi

MyPublicWiFi là một phần mềm có khả năng hỗ trợ người dùng dễ dàng chia sẻ sóng wifi từ Laptop đến các thiết bị cầm tay khác như điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính bảng,… Theo đó, nó khá hữu ích và tiện lợi nếu như bạn đang ở trong một không gian hẹp không có thiết bị phát sóng wifi.

 • Dung lượng phần mềm: 4,2 MB
 • Nhà phát hành: TRUE Software

MyPublicWiFi là phần mềm phát wifi miễn phí cho máy tính

MyPublicWiFi cũng cho chép biến máy tính/laptop của bạn trở thành điểm truy cập mạng Wifi ảo bằng cách dùng công nghệ mạng không dây để chia sẻ kết nối mạng cho các thiết bị khác theo quy trình xác thực an toàn bằng tường lửa và theo dõi URL. Công cụ được phát hành để dùng tại nhà hoặc một số môi trường khác lớn hơn như phòng họp, quán cà phê, khách sạn và một vài địa điểm khác cần chia sẻ kết nối Internet.

Ngoài ra, MyPublicWiFi cho phép người dùng sử dụng tên mạng mặc định cùng key mà ứng dụng cung cấp ngay lúc khởi động. Lúc này tốt nhất bạn hãy chọn một mật khẩu mạnh để xác thực và dễ nhận diện hơn. Khi hoàn tất thì có thể khởi động Hotspot để sử dụng ngay. Tại MyPublicWiFi có hỗ trợ người dùng quản lý kết nối wifi nhờ có tên người dùng kết nối mạng được thống kê trong tab riêng của cửa sổ chính, địa chỉ MAC và hiển thị IP.

Các tính năng nổi bật của MyPublicWiFi

MyPublicWiFi đem lại cho người dùng vô vàn những tiện ích cùng tính năng nổi bật. Điển hình nhất có thể kể đến đó là:

 • Giao diện đơn giản, khoa học, dễ sử dụng. Ngay cả người mới cũng chỉ cần vài cú nhấp chuột là đã có thể kết nối được với mạng mình muốn rồi
 • Dựa vào MyPublicWiFi, người dùng có thể kiểm tra lịch sử web của những thiết bị khác đã và đang truy cập vào trong mạng này
 • Phần mềm còn có tính năng tường lửa để bảo vệ cũng như ngăn cản người truy cập vào trong máy chủ
 • Bên cạnh đó, công cụ cũng cho phép theo dõi, ghi lại toàn bộ liên kết URL đã truy cập tại Wifi Hotspot

Các tính năng nổi bật của MyPublicWiFi

Thông số cấu hình cài đặt của MyPublicWiFi

MyPublicWiFi không yêu cầu cấu hình cài đặt quá cao. Tuy nhiên vẫn cần đáp ứng được một số tiêu chí tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành: Tương thích với Windows Server 2008/7/8/8.1/10
 • RAM: Tối thiểu 2GB
 • Độ phân giải: Tối thiểu là 800×600 hoặc cao hơn
 • Bộ vi xử lý: Pentium 200 mhz hoặc cao hơn

Link download phần mềm MyPublicWiFi mới nhất

→ Link download phần mềm MyPublicWiFi: Tại đây

Hướng dẫn cài đặt MyPublicWiFi cho máy tính chi tiết

Khi đã download thành công phần mềm MyPublicWiFi về máy tính rồi thì người dùng cần bỏ chút thời gian làm thêm một số bước cài đặt đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Mở thư mục có chứa file cài MyPublicWiFi đã được lưu ở dạng tên mypublicwifi.exe đã tải lúc trước đó
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng ở trên tiện ích sau này. Khi đã chọn xong thì nhấn OK để đi đến bước tiếp theo
 • Bước 3: Chọn Next. Ngay sau đó sẽ có 1 cửa sổ hiện ra cho phép bạn tùy chọn tên thư mục đang chứa shortcut của phần mềm MyPublicWiFi xuất hiện ở Start Menu. Trường hợp muốn giữ nguyên thư mục mặc định của nhà sản xuất thì hãy nhấn Next để tiếp tục và nhấn Browser để thay đổi.
 • Bước 4: Đánh dấu chọn vào mục Create a desktop icon nếu như bạn muốn đặt icon MyPublicWiFi  phía bên ngoài màn hình Desktop và chọn Next để tiếp tục
 • Bước 5: Ở cửa sổ này, người dùng sẽ được xem lại toàn bộ các thiết lập trước đó bao gồm Tên thư mục trong Start Menu và tùy chọn bổ sung như đặt icon ngoài Desktop. Trường hợp có điểm chưa hợp lý thì nhấn Back để quay lại. Còn không nhấn Install để quá trình cài đặt bắt đầu
 • Bước 6: Sau khi cài đặt MyPublicWiFi kết thúc, bạn hãy đánh dấu 1 trong 2 lựa chọn bao gồm: Yes, Restart the computer now để khởi động lại máy tính sau khi đóng cửa sổ này và No, I will restart the computer later để khởi động máy tính sau.
 • Bước 7: Cuối cùng nhấn vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt là hoàn tất

Hướng dẫn cài đặt MyPublicWiFi cho máy tính chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng MyPublicWiFi để phát wifi trên laptop

Nếu bạn là người mới, chưa biết cách sử dụng MyPublicWiFi để phát wifi như thế nào thì có thể áp dụng các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tại giao diện MyPublicWiFi, ở mục Settings hãy tích chọn vào Automatic Hotspot Configuration để điền hết các thông số thiết lập như Network name (SSID), Network key và Enable Internet Sharing.
 • Bước 2: Nhấn chọn Set up and Start Hotspot để hoạt động chia sẻ wifi diễn ra. Chương trình này thường tự động load trong 1 khoảng thời gian cho đến khi chúng tự động chuyển sang dòng chữ Stop Hotspot. Điều này có nghĩa là quá trình phát wifi đã được hoàn tất.

Chỉ cần thực hiện lần lượt những thao tác đơn giản được chia sẻ trong bài viết là bạn đã có thể cài đặt MyPublicWiFi thành công trên máy tính của mình rồi. Thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng nếu quá trình cài đặt mà không để ý thì rất dễ gây nhầm lẫn đấy. Vì vậy bạn hãy thật cẩn thận nhé. Đồng thời đừng quên thường xuyên truy cập vào Technetvietnam để đón đọc nhiều nội dung bổ ích khác nhé!

Csss