Download Notepad3 5.21.1129.1 – Soạn thảo ngôn ngữ lập trình -taimien | Technetvietnam


Notepad3 là công cụ lập trình mới nhất thay thế phiên bản Notepad 2 ra đời năm 2004 với nhiều tính năng gõ số dòng, đánh dấu cú pháp tạo dấu. Đây cũng là công cụ phần mềm phổ biến nhất đối với nhiều người dùng thường xuyên có nhu cầu lập trình và tạo tài liệu trên Windows.

Nhiều người dùng Windows, đặc biệt là dân lập trình đã không còn xa lạ với phần mềm Notepad hỗ trợ lập trình và ghi chú đơn giản. Tuy nhiên, các công cụ lập trình như Notepad đã không được cập nhật và cải tiến trong 20 năm qua. Vì vậy, việc tìm kiếm phần mềm quan sát và hỗ trợ lập trình máy tính là điều quan trọng đối với người dùng và lập trình viên chuyên nghiệp.

tải xuống notepad3

Hãng phần mềm Notepad3 Rizonesoft ra đời nhằm đáp ứng những mục tiêu trên của người dùng. Notepad3 là công cụ chỉnh sửa lập trình nhanh và nhẹ với bộ công cụ tạo điểm nhấn màu sắc, dễ dàng theo dõi các đoạn mã và chỉnh sửa văn bản nói chung.

Các tính năng chính của Notepad3

1. Hỗ trợ nhiều tính năng lập trình nhanh

Notepad 3 hỗ trợ Code gấp, đây là chức năng hiển thị / ẩn một phần văn bản khi đang viết mã, nó giống như ẩn / hiện khối mã, khối không có lệnh rẽ nhánh.

tải xuống notepad3

Notepad 3 cũng tương thích với đối sánh dấu ngoặc đơn, tự động thụt lề, tự động điền ký tự và chuyển đổi ký tự được mã hóa giữa các định dạng khác nhau (ASCII, UTF-8 và UTF-16).

tải xuống notepad3

Chuyển đổi các dòng mới, (giữa các định dạng DOS (CR / LF), Unix (LF) và Macintosh (CR)), hỗ trợ hoàn tác hoặc làm lại, đánh dấu, tìm các đoạn biểu thức và thay thế. làm nổi bật các phương pháp cho nhiều ngôn ngữ lập trình.

2. Hỗ trợ lập trình đa ngôn ngữ

Notepad 3 có thể xử lý mọi tác vụ lập trình khá dễ dàng với kho ngôn ngữ lập trình lớn mà chắc chắn bạn khó tìm thấy ở bất kỳ phần mềm lập trình nào khác.

tải xuống notepad3

Đây là các ngôn ngữ như ASP, AutoHotkey, AutoIt3, AviSynth, Bash, BAT, C, C ++, C #, CMake, CoffeeScript, Common Gateway Interface (CGI), Cascading Style Sheets (CSS), DIFF, HTML, INF, INI, Inno Setup, Java, JavaScript, LaTeX, Lua, Markdown, NSIS, Pascal, Perl, PHP, Python, REG, Ruby, SQL, Tcl, Visual Basic (VB), VBScript, VHDL scripting, XHTML, XML, YAML và NFO ANSI nghệ thuật.

3. Hỗ trợ kéo và thả và chỉnh sửa các khối nội dung

Người dùng có thể kéo và thả cũng như chỉnh sửa các khối văn bản, đoạn mã và thay thế các biểu thức chính quy. Giao diện được làm mờ với hỗ trợ thu phóng, bộ khay nhớ tạm nâng cao, thông báo thay đổi tệp, v.v.

Phần mềm Notepad 3 có hai phiên bản gồm cài đặt trên máy tính để bàn và cài đặt trên di động nên người dùng có thể chạy trực tiếp từ USB hoặc ổ cứng di động. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phiên bản ưng ý cho mình. Phần mềm Notepad3 hỗ trợ Windows XP trở lên, nếu không còn sử dụng Notepad thì phần mềm Notepad3 chắc chắn sẽ là công cụ thay thế hoàn hảo mà người dùng nên tham khảo.

Phần mềm còn có tính năng khóa bảo mật rất hữu ích để người dùng bảo vệ văn bản mình soạn thảo.

tải xuống notepad3

Ưu điểm lớn nhất mà người dùng có thể nhận được từ Notepad3 là nó tổng hợp nhiều chức năng trên phần mềm rất nhỏ gọn, chỉ với dung lượng download dưới 2MB người dùng có thể cài đặt phiên bản setup cho riêng mình. trên máy tính hoặc cài đặt trên thiết bị di động để cung cấp lập trình và chỉnh sửa tài liệu trên máy tính.

Bạn cũng cần lưu ý rằng nếu đang cài đặt Notepad2 thì bạn nên gỡ bỏ Notepad2 trước khi cài đặt Notepad3 mới vì hai phiên bản này có nhiều điểm khác biệt.

Ngoài ra notepad ++ cũng là một trong những phần mềm được các lập trình viên rất thích sử dụng, notepad ++ hiển thị ngôn ngữ lập trình khá phù hợp với giao diện lập trình riêng cho encoder.

Các tính năng chính trên Notepad3

– Hỗ trợ các công cụ lập trình nhanh chóng và chuyên nghiệp cho các lập trình viên

– Hỗ trợ lập trình đa ngôn ngữ

– Hỗ trợ kéo và thả và chỉnh sửa khối nội dung

– Tương thích với nhiều phiên bản Windows từ Windows XP trở lên

– Dễ dàng kéo và thả để chỉnh sửa và chỉnh sửa nội dung

Csss