Download OpenVPN 2.5.6 i601 64bit | Technetvietnam

1. Giới thiệu về OpenVPN – Phần mềm mạng cá nhân ảo

OpenVPN cung cấp các giải pháp VPN linh hoạt để bảo vệ dữ liệu của bạn, cho dù là quyền riêng tư khi duyệt web, truy cập từ xa cho nhân viên, bảo mật IoT hoặc trung tâm dữ liệu đám mây. Người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể tự tin khi sử dụng giao thức VPN mã nguồn mở này.

Tải xuống OpenVPN, một dịch vụ mạng riêng ảo an toàn

Quyền riêng tư và bảo mật trong khi lướt web luôn là mối quan tâm hàng đầu. Do đó, ngày càng nhiều người dùng quan tâm đến VPN hoặc mạng riêng ảo để bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ. OpenVPN nói riêng đã thu hút rất nhiều sự chú ý, một phần vì các tính năng của nó, một phần vì bản chất nguồn mở và một phần vì nó miễn phí.

Phần mềm VPN nguồn mở

OpenVPN là một trong những công nghệ mã nguồn mở trẻ nhất và được sử dụng rộng rãi nhất khi nó được phát hành vào năm 2001. OpenVPN sử dụng giao thức bảo mật tùy chỉnh sử dụng tiêu chuẩn SSL / TLS để trao đổi khóa, nhằm tạo ra điểm-điểm và điểm-đến-trang an toàn. sự liên quan. OpenVPN có thể chạy Giao thức dữ liệu người dùng (UDP) hoặc Giao thức điều khiển truyền (TCP). Điều này làm cho lưu lượng truy cập web của bạn không thể phân biệt được với lưu lượng sử dụng HTTPS tiêu chuẩn qua SSL và do đó rất khó phát hiện và chặn.

OpenVPN được tạo ra bởi James Yonan và được cấp phép theo GNU GPL, ứng dụng này rất hữu ích để tạo đường dẫn đến các điểm mã hóa giữa các máy chủ. OpenVPN được tích hợp các tính năng OpenVPN có thể quản lý doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối người dùng.

tải xuống openvpn

Tải xuống OpenVPN để thiết lập mạng ảo cá nhân

Về cơ bản bạn có thể hiểu VPN là mạng được sử dụng trên hệ thống mạng công cộng, có chức năng kết nối các địa điểm từ xa hoặc người dùng với mạng LAN tại trụ sở trung tâm, VNP tạo kết nối ảo gửi qua mạng internet của tổ chức đến địa điểm hoặc sử dụng từ xa.

OpenVPN là phần mềm hoàn toàn miễn phí và là phần cứng nên không tốn nhiều thời gian và chi phí. Vì lý do này, OpenVPN hiện được coi là giải pháp hoàn hảo nhất cho những ai muốn kết nối an toàn giữa các mạng mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

OpenVPN sử dụng thiết bị tun / tap và Openssl để xác thực, mã hóa và giải mã, đường truyền giữa hai bên trên cùng một mạng, người dùng có thể hiểu rằng khi người dùng kết nối với máy chủ OpenVPN từ xa, họ có thể sử dụng các dịch vụ chia sẻ tập tin như Samba / NFS, SCP … đọc tin nhắn bằng cách khai báo địa chỉ.

Phần mềm hỗ trợ CenOS 6 và CentOS7, người dùng nhấp chuột phải vào phiên bản phù hợp nhất cho VPS và chọn địa chỉ liên kết copp hoặc sao chép địa chỉ liên kết.

2. Cách hoạt động của OpenVPN

Ngoài việc đảm bảo tính bảo mật, OpenVPN có khả năng tùy biến cao và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Mã hóa OpenVPN bao gồm một kênh dữ liệu và một kênh điều khiển. Kênh điều khiển xử lý việc trao đổi khóa trong khi kênh dữ liệu mã hóa lưu lượng truy cập web của người dùng VPN.

Vậy OpenVPN hoạt động như thế nào? OpenVPN cung cấp quyền truy cập riêng tư cho người dùng bằng cách định tuyến người dùng thông qua các máy chủ của riêng họ. Người dùng được kết nối gián tiếp với Internet thông qua máy chủ OpenVPN bằng địa chỉ IP của máy chủ và vị trí địa lý liên quan. Đối với người dùng, danh tính của họ vẫn được bảo vệ và có thể truy cập các dịch vụ phát trực tuyến được chặn theo địa lý từ các quốc gia khác.

Về mặt kỹ thuật, OpenVPN sử dụng OpenSSL cho kết nối VPN của nó. Đây là một thư viện phần mềm mở rộng cho giao thức SSL (Lớp cổng bảo mật). Phần mềm VPN này cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh chưa từng có để bạn có thể đảm bảo duy trì quyền riêng tư của mình trên nhiều nền tảng.

3. Ưu điểm của OpenVPN

3.1 – Phần mềm nguồn mở

OpenVPN cho phép người dùng tạo máy khách trên bất kỳ thiết bị hoặc hệ điều hành nào mà không cần ràng buộc.

3.2 – Xác minh nghiêm ngặt

Với OpenVPN, bạn có thể gửi các thách thức xác thực của riêng mình để bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ. Điều này cho phép người dùng đảm bảo chỉ những người có phản hồi xác minh chính xác mới có quyền truy cập và chặn các bot và cá nhân đáng ngờ.

3.3 – Thực hiện một lần đăng nhập

Người dùng chỉ cần đăng nhập một lần để truy cập mạng. Các nhà phát triển chỉ cần thêm một vài dòng mã để kích hoạt khả năng lập trình này. Điều đó mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi họ chỉ cần đăng nhập thông tin tài khoản một lần, sau đó có thể làm những việc mình muốn một cách dễ dàng.

3.4 – Hỗ trợ API

OpenVPN hỗ trợ MacOS X Keychain và Windows Crypto API khi nói đến lưu trữ khóa.

OpenVPN không chỉ tạo ra một mạng riêng ảo, nó còn có nhiều chức năng giám sát và bảo mật, cho phép các tác nhân giao tiếp với nhau từ xa bằng cách xác minh mật khẩu kết nối và tên người dùng.

OpenVPN cho phép người dùng quản lý bảo mật mạng Wifi, cụ thể là kiểm tra các nhóm kết nối, sử dụng các quy tắc tường lửa cho giao diện ảo VPN. OpenVPN là một ứng dụng khách proxy không hoạt động thông qua trình duyệt web.

4. Hướng dẫn cấu hình VPNBook với OpenVPN

Bạn có thể xem hướng dẫn cách sử dụng OpenVPN để sử dụng dịch vụ từ VPNBook – một trong những nhà cung cấp VPN miễn phí không giới hạn, hướng dẫn cụ thể được trình bày trong bài. cách định cấu hình VPNBook với OpenVPN trên chuyên mục thủ thuật của Taimienphi.

5. Các tính năng chính của OpenVPN:

Sử dụng Internet công cộng để tạo ra các mạng riêng tiết kiệm, an toàn và từ xa.

Truy cập từ xa vào các dịch vụ nội bộ để tăng năng suất của nhân viên.

Giảm rủi ro bảo mật bằng cách ngăn chặn truy cập trái phép vào một số tài nguyên mạng nhất định.

Mã hóa đảm bảo quyền riêng tư trên các mạng Wifi không đáng tin cậy và các mạng có thể truy cập công cộng khác.

Mã OpenVPN là một dự án mã nguồn mở được nhanh chóng xem xét, thử nghiệm và cải tiến.

Mô hình phân bổ tiết kiệm chỉ dựa trên số lượng thiết bị được kết nối đồng thời hơn là số lượng người dùng.

6. Phần mềm liên quan

VPN PRO cũng là một ứng dụng tạo mạng riêng ảo. VPN tạo ra các kết nối an toàn với các thiết bị ảo, không sử dụng các quy tắc tường lửa, ngoài ra VPN PRO Nó cũng mã hóa kết nối để bảo mật dữ liệu tốt.

Đối với thiết bị di động, bạn có thể tham khảo công cụ Opera Free VPN cho iPhone với khả năng kiểm soát kết nối mạng, ngụy trang địa chỉ IP hiệu quả, ngoài ra Opera’s VPN miễn phí dành cho iPhone cũng hỗ trợ truy cập nhiều nội dung trực tuyến bị chặn bởi IP quốc gia.

Csss