Download Rufus – Tạo USB boot cài Windows 10, 8, 7

Rufus là công cụ giúp định dạng ổ đĩa USB và tạo ổ đĩa khởi động hỗ trợ cài đặt hệ điều hành nhanh chóng và dễ dàng hơn. Công cụ này có cả tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với yêu cầu của từng người dùng. Bài viết này của Technetvietnam sẽ cung cấp link download cũng như hướng dẫn cài đặt công cụ Rufus cho các bạn.

Đôi nét về phần mềm Rufus

Rufus là gì? Rufus là phần mềm hỗ trợ tạo USB giúp cài đặt hệ điều hành Windows tương tự như những chiếc đĩa cài đặt hệ điều hành Windows thông thường. Phần mềm này không những cung cấp những tính năng đơn giản cho người dùng mà còn cung cấp cả những tính năng nâng cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng.

Rufus cũng cung cấp những tính năng hữu ích khác như tự động nhận diện USB và hiển thị thông tin về USB đã kết nối. Bạn có thể download phần mềm Rufus mới nhất để tạo cho mình một USB Boot, phục vụ cho việc cài đặt hệ điều hành Windows một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Phần mềm Rufus 

Phần mềm Rufus 

Hiện thì phần mềm này có hai phiên bản là Rufus 32 bit và Rufus 64 bit hỗ trợ tạo USB Boot cài đặt hệ điều hành qua USB nhỏ gọn, hỗ trợ các phiên bản Windows từ Windows XP đến Windows 10. Ngoài ra, Rufus còn có thể tùy chọn nâng cao như chọn danh sách USB, thêm các khắc phục cho BiOS cũ, cho phép sử dụng MBR của Rufus với ID USB được chọn.

Ưu điểm của phần mềm Rufus

Tạo USB Boot dễ dàng với Rufus

Rufus Win 10 cho phép người dùng định dạng và tạo USB Boot một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để làm được như vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ ổ đĩa di động này cũng được như Flash drive, Pen drive hoặc thẻ nhớ.

Dung lượng gọn nhẹ

Rufus có dung lượng nhỏ gọn. Phiên bản mới nhất của phần mềm này chỉ có dung lượng khoảng 900 KB nên bạn có thể download và tạo cho mình một USB Boot nhanh chóng và đơn giản.

Di động và nhanh chóng

Ban hoàn toàn có thể tạo một ổ đĩa boot chỉ với vài thao tác nhấp chuột đơn giản. Bạn chỉ cần định dạng và dọn sạch USB đang dùng rồi cho chạy ứng dụng Rufus Portable mà không cần phải cài đặt.

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng là một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Rufus. Bạn có thể cài đặt công cụ này cho hệ điều hành Windows, Linux hoặc Ubuntu, thậm chí có thể cài đặt phần mềm bằng cách dùng file Apk mà không lo gặp phải vấn đề gì.

Rufus hoạt động với Windows 7, Windows 8, Windows 10,...

Rufus hoạt động với Windows 7, Windows 8, Windows 10,…

Công cụ Rufus thể hiện rõ sự hữu ích của mình trong các tình huống như:

 • Khi bạn cần tạo công cụ cài đặt USB từ file ISO cho Linux, Windows và UEFI.
 • Khi bạn cần hoạt động trên hệ thống nhưng chưa cài đặt hệ điều hành.
 • Khi bạn cần flash một BIOS hoặc các firmware khác từ DOS.
 • Khi bạn cần một tiện ích cấp thấp.

Rufus hoạt động với Windows 7, Windows 8, Windows Vista, Windows XP (SP2 trở lên), Windows Server 2003 R2, Arch Linux, Archbang, CentOS, Damn Small Linux, BartPE/pebuilder, Fedora, FreeDOS, Gentoo, LiveXP, Knoppix, Kubuntu, Linux Mint, NewSense, Hiren’s Boot CD, NT Password Registry Editor, Parted Magic, Slackware, Tails, Trinity Rescue Kit, Ubuntu, OpenSUSE, Ultimate Boot CD.

Adobe photoshop cs6 full crack 2021 là phần mềm gì? Cùng tìm hiểu ngay nào!

Những tính năng chính của công cụ Rufus

Khi tải Rufus mới nhất bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng vô cùng thú vị:

 • Tạo USB Boot để cài đặt hệ điều hành cho thiết bị
 • Tự động nhận diện USB đã kết nối
 • Phát hiện những lỗi trên thiết bị
 • Nhiều tùy chọn nâng cao
 • Thực hiện các nhiệm vụ định dạng một cách nhanh chóng.

Tạo USB Boot nhanh chóng với Rufus

Tạo USB Boot nhanh chóng với Rufus

Download Rufus mới nhất về thiết bị của bạn

Download phần mềm Rufus theo đường link chúng tôi cung cấp sau đây:

Link tải phần mềm Rufus 3.9.1622 Beta LINK 1 | LINK 2 | LINK 3

Hướng dẫn sử dụng Rufus tạo USB Boot nhanh chóng

Rufus là một trong những phần mềm có điểm mạng thiên về tạo USB Boot để cài đặt hệ điều hành cho máy tính. Nếu bạn chưa biết cách dùng phần mềm rufus dùng để BOOT USB để cài đặt Windows 10 thì bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của Technetvietnam.

Bước 1: Bạn cần download phần mềm Rufus Windows 10 về thiết bị và cho khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện phần mềm hiện lên, thì việc cần làm lúc này là lựa chọn file ISO Windows 10 bằng cách nhấn chuột vào phần Select.

Chọn Select

Chọn Select

Bạn cần chọn file Windows 10 mà bạn download từ link ở trên về, trên thực tế thì việc này có thể không cần thiết bởi Rufus tự bản thân đã hỗ trợ người dùng tải các file ISO, nhưng bạn có thể yên tâm vì link download mà chúng tôi cung cấp an toàn và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong, hệ thống sẽ tự động mặc định để Target system là UEFI và Partition scheme là GPT. Ở đây tùy vào chuẩn mà chúng ta lựa chọn tương ứng, tuy nhiên thì bạn nên để nguyên và nhấn vào Start để bắt đầu quá trình tạo USB Boot cài đặt Windows 10.

Bạn có thể để nguyên rồi chọn Start

Bạn có thể để nguyên rồi chọn Start

Bước 4: Trước khi tiến hành thì hệ thống sẽ lần lượt hỏi bạn về việc sẽ định dạng toàn bộ dữ liệu có trong USB.

Hệ thống sẽ hỏi bạn về việc định dạng dữ liệu hiện có trong USB

Hệ thống sẽ hỏi bạn về việc định dạng dữ liệu hiện có trong USB

Quá trình tạo USB Boot để cài Windows 10 với Rufus nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ USB cũng như file ISO phiên bản mà bạn đang dùng, tuy vậy thì nó sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu.

Bước 5: Nếu thấy xuất hiện dòng chữ READY thì việc tạo USB Boot để cài Windows 10 với Rufus đã hoàn tất rồi đó. Vừa rồi là toàn bộ hướng dẫn về Rufus download hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Hiển thị dòng chữ READY là bạn đã thành công rồi đấy

Hiển thị dòng chữ READY là bạn đã thành công rồi đấy

Technetvietnam đã giới thiệu cho các bạn phần mềm Rufus cũng như cung cấp link Rufus download Windows 10 và hướng dẫn các bạn cách sử dụng rồi. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với công cụ này nhé.

29 Comments

 1. word meaning 31/07/2023 Reply
 2. meaning of 06/08/2023 Reply
 3. VIRALTECHO 18/08/2023 Reply
 4. Kevinged 01/09/2023 Reply
 5. Kevinged 01/09/2023 Reply
 6. iptvNOW 12/09/2023 Reply
 7. hire a hacker 23/09/2023 Reply
 8. pppk guru 24/09/2023 Reply
 9. rodaslot88 25/09/2023 Reply
 10. Boho Tapestry 27/09/2023 Reply
 11. oneword 27/09/2023 Reply
 12. Kredit Mobil 28/09/2023 Reply

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss