Download SketchUp – Phần mềm thiết kế đồ họa 3D trên máy tính -taimien | Technetvietnam

1. SketchUp là gì?

SketchUp hay SketchUp 3D là phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D dành cho các kỹ sư xây dựng, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài tính năng mô hình hóa, SketchUp còn hỗ trợ bao quát toàn bộ quy trình thiết kế đồ họa để tạo tài liệu, truyền đạt ý tưởng với công chúng. SketchUp hỗ trợ tất cả các giai đoạn thiết kế, từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành một dự án. Đáng chú ý, giao diện phần mềm hoạt động khá trực quan, giúp người mới bắt đầu sử dụng dễ dàng.

Tai SketchUp

SketchUp – Phần mềm thiết kế đồ họa 3D

SketchUp Free tích hợp các công cụ vẽ cơ bản giúp người dùng tạo các hình cơ bản cho mô hình 3D như vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, FollowMe, Offset, các mẫu giao nhau. Xây dựng với các tính toán chi tiết cho kích thước, thước đo góc, thước đo góc, mặt cắt, lớp, độ dài và phân tích diện tích. Người dùng cũng có thể tạo hình khối với chức năng nhìn thấy ống bên trong khối lập phương bằng một công cụ làm cho nó trong suốt. SketchUp Nó cũng giúp tạo bóng đổ và xác định kích thước và tỷ lệ phù hợp cho khối lập phương, dán hình ảnh lên khối lập phương …

SketchUp là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sinh viên và kiến ​​trúc sư trong việc thiết kế mô hình một ngôi nhà với tỷ lệ, kích thước và màu sắc mong muốn. Ưu điểm của chương trình là khả năng tương thích với Google Earth, đặt mô hình một ngôi nhà mới được thiết kế trên hình ảnh của khu vực có lô đất, có tính đến khả năng tương thích của nó với cảnh quan xung quanh. Điều này sẽ giúp người thiết kế có được cái nhìn tổng thể và thực tế hơn trước khi tiến hành thi công công trình thực tế.

SketchUp Drawing cũng có thể trích xuất các mô hình 3D sang các định dạng chương trình như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX hoặc xuất hình ảnh ở định dạng JPG, PNG, TIF, TGA, v.v. BMP hoặc Video dưới dạng MOV hoặc AVI để dễ dàng chia sẻ và tải lên trang web hoặc gửi sản phẩm của bạn cho bạn bè.

Tải xuống SketchUp

Trọng tải SketchUp – Thiết kế mô hình 3D chuyên nghiệp

2. Phần mềm liên quan:

Nhắc đến phần mềm thiết kế đồ họa 3D không thể không nhắc đến AutoCAD – Là một trong những yếu tố cần thiết trong thiết kế trong nhiều lĩnh vực của đời sống như cơ khí, xây dựng và nhiều lĩnh vực khác, AutoCAD xứng đáng là phần mềm tạo mô hình 3D hiệu quả nhất. Sử dụng AutoCAD, bạn sẽ có những công cụ thiết kế đồ họa 2D và 3D tuyệt vời nhất, tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp.

Về thiết kế nội thất, có lẽ SketchUp không tuyệt vời như Sweet Home 3D. Phần mềm Sweet Home 3D được tích hợp đầy đủ các công cụ vẽ để tạo ra các hình khối cơ bản trong ngôi nhà như tường thẳng, tròn hoặc dốc với kích thước chính xác thông qua vài thao tác đơn giản với chuột và phím bàn, Sweet Home 3D giúp tạo ra nhiều kế hoạch hành động xây dựng nhà cho ngày hôm nay. dự án lớn.

Ngoài ra, cũng phải kể đến Autodesk 3ds Max. Autodesk 3ds Max là phần mềm tạo hiệu ứng đồ họa 3D với nhiều hình ảnh động và chân thực. Tính năng lặp lại quy trình giúp bạn xem kết quả trong không gian ba chiều để người dùng có những điều chỉnh phù hợp hơn Cài đặt Autodesk 3ds Max trên máy tính, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tạo các thiết kế hình học cho các ứng dụng thực tế.

Nhìn chung, SketchUp là một ứng dụng chuyên nghiệp và hiệu quả được sử dụng để thiết kế các mô hình 3D một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm tích hợp các biểu tượng đặc biệt và nhiều hiệu ứng độc đáo để tạo ra những hình ảnh chân thực.

3. Các tính năng chính của Google SketchUp


– Google SketchUp giúp thiết kế các mô hình 3D.

Với SketchUp, bạn có thể tạo mô hình 3D một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua các chức năng cơ bản như vẽ, chỉnh sửa, đo lường, xoay và thu nhỏ hình dạng, thiết lập các bộ phận để xem và làm việc bên trong các mẫu. Đây là một trợ thủ đắc lực trong việc tạo mô hình nhà với các tính năng như cho phép bạn thêm cấu trúc hiện có hoặc tự làm vào thiết kế của mình, thêm đồ vật hiện có hoặc tạo của riêng bạn. cây cối, ô tô, cửa ra vào và cửa sổ hoặc con người vào một kế hoạch hành động.

– Google SketchUp giúp tạo hiệu ứng cho các mô hình.

Sau khi thiết kế mô hình, người dùng có thể làm mềm và mịn bề mặt vật thể, tạo hiệu ứng đổ bóng thời gian thực tại bất kỳ vị trí nào trên Trái đất để thiết kế rõ ràng hơn. .

– Google SketchUp cho phép dễ dàng chia sẻ và trao đổi các thiết kế.

Tính năng kho 3D được tích hợp vào chương trình cho phép người dùng chia sẻ mô hình của họ với bạn bè, đối tác hoặc cung cấp vị trí để xem trực tiếp trong Google Earth. Chức năng kho 3D cũng giúp người dùng tham khảo và sử dụng nhiều thiết kế do người dùng khác tạo và chia sẻ, từ nhà cửa cho đến nội thất, vật dụng, xe cộ, điêu khắc, cầu cống. ..

– Google SketchUp hỗ trợ in trực tiếp.

Mô hình đã thiết kế được trích xuất thành mẫu hình ảnh 2D để người dùng có thể in trực tiếp và xem dưới dạng bản cứng.

4. Một số thủ thuật hay khi sử dụng phần mềm SketchUp:

Mẹo Hướng dẫn cài SketchUp cho máy tính

Chi tiết: Cách cài đặt SketchUp

MẹoĐịnh cấu hình máy tính để chạy Sketchup

SketchUp là phần mềm dùng trong thiết kế đồ họa, nhưng không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao. Bạn có thể sử dụng phần mềm một cách mượt mà ngay cả trên các thiết bị tầm trung.

MẹoCách tạo mái vòm trong Sketchup

SketchUp hỗ trợ nhiều tính năng, bạn có thể thiết kế bất cứ thứ gì trên đó, vòm, mái … để tạo vòm trong Sketchup cũng rất dễ dàng, nếu bạn làm chưa thành công, hãy tham khảo mẹo tạo vòm mái trong Sketchup đó Taimienphi.vn đã chia sẻ.

Csss