Download Stellarium 0.22.0 – Tìm hiểu về vũ trụ, thiên văn -taimienph | Technetvietnam

Stellarium là gì?

Stellarium thuộc thể loại phần mềm giáo dục thiên văn, ứng dụng khám phá vũ trụ với tính năng mô phỏng không gian, tìm hiểu về các hành tinh trong hệ mặt trời, hiển thị hình ảnh vũ trụ trên công nghệ đồ họa 3D đẹp mắt giống như khi bạn nhìn bằng ống nhòm hay kính thiên văn. Bạn chỉ cần chọn hành tinh mà bạn quan tâm hoặc một địa điểm cụ thể, sau đó tự do khám phá và bay, Không chỉ giúp quan sát các hành tinh, phần mềm này còn có chức năng điều khiển kính thiên văn. tự động phát hiện các đối tượng trên bầu trời.

tai stellarium

Tải xuống Stellarium, Tìm hiểu về vũ trụ, thiên văn học

Phần mềm Time in Stellarium Free là thời gian thực, mô phỏng mọi chuyển động chính xác như ngoài không gian, từ bình minh, hoàng hôn, nhật thực, nguyệt thực cho đến cách di chuyển của các chòm sao. Hiện tại, cơ sở dữ liệu phần mềm có bản vẽ của 88 chòm sao với tên gọi của chúng, cấu trúc của hơn 70 chòm sao tinh vân, những bí ẩn của vũ trụ và các vấn đề khoa học không gian đều có ở đây. để bạn không phải mất thời gian tìm kiếm các tài liệu khác, ứng dụng khám phá không gian này lý tưởng cho cả nhà nghiên cứu và sinh viên.

tải stellarium

Tải phần mềm để xem các vì sao trên bầu trời

Stellarium tái tạo hình ảnh của một ngôi sao lấp lánh và tỏa sáng, với các chi tiết về chuyển động của nó. Stellarium còn giúp bạn chiêm ngưỡng mặt đất, các hiện tượng sương mù, chế độ chiếu vòm 180 độ cho cung thiên văn, nhìn chân thực về đường xích đạo. Những hình ảnh này rõ ràng như khi bạn quan sát bầu trời qua kính viễn vọng trực tuyến. Danh mục mặc định trong chương trình bao gồm hơn 600.000 ngôi sao, hơn 80.000 vật thể ở xa, danh mục bổ sung gồm hơn 177 triệu ngôi sao, 1 triệu vật thể ở xa, các chòm sao đại diện cho các nền văn hóa khác nhau, Dải Ngân hà. bí ẩn …

bóng ma của viện bảo tàng

Khám phá các thiên hà, hành tinh

Nhiều chế độ tùy chỉnh

Giao diện Stellarium hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, có thể điều chỉnh thời gian nhanh hoặc chậm, thay đổi tọa độ từ Trái đất sang hành tinh khác, sử dụng tính năng kính lúp để nhìn rõ hơn các ngôi sao và vật thể. Hãy tưởng tượng một bầu trời rộng lớn thu nhỏ lại màn hình máy tính khi bạn khám phá chương trình. Nếu là người Việt Nam, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt trong cấu hình, chọn tọa độ và đặt tên cho địa điểm cần lưu ý. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ xem cho các chòm sao, lưới xích đạo và lưới phương vị. đất và khí quyển, các vật thể sâu.

Phiên bản tải xuống của Stellarium trên Windows cũng mang đến một số tính năng thú vị khác nhau, mô phỏng và điều khiển các quan sát bằng kính viễn vọng hoặc ống nhòm, mô phỏng thiết bị chụp ảnh để lưu trữ bất kỳ hình ảnh nào trên bầu trời. bầu trời, chọn máy ảnh bạn đang chụp (cảm biến), Kính thiên văn / Loại ống kính và ống kính kèm theo (barlow).

Phần mềm liên quan

Solar System 3D Simulator cũng là một trong những phần mềm có thể giúp bạn khám phá vũ trụ bao la, phần mềm Solar System 3D Simulator mô phỏng vị trí của các hành tinh kể cả trái đất trong hệ mặt trời vũ trụ, cho phép bạn xác định vị trí của các hành tinh một cách chính xác nhất.

Csss