Download VeraCrypt 1.26.0 nightly – Mã hóa, bảo mật dữ liệu -taimienph | Technetvietnam


VeraCrypt cho phép người dùng tạo các tập được mã hóa và cài đặt chúng dễ dàng trên một hệ thống với nhiều chức năng thuật sĩ hướng dẫn người dùng thực hiện các thao tác xử lý ứng dụng. Ngoài ra, VeraCrypt còn cung cấp nhiều phương thức mã hóa, giúp người dùng lựa chọn phương thức mã hóa phù hợp nhất.

Để tạo nhanh các phân vùng mã hóa trên máy tính cũng như mount và ngắt kết nối các phân vùng, người dùng chỉ cần tải về VeraCrypt – phần mềm với nhiều tính năng hỗ trợ lý tưởng.

veracrypt

Tạo nhiều ổ đĩa được mã hóa

VeraCrypt là công cụ bảo mật dữ liệu và lưu trữ thông tin trong vùng được mã hóa, có khả năng tạo nhiều phân vùng con trên máy tính, cho phép người dùng gắn hoặc ngắt kết nối các phân vùng theo ý muốn. Do đó, người dùng có thể dễ dàng hạn chế quyền truy cập vào thông tin người dùng không liên quan.

Encrypt Easy cũng là phần mềm mã hóa dữ liệu có nhiều chức năng tương tự, sử dụng tới 39 thuật toán mã hóa tốt nhất hiện nay như Rijndael 256bit, Twofish 256bit, Blowfish 448bit … và Encrypt Easy còn cung cấp nhiều chức năng giải mã thông dụng để bạn giải mã dữ liệu dễ dàng. .

Chương trình VeraCrypt cho phép người dùng tạo vùng chứa tệp được mã hóa mới hoặc mã hóa các đối tượng hiện có, chẳng hạn như phân vùng phi hệ thống hoặc toàn bộ ổ đĩa hệ thống. Hướng dẫn chi tiết cách tạo phân vùng được trình bày xuyên suốt quá trình xử lý, giúp người dùng có lựa chọn phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Công cụ mã hóa mạnh mẽ

VeraCrypt cung cấp nhiều chế độ mã hóa thay thế, cũng như kết hợp các thuật toán bảo vệ để đảm bảo mức độ bảo mật cao cho các vùng chứa dữ liệu. Phân vùng thực sự được lưu trữ dưới dạng tệp ở một vị trí xác định và được mã hóa theo thuật toán đã chọn.

Chương trình VeraCrypt hỗ trợ các thuật toán Serpent, AES, Twofish và một số kết hợp của cả ba. Người dùng có thể benchmark bài kiểm tra để xác định thuật toán trước khi áp dụng nó vào tệp thực tế và cần tìm không gian lưu trữ mà họ muốn sử dụng, dựa trên dung lượng lưu trữ có sẵn trong hệ thống. Đặc biệt, người dùng cần đặt mật khẩu để mở khóa trong quá trình cài đặt trình điều khiển.

Nói đến các thuật toán mã hóa hiện đại không thể không nhắc đến File Encryption giúp mã hóa và nén các tập tin nhằm ngăn chặn mọi sự xâm nhập trái phép từ người dùng khác, ngoài ra File Encryption còn có khả năng xóa các tập tin vĩnh viễn nếu cần thiết.

Một công cụ xác minh đáng tin cậy

VeraCrypt có nhiều công cụ cho phép người dùng kiểm tra các phương pháp mã hóa được sử dụng trên các ổ đĩa cần được bảo vệ bao gồm các thiết lập Test Vector (Vector kiểm tra), Key File Generator (trình tạo tệp khóa) hoặc Security Token (mã thông báo bảo mật).

Ngoài ra, VeraCrypt cho phép người dùng gắn hoặc ngắt kết nối các ổ đĩa được mã hóa đã tạo trước đó và hiển thị tất cả các đối tượng trực tiếp trên màn hình.

Ngoài ra, nhiều người còn tin dùng công cụ ProtectFile sử dụng thuật toán 256-bit AES mạnh mẽ để mã hóa và bảo vệ các tập tin, ngoài ra với mã hóa ProtectFile còn giúp nén các tập tin để giảm dung lượng và quản lý chủ sở hữu dễ dàng hơn.

Các tính năng chính của VeraCrypt:

– Tạo, gắn kết và ngắt kết nối các ổ đĩa được mã hóa.

– Nhiều phương pháp mã hóa khác nhau.

– Bảo vệ dữ liệu và lưu trữ thông tin trong khu vực được mã hóa.

– Cho phép hạn chế quyền truy cập thông tin.

– Nhiều chế độ mã hóa thay thế.

– Thuật toán bảo vệ kết hợp.

– Hỗ trợ các thuật toán Serpent, AES, Twofish.

– Thử nghiệm phương pháp mã hóa.

Csss