Hướng dẫn download phần mềm virtualbox mới nhất

VirtualBox là một trong các phần mềm máy chủ ảo được đánh giá cao nhất hiện nay. VirtualBox có thể hoạt động trên mọi hệ điều hành như Windows, Mac OSX, Linux và máy tính Solaris. Bạn có thể thao tác cùng lúc nhiều công việc khác nhau trên cùng một máy tính. Cùng xem hướng dẫn cụ thể sau đây của Technetvietnam.

VirtualBox là gì?

VirtualBox là phần mềm dùng để tạo và quản lý máy ảo chuyên nghiệp và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Chức năng chính của nó là tạo ra những máy tính ảo với một hệ điều hành nào đó hoạt động trên máy tính của bạn. Bạn có thể trải nghiệm một hệ điều hành hay một phần mềm mới toanh nhanh chóng, đơn giản và đặc biệt an toàn cho máy tính của bạn, không lo làm rác máy tính, máy bị nhiễm virus hay phải đi cài lại hệ điều hành,… So với phần mềm tương tự là VmWare, VirtualBox có dung lượng ít hơn và miễn phí hoàn toàn, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng cá nhân.

Ban đầu, VirtualBox download được phát triển bởi công ty Innotek GmbH, tuy nhiên vào năm 2008 nó đã được bán cho Sun Microsystems. Đến năm 2010, VirtualBox tiếp tục được bán lại cho Oracle và phát triển đến ngày hôm nay.

Xem thêm: Lỗi enscape là gì? Cách khắc phục như thế nào?

Phần mềm tạo máy ảo VirtualBox

Tại sao nên sử dụng phần mềm VirtualBox?

 • VirtualBox Portable giúp việc lưu trữ, sao chép, di chuyển dữ liệu dễ dàng. Dù máy tính của bạn có đang sử dụng hệ điều hành, bạn đều có thể sao chép hay chuyển dữ liệu từ máy khác sang mà không lo bị lỗi. Tính năng Snapshots giúp bạn lưu trạng thái máy ảo và có thể phục hồi nó bất kỳ lúc nào nếu muốn, nhờ đó bạn sẽ được thử nghiệm thoải mái trên máy ảo mà không phải thực hiện các thao tác rắc rối như cài đặt lại máy hay sao lưu lại máy ảo.
 • Tiết kiệm chi phí: thay vì phải chi một số tiền lớn để mua các máy có hệ điều hành khác nhau hay tốn cho chi phí cho phần cứng để giải quyết các công việc khác nhau, VirtualBox giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí điện năng tiêu thụ và phần cứng bằng việc thao tác trên máy ảo do bạn tự tạo ra, khai thác tối đa tài nguyên máy tính của bạn.
 • Trải nghiệm nhiều hệ điều hành cùng lúc: VirtualBox cho phép bạn chạy một hoặc đồng thời nhiều hệ điều hành. Như vậy, bạn sẽ không phải khởi động lại máy khi muốn sử dụng một hệ điều hành khác. Thậm chí với VirtualBox, bạn có thể cài đặt cả các hệ điều hành cũ như OS/2 hoặc DOS.
 • Nếu như ở một vài phần mềm tạo máy ảo khác yêu cầu máy tính phải có phần cứng ảo hóa như AMD-V hay Intel VT-x mới cài đặt được thì đối với VirtualBox, bạn hoàn toàn có thể chạy phần mềm trên các phần cứng đời cũ và không hỗ trợ ảo hóa.

Với VirtualBox bạn có thể cài nhiều hệ điều hành trên một máy tính

Tính năng nổi bật của phần mềm không gian ảo VirtualBox

 • Thiết kế module với giao diện lập trình và thiết kế máy chủ/ máy khách giúp bạn kiểm soát dễ dàng. VirtualBox được đính kèm với một bộ kit phát triển phần mềm giúp bạn không cần hack mã nguồn để viết giao diện mới cho VirtualBox.
 • Tất cả cấu hình tùy chỉnh của máy ảo đều được lưu trữ trong XML và độc lập hoàn toàn với các máy tính khác. Vì thế, nếu muốn, bạn có thể di chuyển máy ảo dễ dàng đến các máy tính khác.
 • Bộ điều khiển USB ảo của VirtualBox giúp bạn kết nối bất kỳ thiết bị USB nào với máy ảo, như vậy bạn sẽ không mất công cài đặt các trình điều khiển thiết bị trên máy chủ.
 • Giao thức máy tính để bàn từ xa (RDP): điểm khác biệt của VirtualBox so với các phần mềm tạo máy ảo khác là VirtualBox hỗ trợ hoàn toàn giao thức máy tính để bàn từ xa. Tức là một máy ảo bạn tạo ra có thể hoạt động giống như một máy chủ RDP.
 • Truy cập USB thông qua RDP: tính năng độc đáo của VirtualBox cho phép bạn truy cập các thiết bị USB được kết nối với máy khách RDP. Vậy là chỉ cần một máy chủ đủ mạnh, bạn có thể ảo hóa nhiều máy khách mà chỉ cần hiển thị dữ liệu RDP và thiết bị USB đã được kết nối. 32 là số lượng CPU VirtualBox có thể xử lý cho mỗi máy ảo, hỗ trợ bạn tối đa trong công việc.
 • VirtualBox có dung lượng RAM và ổ ảo lớn giúp ích cho việc lưu trữ tài liệu.
 • Khả năng tương thích cao: dù là hệ điều hành chạy 32 bit hay 64 bit, bạn đều có thể tạo nhiều máy ảo trên máy chủ và trao đổi dữ liệu giữa các máy ảo.

Có thể bạn chưa biết: tool zalo marketing full crack

Cách tải Virtualbox và sử dụng phần mềm VirtualBox

Bước 1: Truy cập vào link bên dưới để tải phần mềm VirtualBox Full Crack về máy.

Link download phần mềm virtualbox LINK 1 HOẶC LINK 2

Bước 2: Cài đặt phần mềm VirtualBox 32 bit hay VirtualBox 64-bit trên máy tính. Tại file setup vừa tải, nhấn đúp chuột hoặc click chuột phải chọn Run as administrator để cài đặt, sau đó chọn Next.

Chọn tùy chỉnh thích hợp mà bạn muốn hoặc để mặc định, click chọn Next.

Tiếp tục chọn Next và giữ nguyên mặc định.

Click Yes để đồng ý cài đặt phần mềm.

Nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt trên máy.

Chờ đợi trong ít phút để quá trình cài đặt VirtualBox diễn ra. Trong quá trình cài đặt sẽ hiện ra cửa sổ Windows Security, hãy chọn Install để tiếp tục cài đặt.

Cuối cùng, nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt VirtualBox

Bước 3: Sử dụng phần mềm. Để bắt đầu, chọn New trên giao diện chính để tạo một máy ảo mới.

Bạn cần thiết lập cho máy ảo các mục sau:

 • Name: tên máy ảo
 • Machine Folder: thư mục muốn lưu máy ảo
 • Type: hệ điều hành muốn cài
 • Version: phiên bản hệ điều hành muốn cài

Cuối cùng, chọn Next.

Ở thiết lập tiếp theo, bạn cần chọn dung lượng RAM cho máy ảo, lưu ý RAM này sẽ được lấy từ RAM thật nên hãy thật cân nhắc thật cẩn thận. RAM càng nhiều máy sẽ chạy càng mượt.

Cuối cùng, giữ nguyên mặc định Create a virtual hard drive now rồi chọn Create để tạo máy ảo.

Ổ đĩa bạn có thể để mặc định là VDI hoặc tùy chọn ổ đĩa:

 • Chọn ổ cứng ảo loại dung lượng mở rộng chọn Dynamically expanding storage.
 • Chọn ổ cứng ảo loại dung lượng cố định chọn Fixed-size.

Sau đó nhấn Next.

Tiếp theo nhấn vào biểu tượng nút màu vàng như trong hình để chọn vị trí lưu trữ và xác định dung lượng ổ cứng ảo phù hợp rồi click Create.

Tại giao diện của phần mềm, chọn máy ảo và nhấn Start.

Cuối cùng, chỉ cần chọn vào biểu tượng màu vàng trong hình để đến nơi chứa file ISO của hệ điều hành và nhất Start để bắt đầu tiến hành cài đặt máy ảo.

Bây giờ chỉ cần chờ đợi trong ít phút để quá trình cài đặt được hoàn thiện.

Trên đây là các thông tin về phần mềm tạo máy ảo VirtualBox do Technetvietnam tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ cài đặt thành công các phiên bản VirtualBox Windows 10, VirtualBox Windows 7,… trên thiết bị của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng mỗi người qua bài viết đều có thể tải và sử dụng VirtualBox dễ dàng..

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss