Download VMware Workstation 16.2.3 build 19376536, Tạo máy ảo | Technetvietnam


VMware là phần mềm tạo máy ảo, cung cấp môi trường ảo để người dùng Windows có thêm không gian cho công việc, hỗ trợ trên cả Windows 10 và Windows 11 mới nhất cùng các tính năng mới như trợ lý ảo Cortana. , một cây bút ảo trên trình duyệt Edge. VMware hỗ trợ bộ xử lý x86 64-bit mới nhất của Intel, cải thiện hiệu suất, khả năng kết nối và màn hình có độ phân giải cao.

1. VMware là gì?

1.1. Khái niệm: VMware là phần mềm tạo máy ảo trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux

VMware (còn được gọi là VMware Workstation hoặc VMware Player) cung cấp cho người dùng máy tính một giải pháp ảo đơn giản để thử nghiệm nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ thống, cung cấp các công việc khác nhau. VMware hiển thị màn hình với độ phân giải cao, kết nối nhanh, hỗ trợ phần cứng tốt và có thể thiết lập thời gian hết hạn cho máy ảo. VMware tương thích với các hệ điều hành mới nhất, cho phép bạn chạy phần mềm 3D đòi hỏi cao. Phiên bản mới nhất của VMware Workstation 16 hiện đã có sẵn để tải xuống.

tải vmware

Tải xuống VMware, phần mềm tạo máy ảo trên Windows

VMware Workstation là phần mềm tạo máy ảo hiệu năng mạnh mẽ, cho phép chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc, rất hữu ích khi bạn đang chơi game hoặc test phần mềm. VMware tương thích với hệ điều hành Windows 10, sẵn sàng hỗ trợ phần cứng mới nhất. Phần mềm cải thiện khả năng kết nối và hiển thị màn hình độ phân giải cao để mang đến cho bạn trải nghiệm máy ảo tốt nhất. Một số người dùng còn thắc mắc VMware có nặng không, cài đặt có lâu không thì câu trả lời là không, các bạn tải phần mềm này nhanh nhé.

VMware là cách đơn giản nhất để bạn tạo một máy ảo và chạy song song nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính, rất hữu ích khi người dùng muốn chạy thử một hệ điều hành mới, kiểm tra khả năng tương thích của hệ thống. VMware hỗ trợ phần cứng mới nhất, cải thiện kết nối, hiển thị màn hình có độ phân giải cao và có thể chia sẻ dữ liệu trong một môi trường an toàn.

VMware Workstation có khả năng tạo nhiều máy ảo hay chính xác hơn là nhân bản nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ thống máy tính, giúp bạn đánh giá hệ điều hành trước khi chính thức sử dụng. VMware Workstation tái tạo môi trường máy chủ, máy tính để bàn và máy tính bảng trong máy ảo, có khả năng chạy các ứng dụng đòi hỏi khắt khe trong môi trường ảo và có thể dễ dàng truy cập máy ảo thông qua môi trường đám mây. bên cạnh đó VMware cũng cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hệ thống máy ảo, chia sẻ máy ảo,… Phần mềm này lý tưởng cho các chuyên gia công nghệ thông tin, kỹ sư hệ thống, nhà phát triển phần mềm….

Phần mềm VMware Workstation hỗ trợ tạo máy ảo trên PC. Sử dụng VMware Workstation, bạn có thể cài đặt 1 trong nhiều hệ điều hành khác nhau trên phần mềm, rất tiện lợi cho công việc của người dùng cần sử dụng nhiều hệ điều hành. Thao tác trên VMware Workstation cũng tương tự như thao tác trên hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

VMware cho phép bạn tạo một máy ảo trên máy tính, cho phép thử nghiệm rộng rãi và phát triển các ứng dụng máy chủ cấp mạng phức tạp. Thông qua các công cụ mạng mạnh mẽ hiện có, các nhà phát triển có thể dễ dàng giới thiệu cơ sở hạ tầng ảo cho các công ty nhằm tăng năng suất.

Nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, thay vì bạn sử dụng một chương trình trên hệ điều hành để chạy thử ứng dụng thì nó cung cấp một hệ điều hành ảo để chạy thử phần mềm. Các lớp ảo do VMware tạo ra được kết nối với các thành phần vật lý khác trên máy tính, do đó, mỗi hệ điều hành ảo cũng sẽ có CPU, bộ nhớ, ổ đĩa và thiết bị xuất nhập riêng biệt.

Với VMware Workstation, bạn có thể thực hiện các hành động giữa các máy ảo, chẳng hạn như cắt, sao chép và dán văn bản, hình ảnh hoặc tệp đính kèm Email (đặc biệt hữu ích trong chế độ Unity). Chương trình hỗ trợ các phương pháp kéo / thả tệp tin, tài liệu hoặc hình ảnh giữa các máy chủ (như quản lý tệp, quản lý tệp Zip). Nếu như trước đây người dùng quen thuộc với các máy trạm vmware 7 hay vmware 8, vmware phiên bản 9 thì nay người dùng có thể trải nghiệm những tính năng nâng cấp trên phiên bản VMware 10.

Nhìn chung, VMware sẽ giúp người dùng cài đặt nhanh chóng nhiều hệ điều hành khác nhau trên máy thật, chương trình hỗ trợ cài đặt nhiều hệ điều hành khác nhau như Ubuntu, Linux, Salax, Windows …. trong quá trình cài đặt. Người dùng có thể thay đổi dung lượng của đĩa cứng để cài đặt hệ điều hành, thay đổi tốc độ, bộ xử lý máy ảo … một cách dễ dàng và nhanh chóng, ngoài ra, chương trình còn cho phép người dùng thiết lập kết nối mạng cho máy ảo.

VMware cung cấp giải pháp ảo hóa đơn giản cho lập trình viên với khả năng tạo máy ảo, chạy song song nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. VMware hỗ trợ tạo máy ảo trên nhiều nền tảng khác nhau, hỗ trợ Windows 10 với phần cứng mới nhất và hiệu suất được cải thiện đáng kể trong phiên bản mới nhất.

Hiện tại, phiên bản mới nhất của hệ điều hành là Windows 10, nếu bạn sử dụng WInstagram 7 hoặc 8.1 mà không muốn cài Windows 10 thì hãy cài Windows 10 qua phần mềm Wmare Workstation, Làm thế nào để cài đặt Windows 10 trên Wmare. Đã được Taimienphi.vn hướng dẫn một số chi tiết, chúc các bạn may mắn.

1.2. Các tính năng chính của VMware Workstation

– Cài đặt nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ điều hành
– Cho phép quản trị hệ thống và kiểm thử phần mềm bao gồm các ứng dụng mới, các bản cập nhật ứng dụng …
– Giới thiệu cơ sở hạ tầng ảo cho doanh nghiệp.
– Máy ảo được tạo trong Máy trạm có thể sử dụng nền tảng ảo hóa.

2. Liên kết tải xuống VMware

2.1. VMware 16 “

=> Link tải VMware 16

2.2. VMware 15

=> Link tải VMware 15

2.3. VMware 14

=> Link tải VMware 14

2.4. VMware 12 “

=> Link tải VMware 12

MẹoKết nối USB trong máy ảo VMware Workstation

3. Cách kết nối USB trong máy ảo VMware

Cung cấp:

– USB kết nối với máy tính

Bước 1: Khởi động VMware Workstation và hệ điều hành trên máy ảo. Kết nối USB với máy tính. Bấm vào biểu tượng như hình bên dưới.

Bước 2: Tiếp tục nhấp Kết nối (Ngắt kết nối khỏi Máy chủ)

Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Được chứ. Vì vậy, bạn đã có thể sử dụng USB trên máy tính ảo

Nếu bạn không muốn sử dụng nữa, hãy nhấp vào biểu tượng như Bước 1 và chọn Ngắt kết nối (Kết nối với máy chủ)sau đó thực hiện thoát USB khỏi máy thực.

4. Phần mềm khác

Ngoài cách sử dụng VMware Workstation để tạo máy tính ảo trên máy thật, người dùng có thể tham khảo và trải nghiệm VirtualBox – một phần mềm giả lập hệ điều hành ảo khác có tại Taimienphi.vn

Wmare Workstation hỗ trợ tạo máy ảo, BlueStacks hỗ trợ giả lập hệ điều hành Android trên Windows. Bạn cũng có thể cài đặt BlueStacks trong một máy ảo mà Wmare Workstation tạo ra để chơi game Android, sử dụng các ứng dụng Android hot nhất hiện nay.

Csss