Hướng dẫn download win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất

Windows 10 là một hệ điều hành thế hệ mới của hãng Microsoft sở hữu khá nhiều tính năng được nâng cấp về giao diện. Kết hợp giữa windows 7 và windows 8.1, tuy nhiên đã được tối ưu lại và thêm nhiều cải thiện hơn. Trong đó windows 10 có sự xuất hiện đáng khen ngợi của cô nàng trợ lý ảo, tính năng bảo mật windows Hello, trình duyệt Microsoft Edge độc quyền,… Bài viết dưới đây technetvietnam.net sẽ hướng dẫn bạn đọc cách download win 10 cũng như cài đặt chi tiết nhất. Mời tham khảo nhé!

Giới thiệu đôi nét về Win 10

Với sự ra mắt của hệ điều hành windows 11 thì win 10 đã không phải phiên bản mới nhất nữa. Tuy nhiên nó vẫn sẽ là một minh chứng sống cho nỗ lực của hãng Microsoft trong việc gia tăng thêm trải nghiệm cho người dùng cũng như cung cấp công nghệ mới nhất đến với tất cả mọi người. Theo đó nỗ lực này hy vọng sẽ gia tăng sự ảnh hướng mạnh mẽ đến thị trường điện toán mà windows vốn đang bị nhiều nền tảng khác cạnh tranh khốc liệt.

Có thể nói win 10 chính là một hệ điều hành thành công nhất của Microsoft dành cho phân khúc máy tính cá nhân, được công bố ra mắt năm 2014 và không ngừng cập nhật hệ thống liên tục cho các chức năng, tính năng hệ điều hành và phần mềm cài đặt trên đó. Ý tưởng là cải tiến hệ thống bằng những bản cập nhật nhỏ và đồng thời giảm lượng gián đoạn tạo ra từ các bản cập nhật lớn hơn.

Giới thiệu đôi nét về Win 10

Giới thiệu đôi nét về Win 10

Không những vậy, nhờ việc đẩy mạnh sự thông dụng từ win 10 thì Microsoft đã cho phép máy đang chạy hệ điều hành Windows 7 ra mắt 2002 được nâng cấp miễn phí lên thẳng win 10 chứ không phải đi qua Windows 8 hay 8.1 nữa. Và phần mềm after effect 2019 có gì đặc biệt? Mời bạn tìm hiểu nhé.

Các tính năng nổi bật của win 10

Sau đây chính là những cải tiến đáng kể cũng như hiệu quả mà hệ điều hành windows 10 mang lại cho người dùng đa dạng trải nghiệm thật sự tốt hơn so với các phiên bản cũ.

 • Thời gian khởi động, vận hành nhanh chóng: Đây là điều mà hầu như các phiên bản windows trước đó chưa làm được. Tuy nhiên từ win 10 trở đi thì tình trạng này đã bị xóa bỏ hoàn toàn, chỉ chưa đầy 20s là máy tính đã sẵn sàng trong trạng thái có thể làm việc được tính từ lúc bật công tắc khởi động. Hơn nữa nếu win 10 cài trên đĩa cứng SSD thì thời gian còn chưa đến 10s.
 • Tính bảo mật nâng cao đáng kể: Nói không ngoa chứ hệ điều hành win 10 thật sự được hãng Microsoft cải tiến đáng kể về bảo mật, có cung cấp một chương trình chống virus và những phần mềm độc hại tên Windows Security nên cực kỳ hiệu quả, có cập nhật thường xuyên thông qua các lần update.
Win 10 có tính bảo mật nâng cao đáng kể

Win 10 có tính bảo mật nâng cao đáng kể

 • Giao diện đơn giản nhưng ưa nhìn: Cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua ở trên bản win 10. Tất cả biểu tượng, giao diện cửa sổ làm việc và thanh menu start đều thiết kế lại khiến màn hình làm việc gọn gàng, rộng rãi hơn. Bạn không còn cảm giác rối rắm như win 8, 8.1 và không nặng nề như win 7 nữa.
 • Hỗ trợ màn hình cảm ứng nhanh, mượt mà: Chính sự thành công đến từ dòng máy tính bảng Surface đã trở thành một minh chứng thật nhất cho các cải tiến liên quan đến màn hình cảm ứng của win 10. Điều này khiến nó càng được đón nhận sâu rộng, trải nghiệm tốt không thua kém màn hình cảm ứng của iPad hoặc những máy tính bảng Android cao cấp ở trên thị trường.
 • Quản lý RAM nâng cao đáng kể: Hiện tượng máy treo, máy chậm sau 1 thời gian sử dụng buộc người dùng phải khởi động lại là chuyện bình thường với những phiên bản win trước đó. Đồng thời tình trạng thiếu bộ nhớ khiến ứng dụng chạy ì ạch đã hiếm khi xảy ra trên win 10. Bây giờ nếu không restart máy do bản update yêu cầu thì hầu như mọi người sẽ quan luôn vấn đề này mãi mãi.

Yêu cầu phần cứng của win 10

Dưới đây chính là một số yêu cầu về phần cứng cơ bản nhất của win 10 ở trên máy tính. Nếu như thiết bị của mọi người không thể đáp ứng được thì gần như không có được trải nghiệm tuyệt vời nhất với win 10 và giải pháp hữu hiệu hơn là cân nhắc mua một PC, laptop mới.

 • Bộ vi xử lý (CPU): Tốc độ xử lý 1 GHz hoặc hơn
 • Bộ nhớ (RAM): Tối thiểu là 1GB đối với hệ điều hành 32-bit và 2GB đối với hệ điều hành 64-bit.
 • Không gian đĩa cứng: Tối thiểu là 16GB đối với hệ điều hành 32-bit và 32 GB đối với hệ điều hành 64-bit.
 • Card Đồ họa: Hỗ trợ DirectX 9 hoặc mới hơn với trình điều khiển WDDM 1.0
 • Màn hình: Độ phân giải tối thiểu 800×600
Yêu cầu phần cứng của win 10

Yêu cầu phần cứng của win 10

Hướng dẫn download win 10 uy tín

Link tải win 10 download Link 1 | Link 2 | Link 3 

Link tải win 10 32bit Link 1 | Link 2 | Link 3

Link tải win 10 64bit Link 1 | Link 2 | Link 3

Để download windows 10 pro trực tiếp từ hãng Microsoft thì bạn hãy truy cập vào đường link tải win 10 này. Sau đó trên tab mới mở ra ấn phím F12, ấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + Shift + M áp dụng cho trình duyệt Chrome và FireFox sẽ thấy giao diện hiện ra giống hình bên dưới, bạn click chọn vị trí giống hình rồi chọn iPhone 6/7/8.

Chọn iPhone 6/7/8 giống như hình

Chọn iPhone 6/7/8 giống như hình

Tiếp theo nhấn phím F5 để tải lại trang, ở mục Select edition hãy click vào và chọn Windows 10. Sau đó ấn Confirm. Tại mục Select the product language tìm chọn ngôn ngữ là English hoặc ngôn ngữ bạn cần rồi lại ấn Confirm. Cuối cùng sẽ có link tải 2 bản win 32 bit và 64 bit hiện ra. Hãy chọn phiên bản phù hợp rồi tải về là xong.

Lưu ý cần biết khi cài đặt win 10 pro 64bit

Lưu ý trước khi thực hiện cài win 10 thì mọi người cần phải cân nhắc cũng như lưu ý một vài vấn đề cụ thể như sau:

 • Hãy sao lưu tất cả dữ liệu có trên máy tính sang một địa điểm khác để đảm bảo không bị mất nếu như quá trình cài vô tình xóa mất dữ liệu của bạn.
 • Tiến hành copy tất cả thư mục trình điều khiển thiết bị (Driver) trên máy tính ra ngoài để tận dụng lại sau khi cài đặt xong thì thư mục này sẽ nằm ngoài cùng ổ C với tên là Driver hoặc Setup.
 • Nếu như máy tính có cáp mạng thì rút ra đến khi win 10 cài đặt hoàn tất
Lưu ý cần biết khi cài đặt win 10

Lưu ý cần biết khi cài đặt win 10

Hướng dẫn cách cài đặt win 10 thành công

Tiếp theo hãy khởi động lại máy tính, khi màn hình tắt và mới hiện lên thì sẽ thấy màn hình đen có biểu tượng logo hãng máy tính đang dùng xuất hiện 1 – 3s. Hãy để xem trên màn hình có xuất hiện nội dung nào liên quan đến phím chức năng từ F1 đến F12 hay không để chọn khởi động boot từ thiết bị. 

Trường hợp không kịp thì hãy restart lại đến khi xuất hiện màn hình lựa chọn boot từ USB FlashDrive hoặc từ đĩa cứng trong máy rồi thực hiện thao các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Ở trình quản lý khởi động windows chọn phiên bản là 32 bit hoặc 64 bit để cài. Ví dụ ở đây chúng tôi chọn Windows 10 Setup 64 bit. Nếu RAM bạn nhỏ hơn 4GB thì tốt nhất chọn bản 32 bit.

Chọn Windows 10 Setup 64 bit

Chọn Windows 10 Setup 64 bit

Bước 2: Màn hình cửa sổ cài đặt bắt đầu xuất hiện, mọi người hãy chọn:

 • Định dạng thời gian và tiền tệ của hệ thống là Vietnamese (Vietnam) ở mục Time and currency format.
 • Kiểu bàn phím và các nhập là US ở mục Keyboard or input method

Khá tiếc vì bản win 10 không có ngôn ngữ Tiếng Việt nên mục Language to instal thì bạn để mặc định là English (United States). Chọn xong nhấn Next.

Bước 3: Chỉ cần nhấn vào Install Now tại cửa sổ tiếp theo. Khi đó trình cài đặt sẽ yêu cầu nhập dãy product key hãy nhấp chọn I don’t have a product key để tiếp tục.

Bước 4: Chọn một ấn bản của win 10 và bấm Next để tiến hành cài đặt. Hộp thoại thỏa thuận bản quyền xuất hiện. Kiểm tra nội dung và chọn I accept the license terms rồi nhấn Next để tiếp tục.

Chọn I accept the license terms rồi nhấn Next

Chọn I accept the license terms rồi nhấn Next

Bước 5: Tiếp đến hộp thoại yêu cầu chọn cách cài win 10 kiểu nâng cấp hay tùy chỉnh. Sau đó là hộp thoại liệt kê ổ đĩa cứng, phân vùng đang có trên ổ đĩa cứng này.

Bước 6: Màn hình hiện tiến trình cài đặt tự động của win 10, bạn chờ khoảng 30 phút để thực hiện xong. Khi hoàn tất thì máy tính tự động restart.

Bước 7: Đến khi máy tính khởi động lại thì win 10 yêu cầu người dùng xác định quốc gia, vùng lãnh thổ đang sống. Hãy chọn Vietnam rồi nhấp nút Yes để tiếp tục.

Chọn ngôn ngữ Vietnam rồi nhấn Yes để tiếp tục

Chọn ngôn ngữ Vietnam rồi nhấn Yes để tiếp tục

Bước 8: Win 10 tiếp tục yêu cầu chọn lại kiểu thiết kế bàn phím đang dùng. Khá tiếc vì Việt Nam không có kiểu thiết kế bàn phím riêng giống như các quốc gia khác nên mặc định cứ chọn US rồi lại nhấn Yes.

Bước 9: Win 10 hỏi bạn có muốn thêm kiểu thiết kế bàn phím khác hay không? Chọn vào skip. 

Bước 10: Như đã nói bạn cần ngắt kết nối mạng và ở đây nếu như máy tính bạn có mạng wifi, thấy wifi quen thuộc thì cũng không được kết nối mà chọn vào I don’t have Internet để tiếp tục.

Bước 11: Win 10 đề nghị người dùng cài đặt phần mềm bổ sung tại màn hình. Chọn Continue with limited setup để qua nhanh bước này thay vì tốn thời gian vô ích.

Bước 12: Ở đây win 10 yêu cầu tạo tài khoản đăng nhập nên bạn có thể đăng nhập và dùng bình thường dù có kết nối Internet hay là không. Hãy nhập tên cùng mật khẩu rồi nhấn nút Next để tiếp tục.

Bước 13: Màn hình tiếp theo win 10 đề nghị bật lại các tính năng để theo dõi hoạt động và hành vi trên máy tính như vị trí, trải nghiệm, tìm thiết bị nếu mất, quảng cáo, thao tác gõ phím, dữ liệu. Hãy tắt tất cả nếu bạn không muốn cho Microsoft biết và nhấn vào Accept.

Nhấn chọn Accept

Nhấn chọn Accept

Bước 14: Cuối cùng win 10 có thể restart thêm lần nữa và yêu cầu chờ khoảng 5 – 10 phút để thiết lập thông số, tài khoản cho đầy đủ. Sau đó bạn có thể bắt đầu dùng win 10, kết nối mạng Internet bằng wifi hay cắm dây mạng vào được rồi.

Xem thêm: solidworks 2020 full crack google drive

Win 10 product key

Key cài đặt  Windows 10 

 • Windows 10 Home: TX9XD-98N7V-6WMQ6-BX7FG-H8Q99
 • Windows 10 Home: YTMG3-N6DKC-DKB77-7M9GH-8HVX7
 • Windows 10 Home Single Language: 7HNRX-D7KGG-3K4RQ-4WPJ4-YTDFH
 • Windows 10 Home Single Language: BT79Q-G7N6G-PGBYW-4YWX6-6F4BT
 • Windows 10 Home Country Specific: N2434-X9D7W-8PF6X-8DV9T-8TYMD
 • Windows 10 Education: YNMGQ-8RYV3-4PGQ3-C8XTP-7CFBY
 • Windows 10 Education: NW6C2-QMPVW-D7KKK-3GKT6-VCFB2
 • Windows 10 Enterprise: NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43
 • Windows 10 Enterprise N: DPH2V-TTNVB-4X9Q3-TJR4H-KHJW4
 • Windows 10 Education N: 2WH4N-8QGBV-H22JP-CT43Q-MDWWJ
 • Windows 10 Enterprise 2015 LTSB: WNMTR-4C88C-JK8YV-HQ7T2–76DF9
 • Windows 10 Enterprise 2015 LTSB N: 2F77B-TNFGY-69QQF-B8YKP-D69TJ\
 • Windows 10 Pro: VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T
 • Windows 10 Professional N: MH37W-N47XK-V7XM9-C7227-GCQG9
 • Windown 10 mới nhất: VK7JG-NPHTM- C97JM-9MPGT- 3V66T

Kích hoạt với key Windows 10 pro online 2021

 • 22QK9–3N6FK-VDGRD-4PK8J-XW3GY
 • RVF7N-6C7KH-YR4BK-7CG6R-CR4DB
 • 22F2H-N6W3D-XYJCD-K8P6V-9BT6Y
 • FN29M-6M73B-PHRRG-BFTBJ-Q667C

Windows 10 Product Key

 • W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX
 • FJT8C-2WNKT-DKPQG-JYHXD-YBFFC

Windows 10 Home Single Language

 • BT79Q-G7N6G-PGBYW-4YWX6-6F4BT
 • 7HNRX-D7KGG-3K4RQ-4WPJ4-YTDFH
 • N2434-X9D7W-8PF6X-8DV9T-8TYMD
 • PVMJN-6DFY6-9CCP6-7BKTT-D3WVR

Windows 10 Professional Product Key

 • VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T
 • W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX
 • 6P99N-YF42M-TPGBG-9VMJP-YKHCF
 • FN29M-6M73B-PHRRG-BFTBJ-Q667C
 • 22QK9–3N6FK-VDGRD-4PK8J-XW3GY
 • RVF7N-6C7KH-YR4BK-7CG6R-CR4DB
 • 22F2H-N6W3D-XYJCD-K8P6V-9BT6Y
 • 8N67H-M3CY9-QT7C4-2TR7M-TXYCV

Windows 10 Enterprise Product Key

 • NKV62-XMG4T-MXHBB-WFKXW-TQ72F
 • NM2DF-K222V-PD7HF-MGR32-V8RCF
 • QG2NR-J3M4R-VPXVY-3C7PW-Q69R4
 • 9MNVQ-WMHGD-TTG9C-3M9CY-F9CJR
 • F3C2D-NWJHV-WFQ6X-VTJXF-CR4CF
 • KCJGC-X8NVT-2Q4T9-RYQDJ-33WWR
 • BNJ87-JYH2B-DGXWM-JJVMR-Q9MPF
 • NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43
 • PBHCJ-Q2NYD-2PX34-T2TD6-233PK
 • CKFK9-QNGF2-D34FM-99QX2-8XC4K

Windows 10 Education

 • M4CVH-V3N42-W6VDX-6RCFF-Q9MM3
 • R3J9J-NVY2T-XRT92-KHB7T-C9XRQ
 • 77NHM-3Y47X-4VXY8-TX8G3-B98WD
 • YNMGQ-8RYV3-4PGQ3-C8XTP-7CFBY
 • NW6C2-QMPVW-D7KKK-3GKT6-VCFB2

Key Win 10 PRO, Ultimate

 • J7YP7–3NGMX-MMJPM-PM4JT-KTPKG
 • VNMMV-MJ7QF-8DC43-CCF24–6Q726
 • CGQKN-B2R4Y-9H7HQ-KKW66-J2QGT
 • 4NDRR-JM2QR-YHXFF-G34RJ-7FR9G
 • 9WJNW-MR3HR-CT89C-VG7WM-DPFC6
 • 89NJ7-GQTV6-WGXQH-KRV2H-7QWXG
 • RPHNW-CQD7T-PM4YR-Q4QFB-KD726
 • W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX
 • FJT8C-2WNKT-DKPQG-JYHXD-YBFFC
 • X4XQN-VMKJH-7TCVD-TB3QT-KTPKM
 • 3MXN9-Y96QV-RPYHW-RKQQJ-XW3GY
 • NFKWT-HFWJW-93DP7-M3GMQ-FM49M
 • NVTPG-P4YBM-KDH2X-GHQ99-66PKM
 • NF3RK-PHM7C-8743J-X2X92-J44DB
 • YW9TN-9M6H7-MKTJ4-H7FQW-4VV3B
 • NCH3J-3Y32T-QY4Y9-4CDK3-C3726
 • N24DD-FGXK3-2RWYX-6D87B-HT672

Key Windows 10 ltsc 2019

 • 2NRHB-VKQJV-FRKC2-TC774-6Q9PC
 • 9GGNY-RGB2W-RQ2HW-RGBMW-MTF42
 • 2VNJR-XJF43-BM3HR-2RQMV-YY7WP
 • 9DC29-N94GQ-MWJQ2-W9G9P-TMWR2
 • CDD89-NFVDV-R746M-92CW7-BDYJP
 • 2WNVH-XXX6Q-TR9V3-4TF4R-W8HWP
 • 4KMKP-NBBH4-WH8FQ-RVXBF-YTF42
 • BW9RN-FXT4V-43FGP-MBJQ8-K2F8Q
 • 867H6-8NJYC-YDQ84-C8D7W-WB7WP
 • 66P69-3NRQF-3G4Q8-XHTK6-KTQ8P
 • 6YNRC-28DV4-TVVXK-RYMD2-KW442
 • 8WPN6-32B66-32HXC-QDPCF-FC38P
 • 94K6J-GNJT2-VW77W-KGBP4-Q9QCC
 • 9DVFD-NCM9B-4QV3P-JXB4X-Y7XPC
 • B6Q8K-NVKVD-Y8V3B-KB9Q7-BDYJP
 • C96MJ-NPP3T-RP6CW-YHQBQ-JT3CC
 • 2B63X-KNDCX-3MR4W-R9GPD-RJT2C
 • 8ND36-RT7M9-QKQ82-CD9J6-MKQCC

Key Windows 10 ltsb 2016

 • FWN7H-PF93Q-4GGP8-M8RF3-MDWWW
 • NK96Y-D9CD8-W44CQ-R8YTK-DYJWX
 • CJ4JF-8KNY7-PCH2B-Y6B49-MG9R8

Win 10 không nhận tai nghe

Win 10 không kết nối được wifi

Như các bạn cũng thấy đấy, win 10 đang ngày càng thân thiện hơn rất nhiều với người dùng, nhất là đối tượng không phải là dân IT. Qua bài viết này chúng tôi mong muốn mọi người có thể hiểu thêm về win 10 cũng như cách download win 10 và cài đặt chi tiết. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết để giúp bạn gỡ rối thành công. Cảm ơn bạn đọc đã đón đọc hết bài viết khá dài này. Hãy cùng truy cập vào website technetvietnam.net để hiểu thêm nhiều kiến thức công nghệ hay khác nhé!

Csss