Download Windows PC Health Check | Technetvietnam

1. Giới thiệu về Kiểm tra tình trạng PC Windows

Nhiều người dùng máy tính đã đặt ra câu hỏi: “Máy của tôi có thể nâng cấp lên Windows 11 được không?” khi Microsoft đặt ra các tiêu chuẩn cho phần cứng và phần mềm tương thích và có thể cài đặt Windows 11. Và để tìm câu trả lời một cách nhanh chóng, phần mềm Kiểm tra tình trạng PC Windows – Sản phẩm của chính Microsoft, là giải pháp tốt nhất cho bạn. Nếu máy tính của bạn không đủ điều kiện để cài Windows 11 thì Ghost Win 11 Pro Insider sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn vì Ghost Win 11 Pro Insider đã loại bỏ những thành phần không cần thiết giúp giảm dung lượng, cài đặt nhanh hơn và chạy mượt hơn.

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi trên, hãy nhấp vào nút “kiểm tra ngay bây giờ” trong giao diện Kiểm tra sức khỏe PC chính của Windows. Nếu câu trả lời là “PC này có thể chạy Windows 11”, thì bạn có thể yên tâm và đợi phiên bản chính thức của Windows 11 được phát hành và cài đặt. Nếu bạn nhận được thông báo “Máy tính này không thể chạy Windows 11”, phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về lý do tại sao máy tính của bạn không thể cài đặt Windows 11.

Hiện đã có ứng dụng WhyNotWin11 cũng có chức năng tương tự như Windows PC Health Check cho bạn sử dụng để kiểm tra cấu hình cài đặt Windows 11, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng WhyNotWin11 để thay thế Windows PC Health Check.

Kiểm tra tình trạng máy tính Windows

Kiểm tra tình trạng máy tính Windows – Kiểm tra cài đặt cấu hình Windows 11 cho PC

Kiểm tra tình trạng PC Windows có giao diện người dùng được thiết kế tương đối đơn giản, ít nhất là đối với phiên bản hiện tại. Tuy nhiên, do đây là ứng dụng cung cấp dữ liệu, thông tin là chính nên các vấn đề về giao diện người dùng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng. Trên giao diện tối giản này, Windows PC Health Check cho người dùng biết các thông số máy tính của mình như RAM, dung lượng bộ nhớ còn trống …

Cũng giống như WhyNotWin11, phần mềm Windows PC Health Check sẽ cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến phần mềm như: ngày cuối cùng hệ điều hành của bạn được cập nhật, tổng dung lượng bộ nhớ trên máy tính, thông tin chi tiết về thời gian khởi động, các tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu … Ngoài ra , Windows PC Health Check cung cấp cho người dùng nhiều liên kết đến các bài viết về “Mẹo duy trì và kiểm tra tình trạng máy tính.” hoặc “các bản cập nhật trên Windows 11”.

Sử dụng Windows PC Health Check sẽ biết được máy tính của bạn có cài được Windows 11 hay không, sau đó, nếu không đủ điều kiện, hãy tham khảo cách sửa lỗi ngay sau đây.

2. Các tính năng nổi bật của Windows PC Health Check

– Kiểm tra xem máy tính có cài được Windows 11 không.

– Chi tiết lý do bạn không sử dụng được Windows 11.

– Cập nhật thông tin về phần cứng và phần mềm cho máy tính người dùng.

– Cung cấp các thủ thuật và thông tin chăm sóc máy tính trên hệ điều hành Windows 11.

3. Phần mềm liên quan

Nếu như Windows PC Health Check giúp bạn kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 hay không thì bản Ghost Win 11 sẽ giúp bạn cài Win 11 nhanh hơn, bản Ghost Win 11 đã được tối ưu hóa, sửa đổi và để lại một số dịch vụ. Windows 11 không bắt buộc.

Csss