Download Windows XP SP3 – Bộ cài ISO hệ điều hành Win XP -taimienphi.v | Technetvietnam

Windows XP là gì?

Windows XP là dòng hệ điều hành do Microsoft phát hành được sử dụng cho cả máy tính để bàn và máy tính xách tay với ưu điểm là gọn nhẹ và ít bị lỗi như các phiên bản hệ điều hành sau này. Windows XP đã rất quen thuộc với người dùng trên thế giới, ngày nay với sự ra đời của nhiều dòng máy tính với cấu hình khác nhau, Windows XP luôn đáp ứng được tất cả các dòng máy với dung lượng và hiệu năng ổn định. Sự quyêt định. Hiện tại, đã có Windows 8.1, nhưng nhiều người vẫn tin dùng Windows XP cho nhiều mục đích khác nhau.

Windows XP

Tải xuống trình cài đặt hệ điều hành Windows XP

Trước khi phát hành Windows 7, hệ thống vận hành Windows XP Microsoft luôn là sự lựa chọn số 1 của người dùng máy tính, Windows XP có sự cải tiến vượt bậc so với các phiên bản Windows 2000 hay Windows 98 trở về trước, hỗ trợ cho mọi người những tính năng có thể sử dụng vào công việc, cuộc sống hơn. Và ngày nay, Windows XP vẫn được một số người dùng sử dụng rộng rãi.

Windows XP có độ ổn định cao, hoạt động hiệu quả

Windows XP là một hệ điều hành cũ nhưng cho đến nay nó vẫn được nhiều người lựa chọn cho những máy có cấu hình kém. Hệ điều hành Windows XP cũng là một phiên bản rất ổn định, mặc dù giao diện là truyền thống nhưng nếu bạn chỉ cần một hệ điều hành đáp ứng tốt các tác vụ cơ bản trên máy tính thì đây là sự lựa chọn phù hợp.

Windows XP được biết đến với tính ổn định cao, hoạt động hiệu quả, giao diện đồ họa người dùng được tối ưu hóa với nhiều tác vụ mới dễ thực hiện. Người dùng cũng có thể lựa chọn nhiều phiên bản khác nhau để cài đặt (Starter, Home Edition, Professional). Và còn rất nhiều tính năng độc đáo khác đang chờ bạn khám phá.

Một số phiên bản nâng cấp của Windows XP

Hiện tại Windows XP đã ngừng phát hành các phiên bản nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Windows XP SP4 Unofficial làm gói cập nhật phiên bản XP mới nhất. Ngoài ra, Windows XP SP4 Unofficial còn được tích hợp các phiên bản của nền tảng .NET từ 1.0 đến 4.0 và một số ứng dụng đồ họa khác.

Trong những năm 2000 – 2006, Windows XP rất phổ biến, kể từ khi Windows 7 được phát hành Windows XP new back, nhiều cách sử dụng windows 7, có thể cài windows 7 mới từ đĩa, USB .. hoặc có thể nâng cấp trực tiếp lên Win 7 từ Win XP, cách nâng cấp win xp lên win 7 cũng khá dễ dàng các bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài hướng dẫn mà Taimienphi.vn cung cấp. Nâng cấp win xp lên win 7 hay chính xác là cách cài win 7 trên máy tính chạy Win XP giúp bạn trải nghiệm hệ điều hành mới tốt hơn

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành là Windows 10, đi kèm với hàng loạt tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất, giao diện thiết kế đẹp hơn, các tính năng được tối ưu hóa có trong phiên bản Windows 8.1 … Windows 10 có tính năng bảo mật cao hơn, nhiều ứng dụng hơn trên kho windows đáp ứng nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng.

Cũng giống như Windows XP, kể từ khi Windows 10 ra đời, số lượng người dùng Windows 7 cũng giảm đi đáng kể, tuy nhiên con số còn lại cũng không hề nhỏ, Windows 7 ra đời sau Windows XP, đó là lý do được thừa hưởng những tính năng tốt nhất của Windows XP. như việc bổ sung các chức năng mới giúp Windows 7 nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng thời bấy giờ. Hiện tại, bạn vẫn có thể tải xuống Windows 7 và cài đặt trên máy tính của mình.

Có nhiều cách để bạn cài đặt Windows XP Trên máy tính, bạn có thể cài Windows XP từ ổ CD, DVD, cài Win XP từ USB … Trong đó, cách cài đặt Windows XP từ ổ CD là lựa chọn phổ biến nhất, nếu cài đặt bằng USB không thành công, bạn có thể tham khảo cách cài từ ổ CD để sử dụng Windows XP trên máy tính.

Các tính năng chính của Windows XP:

– Phiên bản hệ điều hành do Microsoft phát hành

– Ít không gian lắp đặt và độ ổn định cao

– Cải thiện giao diện người dùng

– Gồm nhiều gói cài đặt khác nhau để bạn lựa chọn

MẹoCài đặt Windows XP Gói Dịch vụ 3 (SP3) trên máy tính của bạn

– Cung cấp:

+ Đĩa cài đặt Windows XP SP 3 (Bạn có thể mua ở cửa hàng hoặc tải trên Internet),

+ Nếu bạn chưa có ổ CD / DVD Rom thì có thể tham khảo bài viết cài Windows Xp từ USB.

Bước 1: Đặt trong BIOS Để máy tính khởi động từ ổ CD / DVD Rom, sau đó cho đĩa cài Windows XP SP3 vào ổ CD / DVD Rom và đợi cho đến khi màn hình hiện ra. cài đặt Windows màu xanh lá.

cài đặt windows xp

Bước 2: Ở đây sẽ có 3 Không bắt buộc cho bạn lựa chọn

– Để cài đặt Windows XP ngay bây giờ, hãy nhấn ENTER: Cài đặt Windows XP ngay bây giờ, nhấn Enter

– Để sửa chữa cài đặt Windows XP bằng Recovery Console, nhấn R: Để sửa hệ thống Windows Xp bị hỏng, hãy nhấn RELEASE

– Để dừng thiết lập mà không cài đặt Windows XP, nhấn F3: Thoát khỏi cửa sổ cài đặt, nhấn F3.

Tại đây chúng ta tiến hành cài đặt hệ điều hành mới, các bạn nhấn Enter để sang bước tiếp theo.

Windows XP

Bước 3: Bấm vào đây để bấm “F8” Xác nhận để sang bước tiếp theo.

tải xuống windows xp

Bước 4: Bấm vào đây để bấm Đăng nhập để cài đặt (Nếu máy tính của bạn có 2 ổ cứng trở lên, chương trình sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn cạo phân vùng và cài đặt các ổ đĩa bạn muốn)

Windows XP

Bước 5: Sau khi chọn đĩa cứng để cài đặt, chương trình sẽ cho bạn tùy chọn để tiến hành định dạng lại phân vùng để cài đặt hệ điều hành. Bạn phải định dạng NTFS, nhấn Enter để bắt đầu Định dạng

tải xuống windows xp

Bước 6: Ở đây cho thấy quá trình định dạng một phân vùng

Windows XP

Bước 7: Sau khi định dạng xong, sẽ sao chép tập tin từ đĩa CD vào máy tính

cài đặt windows xp

Bước 8: Sau khi sao chép xong, máy tính sẽ khởi động lại sau 10 giây hoặc nhấn Đăng nhập để bắt đầu lại bây giờ

cách cài đặt windows xp

Bước 9: Chờ bước tiếp theo

Windows XP

Bước 10: Chờ bước tiếp theo.

tải xuống windows xp và cài đặt dữ liệu

Bước 11: Tại đây bạn điền tên và tổ chức của mình vào ô TênCơ quan

tải xuống windows xp

Bước 12: Bạn đi vào Chìa khóa CD Tặng kèm CD cài Win XP ở khung bên dưới

Windows xp và các bản cập nhật

Bước 13: Nhập tên máy tính vào ô Tên máy tính và mật khẩu Người quản lý

Windows XP

Bước 14: Tùy chỉnh ngày, giờ, múi giờ cho Win XP

Windows XP

Bước 15: họp báo “OKEY” để chuyển sang bước tiếp theo.

windows xp 1

Bước 16: họp báo “OKEY”

windows xp và cách cài đặt dữ liệu

Bước 17: Chờ cho đến khi hệ thống khởi động xong

Tải xuống Windows XP

Bước 18: họp báo “Tiếp theo” kết nối

Windows XP

Bước 19: Nhập tên của bạn vào ô Tên của bạn

Windows XP

Bước 20: họp báo “Tiếp theo” để hoàn tất và hoàn tất quá trình cài đặt hệ điều hành Windows XP SP3.

Sử dụng Windows XP phù hợp với máy tính tầm trung, nếu máy tính cao, người dùng có thể sử dụng hệ điều hành mới nhất với nhiều tính năng hấp dẫn hơn như Windows 7, Widows 8.1, Windows 10.

Mặc dù Win XP là phiên bản hệ điều hành cũ hơn nhưng hiện nay nó vẫn được nhiều người sử dụng, thường dùng cho những máy tính có cấu hình kém. Gói cài đặt Windows XP có dung lượng khá nhỏ gọn, giao diện đồ họa tối ưu, hoạt động ổn định và hiệu quả, có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của bất kỳ người dùng nào.

Csss