EmuOS – EmuPedia.net | Technetvietnam

EmuOS (EmuPedia) là một trình duyệt web mã nguồn mở miễn phí, nơi bạn có thể chơi các trò chơi trên bảng điều khiển cũ. Trình giả lập này hỗ trợ 8 bảng điều khiển / nền tảng và cung cấp một bộ sưu tập các trò chơi cổ điển mà bạn có thể chơi thông qua giao diện dễ sử dụng.

Mục đích EmuPedia phục vụ như một cộng đồng siêu tài nguyên, trung tâm và tổ chức phi lợi nhuận cho những người quan tâm chủ yếu đến việc bảo tồn trò chơi điện tử nhằm mục đích thu thập và lưu trữ các trò chơi và phần mềm về mặt kỹ thuật. số để làm cho nó có thể truy cập trực tuyến với giao diện người dùng thân thiện với người dùng. Ngoài ra, một mục đích khác của Emupedia là mô phỏng một số hệ thống điều khiển cổ điển cho mục đích giáo dục.

EmuOS là một trình duyệt web cho phép bạn chơi các trò chơi cổ điển miễn phí
EmuOS là một trình duyệt web cho phép bạn chơi các trò chơi cổ điển miễn phí
về cơ bản, Emupedia web sẽ bắt chước giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME trên trình duyệt web của bạn. Bên trên giao diện này có hàng tá trò chơi và chương trình mà bạn có thể mở trực tiếp. Mọi thứ đều được mô phỏng bằng JavaScript, chạy mượt mà trên mọi trình duyệt.

Download Emupedia Link 1 | Link 2 | Link 3

Web của EmuOS Nó cũng cung cấp thông tin về các trình duyệt được hỗ trợ, trình giả lập được dự án sử dụng, danh sách các trò chơi, ứng dụng và bản trình diễn được hỗ trợ cũng như các thư viện đã được các nhà phát triển sử dụng.

EmuOS sẽ bắt chước giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME
EmuOS sẽ bắt chước giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME
OS Emu không phải là dự án đầu tiên được thiết kế để bảo quản và lưu trữ các trò chơi và ứng dụng máy tính. Internet Archive lưu trữ nhiều loại bộ sưu tập trò chơi và ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như bộ sưu tập trò chơi DOS, thư viện mô phỏng C-64 hoặc Internet Arcade, tất cả đều có thể chơi được trên trình duyệt.

chung, EmuOS cho phép người chơi hồi tưởng lại ký ức tuổi thơ của họ bằng cách chơi các trò chơi web cổ điển như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft, v.v. trên trình duyệt web. Công cụ này cũng bao gồm một số chương trình phổ biến như Paint, Notepad, hoặc thậm chí Discord.

Chơi các trò chơi web cổ điển như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft, ...
Chơi các trò chơi web cổ điển như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft, …

Cách chơi các trò chơi cổ điển trên EmuOS

Đầu tiên, hãy truy cập trang web Emupedia bằng nút Truy cập ở trên. Sau đó trang web sẽ mở ra một cửa sổ để bạn lựa chọn hệ điều hành của mình, bạn có thể chọn chạy skin giả lập Windows 95, 98 hoặc ME, tất cả đều được giả lập bằng JavaScript.

Sau khi chọn, bạn sẽ thấy một màn hình nền chứa đầy các biểu tượng. Thoạt nhìn, màn hình có vẻ lộn xộn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng xác định hầu hết các ứng dụng và lối tắt trò chơi trên màn hình.

Để chạy bất kỳ trò chơi hoặc chương trình nào, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng trong trình duyệt. Hiệu suất của ứng dụng sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của hệ thống máy tính. Bạn có thể chạy hầu hết các trò chơi và ứng dụng trên bất kỳ máy tương đối hiện đại nào, tuy nhiên, một số ứng dụng có thể làm nóng các máy hoạt động kém.

Ngoài ra, một số trò chơi và ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào hệ thống cơ bản. Ví dụ: khi khởi động Quake 2, bạn sẽ nhận được lời nhắc của trình duyệt cho phép EmuOS truy cập vào hệ thống tệp.

Csss