Từ A đến Z về cách tải và chơi Flash Game trên máy tính

Adobe đã có kế hoạch khai tử Flash sau năm 2020 vì hiện nay, người ta không còn tìm thấy gì trên web sử dụng Adobe Flash nữa. Tuy nhiên, sẽ có một nội dung vẫn được nhiều người nhớ đến và là tuổi thơ của nhiều người, đó là Flash Game. Hiện nay, dù không thể chơi online nữa nhưng bạn vẫn có thể tải về và chơi ngoại tuyến các Flash Game yêu thích.

Flash Game là gì?

Nếu như bây giờ các game chiến đấu sinh tồn hoặc nhập vai, các trò chơi điện tử,… đã trở nên hết sức quen thuộc với các bạn trẻ thì trước đây, Flash Game mới là sự lựa chọn số một mỗi khi cần thứ gì đó giải trí, xả stress.

Flash Game bao gồm rất nhiều trò chơi đơn giản, có dung lượng thấp và hoàn toàn miễn phí. Thông thường, các trò chơi Flash Game được chia theo từng bàn chơi và tương đối dễ vượt qua. Đồ họa của Flash Game đa số cũng là đồ họa 2D thay vì 3D như hiện nay. Tuy nhiên, chúng đều rất sống động và được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng.

Mặc dù không còn được phổ biến như ngày xưa, nhưng Flash Game vẫn mang một sức hút mãnh liệt với những ai đã và đang say mê thể loại game này và là một phần khó quên trong lịch sử phát triển game thế giới.

Flash Game từng rất được nhiều người yêu thích

Hướng dẫn cách tải Flash Game về máy tính

Có nhiều hơn một cách giúp bạn tải Flash Game về máy tính của mình. Cùng tham khảo các cách sau của Technetvietnam

  • Sử dụng File2HD: bằng cách lấy trực tiếp Flash Game từ mã nguồn của trang bằng File2HD, website này sẽ định vị tất cả những file Flash trên trang và cho phép người dùng tải về. Bạn chỉ cần mở website File2HD lên, sau đó copy và paste địa chỉ trang web chứa Flash Game bạn muốn tải vào hộp văn bản. Cuối cùng bạn bấm chọn Objects và click chuột vào Get Files.

Sử dụng File2HD để download game

  • Sử dụng Mozilla Firefox: với cách này, bạn chỉ cần truy cập vào trang web chứa Flash Game, click chuột phải vào trang và chọn View Page Info. Sau đó chọn thẻ Media rồi click vào cột Type để sắp xếp lại media trên trang và tìm kiếm trò chơi bạn muốn tải. Khi đã tìm thấy link Flash Game bạn muốn tải, chỉ cần nhấn Save As để tải game về máy tính.

Sử dụng Mozilla Firefox

Mẹo giúp Flash Game chạy mượt hơn

Mặc dù có dung lượng thấp thế nhưng hiệu suất của các Flash Game trên máy tính thường rất kém và hay gặp sự cố treo máy khi đang chơi game. Technetvietnam sẽ mách bạn một số mẹo đơn giản giúp Flash Game chạy mượt và ổn định hơn.

  • Bật/tắt tính năng tăng tốc phần cứng: giống như đa số các phần mềm khác, Flash Player có hỗ trợ chức năng tăng tốc phần cứng, cho phép GPU trong card màn hình xử lý một số chức năng nhất định thay vì để CPU thực hiện.
  • Điều chỉnh mức chất lượng: Click chuột phải vào nội dung Flash Game, bạn sẽ nhìn thấy mục Quality của menu. Tại đây, bạn có thể chọn chất lượng đồ họa thấp, trung bình hoặc cao tùy nhu cầu. Và không phải bất cứ lúc nào khi bạn nhấp chuột phải nó cũng xuất hiện, vì thế, hãy thử trước trong game để làm nó xuất hiện.
  • Chơi tại trình duyệt khác: một nguyên nhân khá phổ biến thường thấy khiến Flash Game bị chậm khi đang chơi đó là do bạn mở quá nhiều tab trong cùng một trình duyệt. Vì vậy, hoặc là bạn dọn dẹp lại trình duyệt mình đang sử dụng, hoặc là bạn mở Flash Game trên một trình duyệt khác để tăng tốc độ của Flash Game.
  • Điều chỉnh lại cài đặt trong game: nếu hiệu suất chơi game giảm, bạn có thể vào menu của Flash Game, chọn cài đặt và tắt bớt một số hiệu ứng, thành phần đồ họa không cần thiết để đem lại trải nghiệm ổn định hơn.
  • Phóng to màn hình đôi: bạn càng nhìn thấy ít thứ trong game, sẽ càng có ít thông tin máy tính phải xử lý hơn. Để phóng to, bạn có thể nhấn tổ hợp Ctrl và dấu + hoặc cuộn bánh xe chuột lên trên và tổ hợp Ctrl+0 để trở về kích thước ban đầu.
  • Xóa Flash cache: xóa dữ liệu Flash lưu trữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ xóa cả các tùy chọn và tiến trình của game và bạn phải bắt đầu chơi từ đầu. Đây cũng được coi là một trong những cách phổ biến giúp khắc phục tình trạng giật, lag của Flash Game.

Như vậy, Technetvietnam vừa giới thiệu đến bạn một số thông tin về Flash Game – được coi là tuổi thơ của rất nhiều gamer. Nếu muốn tìm một trò chơi đơn giản để giải trí, không cần phải tính toán quá nhiều, bạn có thể tham khảo các trò chơi Flash Game nha.

Csss