Font TCVN3 – Bộ phông hỗ trợ tiếng Việt thông dụng -taimienphi.vn | Technetvietnam

Phông chữ TCVN3 – Bộ font tiếng việt

Phông chữ TCVN3 là bộ font chữ made in Vietnam hiện nay được rất nhiều người sử dụng nhờ những ưu điểm đáng kinh ngạc như: nhiều font tiếng việt đẹp miễn phí, tốc độ tải font chữ nhanh, nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ font chữ, nhiều font chữ ABC, chữ hoa, chữ thường.

tải xuống font tcvn3

Phông chữ TCVN3 – Bộ phông chữ hỗ trợ tiếng Việt

Phông chữ TCVN3 là bộ Font hỗ trợ .VnTime Việt Nam bao gồm các font thuộc họ TCVN3 (hay còn gọi là font tiêu chuẩn Việt Nam 3) hay còn có tên gọi khác là font ABC, bao gồm các font thông dụng trước đây như .VNTime, .VNArial …. Bộ này của phông chữ quan trọng để soạn thảo văn bản từ internet sang định dạng MS Word, sử dụng tương thích với bộ gõ Vietkey, Unikey …

Việc cài đặt bộ Font TCVN3 trên máy tính giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn font chữ để thiết kế và soạn thảo văn bản. Bộ font TCVN3 được sử dụng rộng rãi trên máy tính hiện nay, nếu bạn thường xuyên tải tài liệu từ internet về máy sẽ nhận thấy điều này. Việc gõ bảng mã TCVN3 cũng khá dễ dàng, bạn có thể gõ nhiều phông chữ và sử dụng nhiều bảng mã khác nhau với các phông chữ này.

fon tcvn3

Nhiều loại font chữ Việt hóa để bạn lựa chọn

Bộ font TCVN3 là bộ font hỗ trợ tiếng Việt thông dụng hiện nay. Ngoài tên gọi là Font TCVN3 nó còn được gọi là Font ABC hay Font chuẩn tiếng Việt 3, người dùng có thể tải và sử dụng bộ font này tại Taimienphi.vn. Cùng với Phông chữ VNI, Phông chữ Unicode; Bộ font TCVN3 hỗ trợ người dùng bổ sung hoặc thêm mới các font còn thiếu sau khi cài Win, bộ font này tương thích rất tốt với các bộ gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey …

Bộ phông chữ TCVN3 hỗ trợ hơn 100 bộ phông chữ khác nhau

Tải xuống bộ font TCVN3 bao gồm hơn 100 phông chữ thuộc họ TCVN3 tương thích với các chương trình gõ tiếng Việt nổi tiếng như Unikey, Vietkey … Bạn có thể sử dụng chúng trên các chương trình soạn thảo văn bản hoặc thay đổi phông chữ cho hệ thống Windows của máy tính.

Để cài đặt, trước tiên bạn cần tải các font TCVN3 tại đây về máy tính, giải nén rồi copy tất cả các font có trong file, sau đó mở thư mục Windows Fonts theo đường dẫn C: Windows Fonts và Paste các font vừa copy vào. Lưu ý một số font đã có sẵn trong các font Windows, sẽ xuất hiện thông báo font đó đã có, bạn có thể chọn Yes để thay thế font cũ, chọn No để bỏ qua font đang sao chép.

Phông chữ TCVN3 còn được gọi là phông chữ ABC hoặc phông chữ tiêu chuẩn Việt Nam 3.

Font TCVN3 hay còn gọi là font chuẩn 3 Việt Nam, font ABC bao gồm các font thông dụng trước đây như .VNTime, .VNArial … giúp bạn gõ tiếng Việt hoặc tải tài liệu từ Internet về định dạng MS Word. Bộ font này yêu cầu bạn chọn bảng mã phù hợp là TCVN3 khi gõ tiếng Việt, và rất quan trọng đối với những ai thường xuyên sử dụng các tài liệu tải về được cung cấp cách đây hơn chục năm.

Cách cài đặt phông chữ TCVN3

Để sử dụng Font TCVN3 trước hết bạn cần cài đặt Font TCVN3 vào máy tính, tham khảo cách cài đặt Font TCVN3 mà Taimienphi đã chia sẻ để biết cách thực hiện nhé.

Đặc điểm nổi bật của Phông chữ TCVN3

– Cung cấp hệ thống phông chữ đa dạng.

– Khả năng tương thích cao với các hệ điều hành, với Vietkey, Unikey … tuyệt vời.

– Dễ dàng cài đặt, thêm mới và sử dụng.

– Thao tác với Font TCVN3 qua Unikey chỉ với một cú nhấp chuột.

Một số bộ phông chữ khác

Để có nhiều font chữ khác nhau trên máy tính phục vụ cho việc soạn thảo văn bản, chat, thiết kế mỹ thuật, Full font được cung cấp đúng hạn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất, Hỗ trợ đầy đủ các font trên nhiều nền tảng, dung lượng nhẹ nên dễ dàng tải và cài đặt.

Phông chữ TCVN3 bao gồm các phông chữ thông dụng trước đây được người dùng biết đến như Phông chữ VnTime, .VNArial … với những bổ sung liên tục nên có thể đọc được hầu hết các phông chữ phổ biến hiện nay. Bạn có thể tải Font VnTime để cài đặt trên máy tính nếu chưa có, với Font VnTime người dùng có thể gõ tiếng Việt trên nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh, làm video hiện nay như Proshow Producer, Photoshop …

Bộ font VNI đầy đủ cũng được nhiều người yêu cầu sử dụng, cung cấp cho người dùng hàng trăm font chữ với nhiều kiểu dáng khác nhau, với Font VNI bạn có thể lựa chọn 300 font VNI đẹp mắt, hỗ trợ gõ tiếng Việt sử dụng trong ứng dụng. sử dụng trình soạn thảo văn bản, trò chuyện, trò chuyện

Hay bộ Font Unicode là tập hợp nhiều font chữ tiếng Việt khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong soạn thảo văn bản cũng như thiết kế, hãy tải ngay Font Unicode để cảm nhận.

Csss