Genymotion 3.1.1 – Giả lập Android trên Windows | Technetvietnam

Genymotion 3.1.1 là trình giả lập Android trên máy tính để bàn 3D hiệu suất cao cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn thiết bị Android của họ. đặc biệt là Genymotion hỗ trợ giả lập nhiều dòng máy với các phiên bản khác nhau của hệ điều hành Android.

Genymotion

Genymotion – Tải xuống trình giả lập Android trên PC miễn phí

Nhắc đến ứng dụng Android trên máy tính, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến BlueStacks hay NoxPlayer. Cả hai ứng dụng này đều cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng và game Android trên máy khá mượt mà. Tuy nhiên BlueStacks khá nặng và yêu cầu cấu hình máy tính cao, Windroy chỉ hỗ trợ một phiên bản Android (hiện tại là 4.4).

đối diện Chuyển động Geny hỗ trợ nhiều phiên bản Android, phù hợp với mọi kiểu máy từ HTC, Samsung, Sony Xperia, đến Google Nexus 10 (Android 5.1). Vì vậy, bạn thực sự có thể sử dụng điện thoại thông thường của mình trên máy tính hoặc có thể thử nghiệm các ứng dụng và trò chơi trên các giao diện điện thoại Android khác nhau, với các yêu cầu cấu hình phần cứng có thể chấp nhận được.

Các tính năng chính của trình giả lập Android Genymotion

Máy ảnh

Sử dụng webcam của máy tính xách tay của bạn làm nguồn video cho máy ảnh Android của bạn.

Pin

Thử nghiệm các ứng dụng có mức sạc khác nhau và xem cách ứng dụng xử lý trường hợp.

GPS

Sử dụng tiện ích GPS để dễ dàng phát triển và thử nghiệm các ứng dụng điều hướng.

Công cụ kiểm tra, plug-in

Genymotion tương thích với các công cụ Android SDK, Eclipse và Android Studio.

hệ thống mạng wifiMạng & Wifi

Kiểm tra điểm mạnh / yếu của wifi, 4G, 3G, Edge hoặc nhiễu tín hiệu trên tàu điện ngầm.

Điều chỉnh IO đĩaĐiều chỉnh IO trên đĩa

Bắt chước các thiết bị có bộ nhớ trong chậm.

SMS và cuộc gọiSMS và cuộc gọi

Thiết lập bộ chia cuộc gọi hoặc SMS và theo dõi xem phản hồi của ứng dụng có chính xác hay không.

Tăng tốc & cảm ứng đa điểm

Chuyển tiếp con quay hồi chuyển hoặc phiên cảm ứng đa điểm từ bất kỳ thiết bị Android nào được kết nối với PC.

Pixel hoàn hảoPixel hoàn hảo

Hiển thị ứng dụng trên màn hình máy tính ở đúng kích thước thực tế.

thủy thủ

Thử nghiệm web được tiến hành trên nhiều trình duyệt Android khác nhau như Webkit cho Android, Firefox cho Android và hơn thế nữa.

Các tính năng đặc biệt của Genymotion

API Java
Tự động kiểm tra ứng dụng trong các tình huống khác nhau bằng cách thay đổi các giá trị cảm biến. Với nó, bạn sẽ biết được vị trí GPS, nguồn pin, cường độ mạng, chất lượng văn bản và cuộc gọi có tốt hay không.

GMTool
Khởi động và khởi động các thiết bị ảo với Genymotion chỉ trong vài giây, nhanh hơn gấp 3 lần so với thiết bị thực. Tính năng GMTool cho phép người dùng điều khiển Genymotion trực tiếp bằng dòng lệnh.

Quản lý toàn diện Genymotion cho các thiết bị Android
Quản lý toàn diện Genymotion cho các thiết bị Android

Quản lý thiết bị toàn diện

Tùy chỉnh các thiết bị ảo và bản sao cho máy chủ làm cơ sở cho các hoạt động thử nghiệm và lặp lại. Thiết lập ngắt cuộc gọi hoặc tin nhắn và xem ứng dụng có phản hồi chính xác hay không.

Tương tác máy chủ tích hợp liên tục

Tạo, khởi động và cấu hình thiết bị ảo trực tiếp từ tệp build.gradle. Nó cũng tích hợp hoàn toàn với các máy chủ tích hợp liên tục như Jenkins để người dùng có thể chạy quá trình viết kịch bản tự động trên thiết bị ảo cả ngày lẫn đêm.

Đưa vật lý vào máy ảo

Thử nghiệm nâng cao trên ứng dụng bằng cách sao chép con quay hồi chuyển hoặc thao tác cảm ứng đa điểm từ bất kỳ thiết bị Android nào được kết nối với máy tính của người dùng.

Ảnh chụp màn hình không giới hạn

Demo màn hình để cả nhóm kiểm tra chất lượng hoặc truyền tải thông điệp đến người dùng rõ ràng hơn. Genymotion cho phép người dùng quay video màn hình ổn định, âm thanh tùy chọn, đảm bảo người xem xem trên cùng một trang.

Thiết kế thân thiện

Genymotion Hiển thị các ứng dụng trên màn hình máy tính với độ chính xác đến từng pixel. Do đó, người dùng không phải lo lắng về quy mô công việc của mình từ mô phỏng đến thiết bị.

Cập nhật Genymotion mới nhất

Các tính năng trong phiên bản Genymotion

Genymotion 3.1.0

 • Cải thiện hiệu suất với phiên bản Android mới nhất.
 • Tiện ích máy ảnh viết lại
  • Genymotion 3.1.0 đã thiết kế lại việc hỗ trợ và đơn giản hóa các widget máy ảnh.
 • Cải thiện giao diện người dùng
  • Quá trình cài đặt thiết bị ảo đã được chuyển sang một trình hướng dẫn riêng. Người dùng có thể truy cập nó thông qua một nút + mới nổi phía trên danh sách các thiết bị ảo. Những thay đổi này giúp giao diện người dùng gọn gàng, sạch sẽ hơn và giảm đáng kể mức sử dụng CPU.
  • Menu riêng cho Trình quản lý Thiết bị trên thanh công cụ, tiết kiệm không gian dọc.
  • Sắp xếp lại các widget trong thanh công cụ, sắp xếp hợp lý bố cục của hầu hết các widget và tải lại các biểu tượng điều hướng.
  • Các phím tắt đã được thiết kế lại để dễ sử dụng và ghi nhớ hơn. Các nhà phát triển đã cẩn thận lựa chọn chúng để phù hợp với từng widget nhất có thể và tránh xung đột với các phím tắt của hệ điều hành.
  • Tiêu đề của cửa sổ giả lập giờ đây hữu ích hơn, cung cấp cho bạn thông tin cá nhân (IP, tên thiết bị)… trước tiên. Genymotion cũng loại bỏ các tiêu đề trùng lặp khỏi tiện ích con, giúp nó trở nên gọn gàng hơn.
  • Thông báo lỗi VirtualBox nâng cao, giúp người dùng hiểu và hỗ trợ các nhóm giải quyết vấn đề dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Xóa tùy chọn “-cloud” của gmtool.
 • Phiên bản này không hỗ trợ Android trước phiên bản 4.4.
Genymotion 3.1

Trải nghiệm Quick Genymotion trên Windows 8.1

Sau Tải xuống Genymotion từ Download.com.vn, bạn nhấp đúp vào tệp thực thi để cài đặt. Nếu bạn chưa cài đặt máy chủ ảo VirtualBox trên máy tính thì thời gian cài đặt sẽ lâu hơn, nếu bạn đã có VirtualBox thì quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh.

Sau khi cài đặt bạn cần đăng nhập tài khoản của mình để có thể tải các trình giả lập Android khác nhau. Tùy thuộc vào phiên bản Android được chọn, quá trình tải sẽ nhanh hay chậm.

Genymotion tải xuống máy ảo Android
Genymotion tải máy ảo Android ưa thích của người dùng

Bạn sẽ được yêu cầu tùy chỉnh giao diện của trang chủ khi bắt đầu sử dụng thiết bị Android mà bạn chọn. Khi tôi chọn dùng thử Samsung Galaxy S3 với Android 4.3 và Google Nexus Android 5.1, nó không được cài đặt sẵn Google Play. Để chơi trò chơi trong Genymotion, bạn cần tải xuống tệp * .apk và điều chỉnh cài đặt trong cài đặt. Đây là nhược điểm lớn nhất Phong trào Lửa.

Thay đổi cài đặt
Thay đổi cài đặt trong cài đặt bảo mật để cài đặt tệp * .apk

Genymotion hướng đến người dùng là người kiểm tra phần mềm, nhà phát triển và nhân viên bán hàng, vì vậy các tính năng được hỗ trợ thường mang tính kỹ thuật cao hơn như:

 • Kiểm tra cách ứng dụng phản hồi khi bị gián đoạn bởi cuộc gọi hoặc tin nhắn mới đến.
 • Kiểm tra cách các ứng dụng phản hồi với các loại hiệu suất và chất lượng mạng khác nhau.
 • Kiểm tra mức sử dụng pin của ứng dụng.

Người dùng cá nhân muốn sử dụng Genymotion cho mục đích chơi game có thể gặp một chút khó khăn khi bị buộc phải làm như vậy tìm tệp * .apk của ứng dụng. Ngoài ra, Genymotion cũng làm tốt nhiệm vụ của mình, không xảy ra lỗi hay treo máy.

Chơi trò chơi Angry Birds
Chơi trò chơi Angry Birds Google Nexus 10 trên PC với Genymotion

Genymotion không yêu cầu cấu hình cao, chạy khá mượt khi thử nghiệm trên Windows 8.1, 4GB RAM.

Có thể nói Android là một trong những hệ điều hành di động phổ biến nhất, việc sử dụng giả lập Android để kiểm tra khả năng của các ứng dụng sẽ giúp các nhà phát triển có nhiều cơ hội cải tiến ứng dụng hơn. công dụng của nó. Đặc biệt, với hiệu năng ổn định, phản hồi tốt, không tốn tài nguyên hệ thống, Genymotion xứng đáng là một trình giả lập Android đáng tin cậy và thiết thực.

yêu cầu hệ thống

 • Card đồ họa OpenGL 2.0 với trình điều khiển tự cập nhật
 • CPU có hỗ trợ VT-x hoặc AMD-V và cài đặt BIOS được bật
 • RAM: ít nhất 2GB
 • Ổ cứng trống: ít nhất 400MB để cài đặt Genymotion
 • Dung lượng đĩa cứng: ít nhất 2GB để cài đặt Genymotion VM (có thể lên đến 8GB tùy thuộc vào việc sử dụng máy ảo và số lượng ứng dụng bạn cài đặt)
 • kết nối Internet
 • Độ phân giải màn hình: ít nhất 1024 x 768 pixel
 • Oracle VirtualBox 4.1 trở lên

Hướng dẫn cài đặt Genymotion trên máy tính

Bước 1: Tải xuống Genymotion và nhấp vào trình cài đặt. Làm theo hướng dẫn. Điền vào tên người dùng và mật khẩu bạn đã cung cấp -> Tiếp tục.

Genymotion

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo hiện ra danh sách các máy ảo hiện có, bạn có thể chọn máy ảo mình muốn (nên chọn máy có chữ với ứng dụng google để có thể sử dụng ứng dụng trong Google Play) -> Thêm vào.

Genymotion

Bước 3: Chọn tên cho máy ảo mới -> Làm.

Genymotion

Bước 4: Quay lại cửa sổ chính. Lựa chọn Chủ yếu và bắt đầu khám phá kho ứng dụng Android.

Genymotion

Csss