Geometer’s Sketchpad 5.06 – Phần mềm dạy, học toán miễn phí | Technetvietnam

Geometer Sketch Pad, gọi là Sketch pad tốt GSP, là phần mềm dạy và học toán hàng đầu thế giới. Sketchpad cung cấp các phương pháp toán học trực quan và dễ hiểu, lý tưởng cho học sinh từ Trung học đến Đại học.

Giao diện chính của phần mềm dạy và học toán - Geometer's Sketchpad
Giao diện chính của phần mềm dạy và học toán – Geometer’s Sketchpad

Geometer Sketch Pad tăng cường sự tham gia, hiểu biết và thành tích học tập của học sinh. Môn Toán không còn là thử thách lớn đối với học sinh thông qua phần mềm Geometer’s Sketchpad.

Geometer’s Sketchpad dành cho Mac

Học sinh tiểu học có thể sử dụng các mô hình động của phân số, trục số và mẫu hình học với Geometer Sketch Pad. Học sinh trung học có thể học Đại số bằng cách học các tỷ số, tốc độ thay đổi và các mối quan hệ toán học thông qua các biểu diễn số, bảng và đồ thị. Trong khi đó, học sinh Trung học có thể sử dụng các tấm phác thảo để tạo và biến đổi các hình dạng và bài toán hình học, từ dạng tuyến tính sang dạng lượng giác; do đó hiểu sâu hơn về khóa đào tạo.

Sketchpad Geometer hỗ trợ vẽ, đồ họa và các giải pháp toán học chính xác trên máy tính
Sketchpad Geometer hỗ trợ vẽ, đồ họa và các giải pháp toán học chính xác trên máy tính

Phần mềm học tập Geometer Sketch Pad tích hợp hàng loạt công cụ vẽ cổ điển, dùng trong hình học Euclid như thước kẻ, compa, hỗ trợ các công cụ xây dựng cơ bản như lấy trung điểm của đoạn thẳng, vẽ đoạn thẳng qua một điểm và vuông góc hoặc song song với một đoạn thẳng khác, vẽ cùng một góc . đến một góc nào đó, hãy vẽ ước của hai góc …

Ngoài ra, Geometer’s Sketchpad còn hỗ trợ đo độ dài đoạn thẳng, đo góc, tính diện tích, bán kính …; Thực hiện các phép biến đổi như quay, tịnh tiến, v.v.

Đối với mục đích giảng dạy, Geometer’s Sketchpad dành cho Windows là công cụ cuối cùng cho bảng tương tác. Giáo viên có thể sử dụng trên lớp để minh họa và giải thích kiến ​​thức toán học, giúp học sinh dễ dàng hiểu bài hơn.

Giáo viên sẽ sử dụng Geometer’s Sketchpad để ôn lại bài cũ, cung cấp các phác thảo trực quan và ghi chép chi tiết để truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh một cách nhanh nhất. Phần mềm này đặc biệt hữu ích khi sử dụng kết hợp với máy chiếu hoặc trong phòng máy tính.

Loc Nguyen

Csss