Geometer’s Sketchpad, Vẽ hình không gian trong toán học -t | Technetvietnam


Sketchpad là công cụ hỗ trợ học toán và phần mềm vẽ không gian có chức năng vẽ các dạng biểu đồ, hình khối kèm theo chức năng thêm màu và chỉnh sửa chi tiết. Sketchpad tạo ra các hình ảnh trực quan và có độ chính xác cao, rất tốt cho việc dạy và học toán, có thể in trực tiếp khi hoàn thành.

Giới thiệu Sketchpad

Sketch pad (Geometer’s Sketchpad) với khả năng vẽ các hình dùng trong toán học, bằng cách vẽ tất cả các dạng đồ thị hàm số, hình học phẳng, hình học không gian hoặc vẽ bảng biến thiên với Sketchpad thật dễ dàng. Sketchpad được coi là một trong những tiện ích hữu ích cho việc dạy và học môn Toán của giáo viên và học sinh. Sketchpad cho Mac hiện cũng có sẵn và giúp người dùng Mac dễ dàng vẽ các hình dạng.

phác thảo miếng đệm tai

Tải xuống Sketchpad – Phần mềm vẽ toán

Sketchpad là ứng dụng được thiết kế và phát triển bởi các nhà phát triển của KCP Technologies nhằm hỗ trợ người dùng học tập và nâng cao các kỹ năng liên quan đến hình dạng trong hình học, hàm lượng giác và nhiều khái niệm toán học. các biến chứng khác. Trong đó, phần mềm vẽ hình học Geometer’s Sketchpad thường được sử dụng như một công cụ giáo dục hỗ trợ việc dạy và học hiệu quả. Sketchpad là công cụ dạy học hỗ trợ người dùng vẽ và chèn các đối tượng toán học bao gồm đa giác, đường thẳng, hình tròn, v.v. hoặc nhúng tin nhắn văn bản và thực hiện các phép toán khác nhau.

Các tính năng nổi bật

Hỗ trợ dạy và học

Qua Sketch pad, người dùng sẽ được trang bị các tính năng hữu ích và thiết thực, hỗ trợ thiết kế các đối tượng toán học khác nhau, thiết lập mối quan hệ giữa các đối tượng, thay đổi thuộc tính của biểu tượng, độ mờ, chức năng, sơ đồ, cũng như các hình ảnh động, chuyển động và nút phong phú. Có thể nói Sketchpad xứng đáng là một công cụ dạy và học cần thiết cho người dùng muốn tìm hiểu và học các phép toán hình học, toán học từ cơ bản đến phức tạp.

Nhúng tin nhắn văn bản

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm Sketchpad được nhiều người dùng yêu thích đó là khả năng nhúng tin nhắn văn bản. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh phông chữ, cỡ chữ và màu sắc của văn bản trong tin nhắn, thêm trang hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản bao gồm cắt, sao chép, dán và chỉnh sửa. xóa nội dung và nhập dữ liệu từ định dạng tệp GSP hoặc GS4.

tải xuống sketchpad

Phần mềm có nhiều công cụ vẽ trực quan

Tích hợp nhiều công cụ đặc biệt

Ứng dụng Sketch pad được trang bị nhiều công cụ đặc biệt tích hợp được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ người dùng trong các thao tác bình thường như nhập bảng thông tin mô tả mối quan hệ giữa các đối tượng, đối tượng vẽ và các đối tượng khác. nhau bằng các điểm đánh dấu, cũng như thêm đa giác, đoạn thẳng, hình tròn, cung tròn hoặc điểm tùy ý.

Thêm hình ảnh và đo tọa độ

Ngoài ra, Sketchpad còn có những ưu điểm khác – công cụ này cho phép người dùng thêm nhiều hình ảnh hơn, đo kích thước hình ảnh, hướng đối tượng và tọa độ, thực hiện các phép tính toán học từ đơn giản đến phức tạp bao gồm các chức năng do người dùng xác định, thêm hệ thống tọa độ, thêm bảng và in kết thúc. thiết kế hoặc xuất sang tệp ở định dạng được hỗ trợ. Tham khảo cách vẽ tam giác trong Sketchpad hoặc vẽ các dạng đồ thị khác nhau bằng công cụ này.

Thiết kế hình ảnh với chất lượng cao

Trong quá trình thử nghiệm ứng dụng, Sketchpad đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi thiết kế hình thành luôn có chất lượng hình ảnh tốt, cùng khả năng tính toán các phép toán nhanh chóng và hoàn toàn không xảy ra sai sót trong quá trình ứng dụng. sử dụng tổng thể.

Hạn chế trong phiên bản chưa đăng ký

Ngoài những tính năng thiết thực kể trên, phần mềm Sketchpad cũng có những hạn chế nhất định đối với các phiên bản chưa đăng ký. Ở phiên bản này, người dùng chỉ được phép sử dụng và khai thác các tính năng của Sketchpad trong 20 phút; Với một khoảng thời gian giới hạn, người dùng chỉ có thời gian để dùng thử ứng dụng.

Đặc biệt, phiên bản Sketchpad chưa đăng ký không cho phép người dùng sử dụng các tính năng in hoặc lưu thiết kế, sao chép hoặc dán nội dung trong các thiết kế đó. Nghĩa là, nếu thích phần mềm và muốn sử dụng lâu dài, người dùng bắt buộc phải tải Sketchpad và mua ứng dụng với giá 69,95 USD.

Hỗ trợ hệ điều hành Windows

Phần mềm Sketchpad có khả năng hỗ trợ và hoạt động ổn định trên các thiết bị cài đặt hệ điều hành Windows với các phiên bản Windows XP / Windows XP và Windows 7. Để phần mềm hoạt động tốt và đạt hiệu quả cao nhất. Người dùng chỉ cần cài đặt Sketchpad vào máy với phiên bản hệ điều hành như trên.

Liên tục cập nhật và sửa chữa các lỗ hổngtôi

Các nhà sản xuất luôn chú trọng phát triển và cập nhật phần mềm Sketchpad. Như vậy, Sketchpad liên tục cập nhật và nâng cấp các phiên bản cũ và sửa các lỗi còn tồn tại trong các phiên bản cũ. Ví dụ: công cụ tùy chỉnh trong Sketchpad phiên bản 5.06 kết hợp dữ liệu cụ thể được đưa ra theo đối tượng phác thảo hiện có và tạo một điểm trên đối tượng trên dữ liệu đã cho không còn hiển thị không khớp hoặc một số ví dụ tài liệu trong “Toán học cấp Tiểu học và Trung học cơ sở” thư mục. đã được chỉnh sửa và cải tiến về mặt nội dung.

Arguably Sketchpad cung cấp một gói công cụ giúp người dùng chèn các đối tượng và sử dụng các công cụ hữu ích và thiết thực khác để xử lý chúng. Ngoài ra, các tính năng nâng cao của Sketchpad đã góp phần làm cho Sketchpad trở thành một công cụ lý tưởng cho người dùng chuyên nghiệp.

Sketchpad sử dụng nhiều công cụ tích hợp sẵn để mô phỏng hình ảnh, cùng với các tính năng lặp, biến đổi, đồ thị hàm số, đồ thị hàm số như tham số, hiệu ứng trình chiếu, phần mềm mô phỏng hình, đặc biệt là các hình trong hình học.

Sketch pad Được thiết kế với giao diện trực quan, phần mềm sử dụng các công cụ vẽ cổ điển như compa, vẽ đoạn thẳng, thước chia hai hình tam giác, đo độ dài đoạn thẳng với hướng dẫn dễ sử dụng. Việc vẽ hình ảnh để thực hành hoặc ví dụ không còn khó khăn như trước đây.

Các tính năng chính của Sketchpad

– Vẽ và chèn các đối tượng toán học.
– Nhúng tin nhắn văn bản.
– Thực hiện các phép toán khác nhau.
– Hỗ trợ giảng dạy và học tập.
– Tích hợp nhiều công cụ đặc biệt.
– Thêm hình ảnh và đo tọa độ, đo kích thước hình ảnh, v.v.
– Thêm hệ tọa độ, bảng biểu.
– In thiết kế thành phẩm.
– Xuất sang tệp ở định dạng được hỗ trợ.
– Thiết kế trực quan chất lượng cao.
– Hỗ trợ hệ điều hành Windows.
– Liên tục cập nhật và sửa lỗi.

Phần mềm tuyệt vời khác:

Để tạo đồ thị của các hàm toán học, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Geogebra với khả năng mô tả chính xác các chuẩn kích thước, công thức đoạn thẳng và số liệu trong các bài toán để tạo đồ thị chính xác nhất, ngoài ra Geogebra còn giúp bạn tạo các dạng đồ thị, hình vẽ khác nhau. đường thẳng, hình tròn, hình tam giác, hình vuông bằng nhau, hình ngũ giác, hình lục giác …

Csss