Google Drive – Tải Google Drive cho PC | Technetvietnam

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến với 15GB dung lượng trống, cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu khác nhau như văn bản, video, âm thanh, PDF… trên nền tảng “đám mây”. Google Drive với hỗ trợ Google Documents và Google+ nâng cao giúp người dùng dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu khi đang di chuyển hoặc chia sẻ công việc với bạn bè. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước thiết lập và sử dụng Drive trên máy tính, trên thiết bị Android và trên giao diện web.

Google Drive
Tải xuống Google Drive để lưu trữ dữ liệu trực tuyến dễ dàng.

Google Drive là gì?

Lúc đầu khi Đăng ký tài khoản Google DriveGoogle sẽ ủy quyền cho người dùng 15GB bộ nhớ miễn phí cho bộ 3 ứng dụng: Google Drive, GmailẢnh trên Google+. Dung lượng này không hẳn là lớn nhưng cũng đủ cho người dùng thông thường, đặc biệt dung lượng ảnh trong phần Google+ Photos chỉ tính cho ảnh lớn hơn 2048×2048 pixel, ảnh nhỏ hơn kích thước này thì Google cho phép lưu trữ miễn phí.

Nếu người dùng cần thêm dung lượng, họ phải trả phí hàng tháng. Cụ thể, muốn có 100GB, bạn phải trả 4,99 USD / tháng, 200GB là 9,99 USD, 400GB là 19,99 USD và nhiều gói cước khác với dung lượng 1TB, 2TB, 4TB, 8TB và 16TB.

Cách sử dụng Google Drive

Truy cập tài liệu ở mọi nơi

PC Google Drive đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi – trên web, nhà riêng, văn phòng và ngay cả khi đang di chuyển. Vì vậy, bất kể bạn ở đâu, nội dung của bạn … luôn ở đó.

Giữ các tệp của bạn ở một nơi an toàn

Chuyện gì cũng có thể làm được: Điện thoại rơi xuống nước; Máy tính xách tay không hoạt động … Không có vấn đề gì xảy ra với thiết bị của bạn, các tệp của bạn được lưu trữ an toàn trong Google Drive.

Làm việc và cộng tác

Google Drive cho phép bạn làm nhiều việc hơn là chỉ lưu trữ tệp. Chia sẻ tệp với đúng người mà bạn muốn chia sẻ và chỉnh sửa tệp với họ từ mọi thiết bị.

Google Drive cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào Google Tài liệu, một bộ công cụ chỉnh sửa giúp mọi người làm việc cùng nhau tốt hơn, ngay cả khi mọi người trong nhóm của bạn đi vắng.

Các tính năng chính của Google Drive

 • Tạo và cộng tác: Trong Google Drive, bạn có thể tạo tài liệu, bảng tính và bản trình bày mới ngay lập tức. Cộng tác đồng thời trên cùng một tài liệu và xem các thay đổi khi chúng xuất hiện.
 • Hoạt động tốt hơn với các sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày
  • Gmail – Không còn phải gửi các tệp đính kèm email lớn. Gửi một liên kết từ Google Drive trong Gmail và mọi người sẽ có cùng một tệp, cùng một phiên bản, theo cách hoàn toàn tự động.
  • Google+ Ảnh của bạn trong Google Drive xuất hiện ngay lập tức trong Google+, vì vậy bạn không phải thực hiện nhiều lần nhấp khi chia sẻ với vòng kết nối của mình.
 • Tìm kiếm mạnh mẽ: Google Drive giúp bạn truy cập tệp nhanh hơn. Tìm kiếm nội dung theo từ khóa và lọc theo loại tệp, chủ sở hữu và hơn thế nữa. Google Drive cũng có thể nhận dạng các đối tượng trong hình ảnh và văn bản của bạn trong các tài liệu được quét.
 • Xem bất kỳ nội dung nào: Mở trực tiếp hơn 30 loại tệp trong trình duyệt của bạn – bao gồm video HD, Adobe Illustrator và Photoshop – ngay cả khi bạn chưa cài đặt chương trình trên máy tính của mình.
 • Google Drive với các ứng dụng yêu thích của bạn: Tạo, mở và chia sẻ tệp từ nhiều ứng dụng khác nhau ngay trong Google Drive.
 • Chia sẻ theo cách bạn muốn: Bạn có thể chia sẻ tệp hoặc thư mục với bất kỳ ai và chọn xem họ có thể xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về nội dung của bạn hay không.
 • Bắt đầu một cuộc thảo luận: Tạo và trả lời nhận xét để nhận phản hồi và làm cho các tệp có tính cộng tác cao hơn.
 • Trả lại đúng hạn: Google Drive theo dõi mọi thay đổi bạn thực hiện – vì vậy khi bạn nhấn nút lưu, bản sửa đổi mới sẽ được lưu. Bạn có thể xem xét tự động trong vòng 30 ngày hoặc chọn lưu đánh giá của mình vĩnh viễn.

Với Google DriveHiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác cho phép người dùng lưu trữ trực tuyến miễn phí với dung lượng tùy thuộc vào nhà cung cấp như: SkyDrive (của Microsoft) với 7GB bộ nhớ, Dropbox với 2GB dung lượng lưu trữ (có thể lên đến 18GB). Với tất cả những tính năng tuyệt vời kể trên, nếu bạn thấy nó phù hợp với nhu cầu của mình thì hãy nhanh tay tải xuống Google Drive Vào PC, cài đặt nó và tự mình trải nghiệm sự tiện lợi của nó. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và đồng nghiệp của mình nhé!

Csss