Cách xóa comment trong word chính xác và nhanh chóng

Trong cuộc sống hiện nay, word trở thành một công cụ có vai trò quan trọng không thể nào thiếu. Word mang đến cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều tiện ích khác nhau như làm cho việc soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng hơn, soạn thảo hợp đồng thuận tiện hơn,… Và bạn có biết không xóa comment trong word cũng là một trong những thao tác mang đến nhiều tiện ích đấy. Vì thế hôm nay bạn đọc hãy dành chút thời gian rảnh của mình để cùng Technetvietnam tìm hiểu về nó nhé!

Chức năng comment của word có lợi gì?

Word từ lâu đã trở thành một ứng dụng mang vai trò quan trọng đối với chúng ta. Và qua thời gian, hãng cũng đã thêm vào word những chức năng khác nhau để có thể giúp chúng ta cảm thấy thuận tiện hơn nữa trong việc sử dụng nó và trong đó có chức năng thêm comment.

Chức năng comment sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa, góp ý, nhắc nhở ngay trong một văn bản nào đó cần thiết. Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn có thể sử dụng công cụ này để góp ý trực tiếp vào bài làm của người khác, từ đó họ có thể hiểu và chỉnh sửa sao cho tốt hơn.

Và chức năng comment này được áp dụng cho tất các các phiên bản word khác nhau nên bạn không cần phải lo lắng nhé!

Lợi ích mà mục comment trong word mang lại cho chúng ta

Lợi ích mà mục comment trong word mang lại cho chúng ta

Cách thêm comment vào phiên bản word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Trước khi bước vào nội dung tìm hiểu cách xóa comment trong word thì bạn đọc hãy cùng Technetvietnam điểm qua kiến thức về vấn đề làm sao để thêm comment vào word bạn nhé!

Việc thực hiện thêm comment vào word rất đơn giản, dễ hiểu như sau:

Bước 1: Ở bước đầu tiên này việc bạn cần làm là bôi đen phần văn bản, đoạn văn bản mà bạn muốn bình luận, góp ý, đánh giá của mình vào.

Bước 2: Sau khi đã bôi đen đầy đủ, bạn di chuyển và chọn thẻ “Review”. Tiếp đến bạn click chuột trái vào mục “New comment”.

Bước 3: Khi bạn thực hiện đúng hai bước một và hai, bạn sẽ thấy trên gia diện màn hình của mình xuất hiện ô comment ở phía bên phải phần văn bản mà bạn muốn thêm ghi chú vào. Đây sẽ là khu vực mà bạn có thể thoải mái ghi vào những ý mà mình muốn.

Bước 4: Và ở thao tác cuối cùng này, bạn đọc hãy click chuột vào một khoảng trống nằm phía bên trong trang word để có thể lưu lại những thông tin mà mình đã ghi chú vào phần văn bản đó. Giờ đây những comment của bạn sẽ được hiện ngay bên cạnh trang word mà bạn đang thao tác, khi bản di chuyển con chuột vào ô comment, bạn sẽ lập tức nhìn thấy được phần văn bản mà bạn đã thêm comment được tô màu lên.

Cách thêm comment vào word

Cách thêm comment vào word

>> Xem thêm nội dung bài viết về phần mềm corel x3 win 10 nhé.

Cách thêm comment vào phiên bản word năm 2003

Như đã nói thì chức năng comment được thêm vào tất cả các phiên bản word khác nhau. Tuy nhiên đối với bản word năm 2003 thì sẽ có một số điểm khác so với các bản word sau này, tuy nhiên bạn đọc đừng lo lắng nhé vì thao tác cũng rất đơn giản thôi, cụ thể như sau:

Bước 1: Ở thao tác đầu tiên khi muốn thêm comment vào word bạn cũng bôi đen đủ phần văn bản mà mình muốn thêm ghi chú, góp ý vào

Bước 2: Click chuột trái vào Insert rồi di chuyển chuột và click vào comment. Tương tự như ở trên thì bây giờ ô comment để bạn thêm ghi chú vào cũng xuất hiện ở phía bên phải của phần văn bản đó. Và bây giờ bạn đã có thể thoải mái thêm vào rồi.

Bước 3: Để có thể lưu được các comment này, bạn chỉ cần click chuột ra ngoài khoảng trống của văn bản word để có thể lưu bạn nhé!

Cách thêm ghi chú vào word 2003

Cách thêm ghi chú vào word 2003

Hướng dẫn xóa comment trong word

Và không để bạn đọc phải chờ lâu nữa, bây giờ Technetvietnam sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bỏ comment trong văn bản word ngay đây.

Tương tự như cách chúng ta thêm comment vào word thì cách xóa bỏ đi nó cũng hết sức đơn giản và dễ nhớ. Để có thể xóa phần comment mà mình đã thêm vào phần văn bản đó bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ô comment hiện phía bên phải trang word rồi chọn mục Delete Comment. Hoặc là vạn có thể bấm vào nút Delete ở Ribbon Review.

Trên đây là cách để xóa từng ghi chú một trong cả một văn bản word, còn nếu bạn muốn xóa tất cả các ghi chú cùng một lúc thì hãy click chuột vào thẻ Ribbon Review, tiếp sau đó lại click chuột vào hình tam giác để ngược ở phía dưới nút Delete trên bảng chọn, rồi chọn lệnh Delete All Comments in Document. Sau khi thao tác xong thì toàn bộ comment bạn đã thêm vào văn bản word sẽ được xóa hoàn toàn.

Cách xóa bỏ phần comment đã thêm vào word

Cách xóa bỏ phần comment đã thêm vào word

Technetvietnam mong rằng thông qua bài viết của ngày hôm nay, bạn đọc sẽ có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết về chức năng comment cũng như xóa comment trong word. Hy vọng qua bài viết bạn có thể thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Chúc bạn có một ngày tốt lành và có trải nghiệm tốt với chức năng comment này nhé!

11 Comments

  1. Wilmer Clizbe 13/08/2023 Reply
  2. turn dispos 22/09/2023 Reply
  3. DanielNot 24/09/2023 Reply
  4. formasi pppk 24/09/2023 Reply
  5. Sport808 24/09/2023 Reply
  6. Archiefroft 25/09/2023 Reply

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss